10 điều cần biết trước khi chơi Elden Ring

Hãy có sự chuẩn bị khi chơi Elden Ring

Tựa game Elden Ring đã ra mắt và chúng ta đều biết nó sẽ yêu cầu người chơi nỗ lực hết mình để chinh phục, giống như các dự án tương tự trước đây của FromSoftware. Mặc dù vậy, chiến trường bây giờ là lãnh địa của Lands Between – vùng đất rộng lớn trong một game thế giới mở hoàn toàn mới, là nơi mà những trải nghiệm trong quá khứ của bạn với dòng game Souls-like sẽ được tăng tiến, phong phú hơn và có thể là sẽ khó hơn, mất nhiều thời gian hơn.

elden-ring-wallpaper
Elden Ring – tựa game mới nhất từ cha đẻ của Dark Souls.

Vì vậy, để có một khởi đầu tốt với Elden Ring, mình đã tổng hợp một số mẹo cho bất kỳ ai đang chuẩn bị mua game và hòa mình vào thế giới kỳ vĩ và u ám của nó, những thủ thuật và mẹo sau đây sẽ giúp bạn sống sót và làm quen với những thử thách của game trong thời gian đầu.

1- Hãy sử dụng thú cưỡi một cách hiệu quả

Một trong những phương pháp di chuyển chính trong Elden Ring là chú ngựa của bạn, tên là Torrent – con Spirit Steed này cho phép bạn di chuyển nhanh giữa những địa điểm cách xa nhau với tốc độ tuyệt vời, cơ chế nhảy xa Double Jump và khả năng thêm tùy chọn chiến đấu khi ra đối mặt với kẻ thù. Nhờ vậy, Torrent là một công cụ mạnh mẽ trong chiến trận.

spectral-steed-torrent-elden-ring
Chú ngựa Torrent là thú cưỡi hữu dụng của bạn.

Khi chiến đấu trong các khu vực rộng mở với những kẻ thù khổng lồ và chậm chạp, hãy triệu hồi Torrent bằng cách sử dụng Spectral Steed Whistle. Tốc độ được bổ sung và khả năng duy trì chuyển động liên tục trong khi chiến đấu khiến nó thật hoàn hảo để tấn công nhanh và lùi lại né đòn. Khi bị trúng đòn và rơi vào tình thế bất lợi, bạn có thể sử dụng Site of Grace để phục hồi cho chú ngựa.

2- Vài điều cần lưu ý khi khám phá thế giới

Giống như trong các trò chơi Souls-like trước đây, bạn gần như phải tự lực cánh sinh trên con đường của nhân vật chính – The Tarnished. Tuy nhiên, sẽ có những gợi ý cho thấy bạn đang ở gần một địa điểm quan trọng, nơi có trùm, hoặc một số kẻ thù mạnh mẽ… nên hãy để ý Stakes of Marika, chúng đều được thiết kế như một chỉ dấu để dẫn bạn đi đúng hướng.

Bên cạnh đó, Sites of Grace của Elden Ring có vai trò như Bonfire của Dark Souls vậy, nó có thể giúp bạn tìm đường. Đó cũng là những nơi nghỉ ngơi, được đánh dấu bởi một vệt vàng mờ nhạt mà bạn có thể đi theo để đến mục tiêu hoặc địa điểm tiếp theo của bản đồ khi làm nhiệm vụ tuyến tính nhằm tiến triển cốt truyện.

elden-ring-site-of-grace
Một Site of Grace trong Elden Ring, nó tương tự như Bonfire của Dark Souls.

Hãy chắc chắn là bạn không quên cắm trại tại Site of Grace ở phía Tây Bắc của khu vực khởi đầu game để gặp Melina, người con gái xinh đẹp sẽ giúp bạn lên cấp bằng cách sử dụng các Runes thu thập được (Runes trong Elden Ring là tài nguyên cung cấp XP tương tự như Souls).

Khi mạo hiểm đi vào một khu vực mới, bản đồ của bạn sẽ là một khoảng trống không xác định cho đến khi bạn ghé thăm một cột mốc nằm ở đâu đó để soi sáng toàn bộ địa hình. Khi đó, các hang động ẩn, pháo đài và các điểm tham quan khác sẽ trở nên dễ dàng hơn để tìm kiếm và khám phá. Thế giới của Elden Ring rất đen tối, nên điều đó cũng khiến bạn an tâm hơn khi khám phá nó.

