Hơn nửa tháng sau khi Elden Ring ra mắt, 70% người chơi đánh bại con Boss đầu tiên là Margit the Fell Omen

Kể cả con Boss đầu tiên Margit the Fell Omen vẫn là một thử thách không dễ xơi

Elden Ring chỉ mới ra mắt hơn ba tuần, nhưng người chơi toàn cầu đã có tiến bộ đáng ngạc nhiên ở vùng đất Lands Between. Đối với những người chơi Souls-like kỳ cựu cũng như những người mới, con Boss đầu tiên Margit the Fell Omen chính là bài kiểm tra kỹ năng sơ khởi của trò chơi. Margit không quá mạnh, nhưng vẫn đủ để nhiều người phải cày cuốc trong 10 hoặc 20 giờ trước khi quay lại đánh bại hắn.

margit-the-fell-omen
Margit the Fell Omen

Mặc dù không dễ dàng, hầu hết người chơi đã vượt qua Margit: theo thành tích trên Steam, 70,4% tổng số người chơi Elden Ring đã đánh bại kẻ thù này. Đồng thời một phần lớn người chơi khác đã tiếp tục phá hủy Pháo đài Stormveil và đánh bại cả chúa tể cuối cùng của nó, Godrick the Grafted với tỷ lệ hoàn thành là 61% game thủ trên Steam. Những con số đó là kết quả không tệ đối với Elden Ring – tựa game lớn nhất của FromSoftware được cho là đã phổ cập lối chơi đầy thử thách của Souls-like.

godrick-the-grafted-hands
Godrick the Grafted

Đánh giá thêm về thành tích, Elden Ring vẫn chưa đủ khó để ngăn một số lượng lớn chiến binh vượt qua các con Boss lớn khác: tỷ lệ người chơi đánh bại Nữ hoàng Trăng tròn Rennala đạt 46,1%General Radahn35,7%, cả hai đều là những trận chiến mà hầu hết người chơi có khả năng giải quyết (tất nhiên là có người đã phải chết và đánh lại cả chục lần, thậm chí vài chục lần).

rennala-queen-of-liurnia
Rennala, Queen of the Full Moon

Trên PlayStation, có 68% người chơi đã đánh bại Margit, trong khi 57,6% đã đánh bại Godrick. Tỷ lệ này có thể ít hơn một chút so với trên Steam nhưng xem xét doanh số bán hàng khổng lồ (trên nền tảng PC) và số lượng người chơi đồng thời trên tất cả các nền tảng, nó chứng tỏ một lượng lớn game thủ đang gắn bó với tựa game có lối chơi được cho là khá kén và không phải ai cũng có thể chơi nổi.

general-radahn-elden-ring-the-starscourge
Starscourge Radahn

Tuy nhiên, đại đa số người dùng PC vẫn còn một chặng đường dài trước khi tất cả họ có thể kết thúc một cách trọn vẹn. Thành tích kết thúc game của người chơi Elden Ring trên nền tảng Steam vào ngày 15 tháng 3 chỉ đạt 17,2%, chứ chưa kể đến việc hoàn thành mọi kết cục (tổng cộng có 6 kết khác nhau) và khám phá được mọi ngóc ngách trong game (có thể phải mất cả năm để làm điều này).

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!