Blaidd the Half-Wolf

Con sói trung thành của Công chúa Ranni

Blaidd the Half-Wolf là NPC quan trọng trong Elden Ring, trong ngôn ngữ cổ của xứ Wales, “Blaidd” có nghĩa đen là “Sói”. Đúng như tên của mình, anh ta là một chiến binh nửa người nửa sói phục vụ cho Công chúa Mặt Trăng Ranni. Blaidd được chỉ định bởi Two Fingers như Shadow trung thành của Ranni và anh ta không có khả năng phản bội cô ấy trong mọi trường hợp.

blaidd-shadow-of-ranni-elden-ring

Tuy nhiên, Two Fingers cũng tạo ra một cơ chế dự phòng ẩn trong Blaidd mà anh ta không hề hay biết, vì nếu Ranni vì một lý do nào đó mà chối bỏ vận mệnh do Greater Will sắp đặt và nổi loạn chống lại vị ngoại thần, thì Shadow của cô sẽ từ từ trở nên điên loạn, trở thành mối đe dọa cho chính Ranni.

Chàng người sói thân thiện và hào sảng

Nhân vật chính The Tarnished lần đầu tiên gặp Blaidd tại Mistwood Ruins ở Limgrave sau khi nói chuyện với Kalé, người đã chỉ cho nhân vật chính về vị trí của người sói và cách triệu hồi anh ta. Blaidd ban đầu tỏ ra khó chịu với Kalé vì đã nói cho một người lạ biết bí mật về bản thân mình, nhưng dù sao anh ta cũng tự giới thiệu mình với The Tarnished.

Thực tế thì Blaidd khá thân thiện, tiếp tục giải thích rằng anh ta muốn tìm kiếm Bloodhound Knight tên là Darriwil, kẻ đang trốn ở đâu đó trong khu vực. Blaidd hứa hẹn sẽ có một phần thưởng nếu nhân vật chính tìm thấy bất kỳ thông tin giá trị nào dẫn đến nơi Darriwil đang ẩn nấp, bởi gã này đã phản bội và cần được xử lý một cách phù hợp.

blaidd-howling

Sau khi cả hai cùng đánh bại Darriwil ở Forlorn Hound Evergaol, Blaidd và Tarnished trở nên gắn kết hơn, họ tiếp tục gặp lại nhau sau khi du ngoạn về phía Bắc qua Học viện Raya Lucaria, tìm thấy địa điểm tòa tháp Ranni’s Rise và cam kết phục vụ cho lý tưởng của Công chúa Mặt Trăng. Tuy nhiên đó chỉ là một thế thân của Blaidd, trong khi bản thể thật của anh ấy hiện vẫn đang ở Limgrave để tìm đường vào Nokron the Eternal City, nhằm khám phá bí mật bên trong theo lời Ranni đã yêu cầu.

Sau khi điều tra, Tarnished mới lý giải cho Blaidd rằng các ngôi sao có thể thay đổi số phận của những người sinh ra trong Hoàng gia Caria, trong đó Ranni, vì cô là con gái của Rennala. Hiện tại, General Radahn, anh trai của Ranni, trong vô thức vẫn đang giữ các ngôi sao ở tình trạng bất động, ngay cả khi sự tha hóa từ Scarlet Rot đang ăn mòn ông từ bên trong. Họ quyết định sẽ đến Radahn Festival để giải thoát cho Radahn khỏi sự giày vò.

blaidd-the-half-wolf-mod

Sau khi đánh bại Radahn, Blaidd tiết lộ sự thích thú của mình đối với trận chiến và công nhận vinh quang của cuộc chiến được chia sẻ chủ yếu giữa The Tarnished và Radahn. Người sói sau đó ghi nhận rằng những ngôi sao rơi xuống sau khi Radahn chết đã mở ra con đường đến Nokron. Như vậy, kế hoạch cua Ranni đã có thể được tiếp tục trong khi nhân vật chính của chúng ta đã là một trợ thủ đắc lực cho Công Chúa Mặt Trăng.

Cái chết anh dũng của người sói Blaidd

Bởi vì Ranni đang đi ngược lại ý chí của Greater Will, thậm chí cô đã hạ sát một Two Fingers, nên người thợ rèn già Iji nói với Blaidd rằng anh ta sẽ sớm trở thành hiểm họa cho Ranni nếu tiếp tục ở lại bên cô. Iji liền nhốt Blaidd vào trong cùng một Evergaol nơi mà Tarnished đã đánh nhau với Darriwil trước đây.

Thế nhưng, vì lo lắng cho Ranni và xem như cô là một đứa em gái, Blaidd muốn được Tarnished thả ra và quay lại tòa tháp của Ranni, nhằm đảm bảo rằng cô được an toàn. Anh ta đã đúng, Blaidd tới vừa kịp trước khi những sát thủ Black Knife có thể làm hại Ranni. Trong cơn điên loạn, anh ta giết sạch chúng.

blaidd-fan-art-by-realdud-bass-furry

Sau đó, Tarnished cũng trở lại tòa tháp, chỉ để nhìn thấy một Blaidd điên cuồng đang quỳ gối giữa xác chết của bọn sát thủ, gã người sói tuyên bố rằng anh ta không bao giờ có thể phản bội Ranni, cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa, vì anh ta là một phần của chính cô.

Tuy nhiên, do sự điên cuồng của mình, anh ta không còn nhận ra bạn cũ là Tarnished và tấn công, buộc người chơi phải xuống tay hạ sát Blaidd, cho gã người sói được chưởng một cái chết ân huệ, kết thúc lời nguyền độc địa của Two Fingers đang xâu xé anh ta.

Trong khi làm Questlines của Ranni để đi đến cái kết Age of the Stars, bạn sẽ tình cờ gặp Baleful Shadow, một trong những sát thủ được cử đi hại Ranni bởi Two Fingers. Shadow này có hình dạng là Blaidd, tất nhiên nó chỉ có ngoại hình giống anh ta mà thôi.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!