3- Di chuyển thông minh là rất quan trọng

Vùng đất Lands Between bị chiếm đóng bởi nhiều sinh vật ma quỷ khác nhau và chúng chỉ muốn nuốt chửng bạn. Một số phe phái có các căn cứ mà bạn sẽ gặp phải và cần phải chiến đấu, khuất phục chúng để có chiến lợi phẩm hoặc kinh nghiệm. Trong những tình huống nhất định, điều quan trọng là sử dụng môi trường xung quanh bạn và tìm cách an toàn nhất có thể để đối đầu với số đông kẻ thù.

elden-ring-moveset-vs-bosses
Thông thạo kỹ năng di chuyển để đối đầu với kẻ thù một cách hiệu quả.

Đôi khi điều đó có nghĩa là phải đi sâu vào hầm mỏ, hầm ngục, lén theo dõi và đâm sau lưng kẻ địch. Có nhiều cách để đạt được mục tiêu của mình và người chơi có thể kiểm soát tất cả nếu thông thạo biện pháp di chuyển bí mật, tránh bị phát hiện và bị cuốn vào những cuộc chiến không mong muốn.

4- Đừng bao giờ để bị tấn công bất ngờ

elden-ring-agheel-dragon-attack
Con rồng Agheel là kẻ thù có thể bất ngờ tấn công bạn.

Khi đi khắp thế giới Lands Between, bạn sẽ gặp phải nhiều kẻ thù bao gồm nhiều Boss khác nhau ở các khu vực ngẫu nhiên, đôi khi chúng trú ngụ trong hang động hoặc đi lang thang trên cánh đồng. Một trường hợp là con rồng Agheel bay từ trên trời xuống tấn công bất ngờ mà bạn có thể không nhận ra cho đến khi quá muộn. Hãy luôn quan sát kỹ và đảm bảo có thể phản ứng nhanh khi gặp kẻ địch.

5- Không nhất thiết phải chiến đấu một mình

Spirit Ashes là một vật phẩm độc nhất vô nhị trong Elden Ring mà bạn có thể nhận được khi đánh bại kẻ thù. Sau đó bạn tìm hoặc mua Spirit Ashes của một số linh hồn kẻ thù đã chết và sử dụng chúng để hỗ trợ trong trận chiến. Việc triệu hồi linh hồn sẽ khiến bạn tốn nhiều Focus Point, với những lần triệu hồi mạnh hơn sẽ tốn nhiều Point hơn, nhưng chúng sẽ là đồng minh rất tích cực (được điều khiển bằng AI).

elden-ring-spirit-ashes-summoning

6- Chọn Class nhân vật một cách hợp lý

Như trong các trò chơi Souls-like khác, lựa chọn lớp nhân vật là yếu tố cốt lõi của Elden Ring. Mỗi lớ nhân vật sẽ phục vụ một mục đích khác nhau và bất kỳ người chơi nào cũng có thể tìm thấy sự phù hợp từ lớp nhân vật mà mình chọn, đảm bảo chúng tương thích với phong cách chiến đấu cũng như sở thích của bạn, từ đó hòa mình vào game.

elden-ring-all-classes
10 lớp nhân vật bạn có thể chọn khi bắt đầu game Elden Ring.

Ví dụ, nếu bạn muốn một tập trung vào phép thuật, tốt nhất nên bắt đầu với tư cách là Astrologer hay Prophet. Đối với loại dựa trên sức mạnh cơ bắp hơn, Hero hoặc Vagabond có thể là lớp dành cho bạn. Còn trong trường hợp bạn tìm kiếm thứ gì đó linh hoạt và cân bằng hơn, hãy xem xét Prisoner hoặc Confessor. Đối với những người muốn sử dụng vũ khí đa dạng, có lớp Samurai rất đáng cân nhắc.

