Haligtree

Haligtree – tạo tác vĩ đại của Miquella

Cây Haligtree tọa lạc ở một địa điểm xa xôi nằm về phía Bắc của thủ đô Leyndell, gần Consecrated Snowfield. Bản thân cây này khá tương đồng với Erdtree nhưng nằm ngoài sức ảnh hưởng của Golden Order, nó là tạo tác vĩ đại, là đứa con tinh thần của Miquella the Unalloyed – vị Empyrean được kính trọng ở Land Between. Cậu đã tìm cách tạo ra cây thần để thực hiện lý tưởng của riêng mình sau khi rời khỏi Golden Order, vì thứ tôn giáo mang tính kỳ thị của nó đã không thể chữa khỏi lời nguyền thối rữa Scarlet Rot mà Malenia đang mắc phải.

elden-ring-miquella-haligtree
Nơi cái kén của Miquella đã bị Mohg đánh cắp.

Haligtree cũng là một nỗ lực để Miquella giúp bản thân mình chống lại lời nguyền không thể lớn, cậu đã nuôi dưỡng cái cây và tưới cho nó bằng chính dòng máu Empyrean của mình. Kế hoạch của Miquella là tự bọc mình vào một cái kén có liên kết với cây, khi nó lớn dần lên, cậu cũng thế. Mặc dù vậy, trong lúc Malenia không có mặt ở Haligtree, Mohg bí mật đánh cắp cái kén và đưa đến Mohgwyn Palace – nơi hắn thờ phụng vị thần Formless Mother, vụ việc khiến Malenia suy sụp và cô có thể đã dấy binh khắp nơi để đi tìm người anh em của mình.

haligtree-lore
Đây có thể là toàn cảnh Haligtree, cái cây khổng lồ là tạo tác của Miquella?

Không có Miquella ở bên, Haligtree bắt đầu héo úa. Việc Malenia đưa quân viễn chinh tới Caelid và cuối cùng dẫn đến vụ giao tranh với General Radahn tại đây có thể chính là vì cô đang nỗ lực tìm kiếm Miquella (lúc này cậu bị Mohg giữ ở Mohgwyn Palace ngay bên dưới Caelid). Khi sử dụng chiêu thức Scarlet Aeonia để đồng quy vu tận với Radahn, Malenia cũng rơi vào hôn mê và chỉ may mắn thoát chết nhờ Cleanrot Knight Finlay tả xung hữu đột đưa cô về đến Haligtree. Rất tiếc, Malenia đã đến rất gần vị trí của Miquella ở Caelid nhưng không bao giờ có cơ hội tìm được cậu.

malenia-in-haligtree
Malenia là trùm cuối mà người chơi có thể tìm thấy ở khu vực này.

Khi mê man, Malenia được đặt ở gốc Haligtree, máu của cô ấy thấm vào rễ cây, làm nó phân hủy một phần vì bị lây nhiễm Scarlet Rot. Các dữ kiện trong game cho thấy Gideon Ofnir từng cố tìm kiếm vị trí của Haligtree và đã phái thuộc hạ Ensha đi do thám. Ensha đã đến khu vực ngôi làng của các Albinauric và thậm chí giết chết đồng đội sói của Albinauric tên Latanna để tìm thông tin, nhưng cuối cùng anh ta vẫn thất bại và bị chính Gideon Ofnir hạ sát.

haligtree-location

Trong trò chơi, toàn bộ khu vực Haligtree bao gồm hai phần, phần trên cùng gọi là Miquella’s Haligtree, nơi có một thị trấn nhỏ nằm trong tán cây, và phần dưới, Elphael, Brace of the Haligtree, pháo đài hùng mạnh được xây dựng ở đây là nơi tập hợp phần lớn lực lượng vũ trang dưới trướng Malenia và Miquella. Sau khi đánh bại con trùm của khu vực này là Loretta (từng là Hiệp sĩ Hoàng gia của Caria nhưng sau đó trở thành Hiệp sĩ của Haligtree) người chơi đi xuống xa hơn để đến Elphael – nơi trùm cuối Malenia, Blade of Miquella đang chờ đợi.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!