Deathbird, Death Rite Bird và Ghostflame

Deathbird và Ghostflame trước thời đại của Erdtree

Trong Elden Ring, ở thế giới của Lands Between, sinh vật có xác thịt phàm trần và linh hồn – thứ sẽ tách rời ra khỏi xác khi một sinh vật qua đời. Đó là quan niệm phổ biến và cũng là cách mà cái chết vận hành ở Lands Between trước thời đại của Erdtree. Nhưng mọi thứ thay đổi sau khi Golden Order hiện diện và Marika đã can thiệp vào sự sống và cái chết ở vùng đất này.

helphen-steeple-ghostflame
Helphen’s Steeple – Thứ vũ khí yểm Ghostflame

Với tác động của Erdtree, sinh vật chết sẽ được hấp thụ vào cùng với cái cây khổng lồ này thông qua rễ của nó, nằm sâu bên dưới các hầm mộ (các catacomb) trong lòng đất, nghi thức này gọi là “Erdtree Burial”. Tuy nhiên, trước đó các sinh vật chết theo một cách nguyên thủy khác, đó là được đốt cháy bởi “Ghostflame” – thứ lửa lạnh lẽo màu xanh trắng.

deathbird-elden-ring-lore
Deathbird (Ảnh minh họa: Elden Ring)

Ma pháp từ Ghostflame là một trong những hệ thống pháp thuật với các phương thức giúp chia cách xác thịt và linh hồn sinh vật để tạo nên cái chết tự nhiên, mặc dù một số linh hồn trở nên đầy thù hận khi bị ảnh hưởng bởi Ghostflame, nhưng ít nhất thì đó là cách mà chúng có thể chết. Khi nhắc đến Ghostflame, thì đó là lúc bạn phải biết tới Deathbird – một đối thủ khá khó chịu trong game.

Những đứa con của Twinbird, sứ giả của Ngoại Thần

Deathbird canh giữ Ghostflame và nó là sinh vật nằm ngoài sự ảnh hưởng của “grace” (ân sủng) mà vương triều của Erdtree ban phát xuống, với tư cách là một trong số ít những kẻ nắm giữ “quy trình” giúp diễn ra một cái chết hợp lý cho sinh vật, chúng thực sự có ý nghĩa quan trọng ở Lands Between và những gì chúng làm tương xứng với nghi thức an táng “Erdtree Burial”.

Khi đọc mô tả của Sorcery Explosive Ghostflame, bạn sẽ hiểu ra cách mà nó hoạt động, có thể tạm dịch như sau: “Ma thuật của những người hầu của Thần chết. Đánh xuống đất bằng quyền trượng, gây ra một vụ nổ ma hỏa thiêu rụi khu vực xung quanh. Vào thời đại không có Erdtree, cái chết là bị thiêu rụi trong Ghostflame. Deathbird là người canh giữ ngọn lửa đó.

twinbird-kite-shield
Twinbird Kite Shield (Ảnh minh họa: Elden Ring)

Như vậy, Deathbird chính là “người đưa đò” cho những linh hồn về thế giới bên kia, theo mô tả của Twinbird Kite Shield thì nó chính là con của Phượng Hoàng (tức Twinbird): “Con chim sinh đôi (Twinbird) được cho là sứ giả của một vị Ngoại Thần, và là mẹ của Deathbirds.” – Twinbird trên cái khiên này được vẽ như một con Phượng Hoàng, là loài chim tái sinh sau khi chết, tức nó có tư cách để đại diện cho vòng xoay luân hồi ở Lands Between vào thời chưa có Erdtree.

Đặc biệt, Twinbird Kite Shield chỉ bị rơi ra bởi Deathbird khi chúng xuất hiện vào ban đêm ở Leyndell, chi tiết này đủ để chứng tỏ sự liên quan. Có thể xem Twinbird và Deathbird có vai trò như là sứ giả và đại diện cho Outer God của chính chúng giống như cách mà Two Fingers làm việc cho Greater Will vậy. Đó là Outer God của cái chết nhưng đã mất đi vị thế của mình khi Marika kiểm soát được Rune of Death.

Death Rite Bird – Đại tư tế có thể triệu hồi âm binh

death-rite-bird-elden-ring
Death Rite Bird (Ảnh minh họa: Elden Ring)

Một phiên bản mạnh mẽ hơn nhiều của Deathbird là Death Rite Bird, nó nổi bật với đôi cánh đen như màn đêm. Nếu Deathbird là một thầy tế nắm giữ sức mạnh của cái chết, thì Death Rite Bird chính là đại tư tế. Khi nhìn kỹ vào đôi cánh của nó, bạn sẽ thấy trên thực tế đôi cánh này chính là khe hở nhìn vào thế giới bên kia, từ trong đó những âm binh quỷ hồn xuất hiện nhiều vô kể, đây cũng chính là một trong những chiêu thức mà Death Rite Bird sẽ dùng để tấn công bạn.

death-rite-bird-wing-spirits
Cánh của Death Rite Bird (Ảnh minh họa: Elden Ring)

Nếu để ý, bạn có thể thấy những âm binh quỷ hồn ở trên cầm thứ vũ khí là Death Ritual Spear, bạn cũng có thể tìm thấy cây giáo này để sử dụng khi đánh bại Death Rite Bird. Mô tả của nó như sau: “Cây giáo nghi lễ được sử dụng bởi các thầy tế thời xưa, những người được phép đứng giữa các Deathbird. Các thầy tế này đã trở thành người hộ vệ của lũ chim đó thông qua nghi thức Tử thần, cũng là nghi thức tuyên thệ trước sự phục sinh sau đó của chúng.

Khi nói tới đây, hẳn bạn cũng hình dung được một trong những cách mà cái chết diễn ra ở Lands Between vào thời nguyên thủy và Deathbird hoặc Death Rite Bird chính là những kẻ thừa lệnh Outer God of Death tiến hành các nghi thức có liên quan.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!