7- Hãy phát huy ưu điểm của Charge Attack

Các đòn tấn công Charge Attack là yếu tố quan trọng trong các trò chơi Souls-like, nhưng Elden Ring đưa chúng lên một tầm cao mới. Thay vì chỉ có thể tấn công với vũ khí vật lý tiêu chuẩn, bạn cũng có thể sử dụng một số kỹ năng và phép thuật nhất định. Nhiều phép thuật sẽ mang lại các hiệu ứng khác nhau cho Charge Attack. Những hiệu ứng đó có thể thay đổi từ việc kéo dài hiệu ứng debuff, cho đến mở rộng phạm vi tấn công (AoE).

elden-ring-charge-attack
Ảnh minh họa các đòn tấn công Charge Attack có thể giúp chiếm ưu thế.

8- Hãy chú ý đến các địa điểm Stakes of Marika

Cần phải nhắc lại một là khi lang thang ở Lands Between bạn sẽ bắt gặp vô số những bức tượng kỳ dị. Những bức tượng này được gọi là Stakes of Marika, có xu hướng xuất hiện khi nhân vật đi đến những địa điểm mới, nơi những kẻ thù hùng mạnh sẽ xuất hiện. Các cấu trúc này hoạt động như các trạm Check-Point tạm thời mà bạn có thể khởi động để tránh phải di chuyển một quãng xa khi đang làm nhiệm vụ hoặc đánh Boss.

stakes-of-marika
Một bức tượng Stake of Marika có thể là Check Point hữu dụng.

9- Không bỏ qua bất kỳ nguyên liệu, vật phẩm nào

Bạn sẽ thực hiện rất nhiều hoạt động săn lùng, cày cuốc và chế tạo vật phẩm trong Elden Ring nhờ vào hệ thống chế tạo mới rất phong phú. Trước khi bắt đầu, bạn sẽ cần nhận một bộ chế tạo từ Merchant Kale với giá 50 rune. Bạn có thể tìm thấy thương gia sau khi rời khỏi hang động đầu tiên và Site of Grace ở Limgrave bằng cách đi về phía bắc đến Nhà thờ Elleh (nếu bạn nhìn thấy một hiệp sĩ cưỡi ngựa được trang bị vũ khí mạnh mẽ – Tree Sentinel, thì bạn đang đi đúng hướng).

elden-ring-crafting
Hãy thu thập nguyên liệu và ráp các vật phẩm, thực phẩm trong Elden Ring.

Sau khi có được công cụ này, bạn sẽ tìm kiếm các sách dạy nấu ăn khác nhau chứa vô số công thức để chế tạo các món khác nhau. Một số ít bạn có thể mua từ chính các thương gia. Ví dụ, một công thức rất quan trọng sẽ giúp ích rất nhiều cho chiến mã của bạn là Rowa Raisin (nho khô Rowa). Sau khi thu thập quả Rowa từ nhiều bụi cây trên khắp thế giới, bạn có thể tạo ra nho khô Rowa. Những thứ này có thể được sử dụng để chữa lành cho Torrent và đặc biệt tiện dụng khi tham gia các trận chiến trên lưng ngựa.

10- Thông thạo gameplay với các cơ chế tấn công

Tương tự như Dark Souls, bạn phải luyện tập rất nhiều để thành thạo các moveset nhằm đánh Boss tốt hơn, hoặc có ưu thế hơn khi đánh lại số đông kẻ địch, thậm chí khi chơi Elden Ring bạn sẽ chứng kiến ​​sự trở lại của nhiều cơ chế quen thuộc ở các game Souls-like nhằm gây ra nhiều sát thương hơn cho đối thủ. Ba thứ mà bạn nên nhớ nhất là Guard Counter, Two-Handed Weapon và Power Stances.

elden-ring-classes-combat-power-stances
Ảnh minh họa về Power Stances trong game Elden Ring.

Cơ chế Power Stances trở lại từ Dark Souls 2 và 3, nếu bạn sử dụng hai vũ khí cùng một loại (ví dụ: hai rìu), bạn có thể tấn công bằng cả hai vũ khí cùng một lúc, Power Stances này làm tăng lượng sát thương và cung cấp một bộ moveset mới. Đồng thời chú ý cơ chế của các đòn đánh Stance Broken, giúp phá vỡ thế đứng của Boss hoặc kẻ thù mạnh, khiến chúng phải nhận sát thương chí mạng sau đó. Mời các bạn đọc tiếp các bài viết về Elden Ring trên Website eldenlord.vn nhé!

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!