Astel, Naturalborn of the Void

Astel, Naturalborn of the Void

Astel, Naturalborn of the Void là một con Boss cấp độ Huyền Thoại trong Elden Ring, có thể được tìm thấy ở vùng Grand Cloister của Lake of Rot. Đánh bại Astel là điều phải làm để hoàn thành tuyến nhiệm vụ của Lunar Princess Ranni và đi đến kết cục Age of the Stars. Trận đấu trùm với Astel được xem là một trong những màn chơi được thiết kế rất tốt của Elden Ring, bởi nó thật huyền ảo và đã mang lại một trải nghiệm kỳ thú cho người chơi.

astel-fanart-by-adepietro

Theo mô tả, Astel là một ngôi sao dị dạng được sinh ra giữa khoảng không xa xôi, nó đáp xuống Lands Between đã từ rất lâu, vào thời mà nền văn minh của các Nox (hay Nightfolk) vẫn còn hưng thịnh. Astel đã phá hủy Nokstella và “đánh cắp” bầu trời đêm của “Thành Phố Vĩnh Cữu” này. Mặc dù có một số mô tả liên quan từ vật phẩm và vũ khí, nhưng nguồn gốc và danh tính cụ thể của Astel vẫn là bí ẩn, chúng ta chỉ có thể suy đoán tương đối.

Liên quan tới nền văn minh Nox

Giả thuyết phổ biến nhất cho rằng Astel chính là sự trừng phạt của Greater Will gửi xuống từ vũ trụ để nhấn chìm nền văn minh của người Nox, hay các Nightfolk – một chủng tộc mà mình cho rằng rất giống với khái niệm về Night Elf trong các tác phẩm Fantasy kinh điển khác.

Người Nox là chủng tộc tôn thờ trăng, sao và các thiên thể, họ sinh hoạt vào buổi đêm khi bầu trời sao hiện ra. Nền văn minh Nox có ít nhất hai Thành Phố Vĩnh Cữu đã được biết tên là Nokron và Noxstella. Nokron ở lưu vực sông Siofra và Noxstella ở lưu vực sông Ainsel.

astel-naturalborn-of-the-void

Tín ngưỡng của Nox phần nào khiến họ có sự liên hệ với các Astrologer đã chung sống hòa bình với tộc Khổng Lồ khi xưa, cũng như Hoàng gia Caria – huyết mạch của Nữ Hoàng Trăng Tròn Rennala và God of the Dark Moon. Về tổng thể, đây là một thế lực hoàn toàn có khả năng thách thức Greater Will, họ có tín ngưỡng riêng và một vị trí lãnh đạo tương tự Elden Lord của Greater Will là Lord of Night.

Những chi tiết cho thấy Nox và Hoàng gia Caria có mối liên kết là người chơi có thể tìm thấy Nokron, Eternal City Waygate tại Liurnia, nó sẽ dẫn bạn tới Nokron. Trong khi đó Nokstella có thể được tiếp cận thông qua tháp Renna’s Rise, bạn phải đưa Fingerslayer Blade cho Ranni để có thể vào cổng này.

astel-naturalborn-of-the-void-vs-tarnished

Khi xem xét các yếu tố, dường như Astel không hẳn là sự trừng phạt của Greater Will, nó có thể là một thảm họa mà chính người Nox đã gây ra khi nghiên cứu quá sâu vào Glintstone Sorceries nhưng thất bại, dẫn đến sự diệt vong, cũng như chọc giận Greater Will.

Con thú chư hầu của Dark Moon

Trên thực tế, có thể người Nox đã gần như kêu gọi được một đại diện cho Outer God của chính họ, đó là Astel – thực thể được sinh ra từ khoảng không vô tận dường như đã được Glintstone Sorceries của Nox triệu hồi xuống từ vũ trụ. Tuy nhiên, Astel là một sản phẩm không hoàn hảo, dị dạng và hung tàn, nó đã hủy diệt Nokstella.

Nếu thành công, Astel có thể chính là thực thể đóng vai trò là con thú chư hầu tối cao của God of the Dark Moon, tương tự Elden Beast đối với Greater Will. Động thái này đã khiến Greater Will cảm nhận được mối họa khủng khiếp từ sự chống đối của người Nox, nên mới hủy diệt và nhấn chìm luôn Nokron – Thành Phố Vĩnh Cửu còn sót lại của nền văn minh Nox.

fallingstar-beast-astel-face

Trong trường hợp các Outer God đều có những thực thể “Beast” của riêng chúng, giả thuyết này đặc biệt có sức nặng. Chúng ta cũng có thể thấy một loạt những sinh vật mà mình xin tạm gọi là các Void Creatures – các thực thể từ khoảng không vô tận và chúng đều có liên quan tới Dark Moon, trăng, sao, thiên thể và phép thuật kiểm soát trọng lực.

Các Void Creatures đó bao gồm Fallingstar Beast, Onyx Lord hay Alabaster Lord. Nếu để ý bạn có thể nhận ra một gương mặt của Astel hiển hiện trên Fallingstar Beast, gần như là một chỉ dấu rằng chúng có cùng nguồn gốc, hoặc Astel là một thực thể Fallingstar Beast bị biến dạng do ma thuật Glintstone Sorcery nằm ngoài dự kiến của người Nox.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!