Elden Ring là một trong những tựa game thành công nhất mọi thời trên nền tảng Steam

elden-ring-records-on-steam

Mức độ phổ biến của Elden Ring đã tiếp tục tăng nhanh trong tuần thứ hai ra mắt trên thị trường, hiện trò chơi mới nhất của FromSoftware đã vượt qua New World để trở thành tựa game lớn thứ 6 mọi thời trên nền tảng Steam, dựa trên số lượng người chơi đồng thời theo số liệu SteamDB.

Cụ thể, số người chơi đồng thời cao nhất của Elden Ring là 953.426 vào ngày 7 tháng 3, với mức tăng vào cuối tuần đã vượt qua kỷ lục 913.634 của New World. Điều này khiến Elden Ring chỉ đứng sau Cyberpunk 2077 ở vị trí thứ 5, tiếp theo là Dota 2, CS: GO, Lost Ark và cuối cùng là PUBG: Battlegrounds.

Số liệu thống kê của Elden Ring cũng ấn tượng vì những lý do khác – số người chơi đồng thời chưa bao giờ giảm xuống dưới nửa triệu người dùng trên Steam kể từ khi ra mắt vào ngày 25 tháng 2. Tức là luôn có hơn 500.000 người cùng chơi trên toàn cầu tại mọi thời điểm, ít nhất là cho đến 7 tháng 3 vừa rồi.

elden-ring-on-steamdb

Tính đến rạng sáng ngày 10 tháng 3 theo giờ Việt Nam, số người chơi lúc 4 giờ sáng vẫn hơn 500.000 và đạt đỉnh cao nhất trong 24 giờ trước vẫn là hơn 700.000. Đó là một chỉ số đáng mơ ước với bất kỳ tựa game lớn nào. Rõ ràng FromSoftware đã đạt được thành công lớn với Elden Ring.

Sự phổ biến của trò chơi trên PC lần đầu tiên được ghi nhận vào cuối tuần trước và nó luôn cho thấy dấu hiệu khả quan, bất kể vẫn có nhiều vấn đề trên Steam, ví dụ như một số người chơi đã mất dữ liệu khi lưu game và gặp vấn đề về hiệu năng chưa được tối ưu thực sự tốt trên PC.

Mặc dù đối mặt với nhiều lỗi về mặt kỹ thuật, Elden Ring vẫn được ca ngợi vì nội dung và gameplay, đặc biệt là cách xây dựng thế giới mở hoành tráng với nền tảng truyền thuyết đậm chất Cosmic Horror trong một tựa game Dark Fantasy, do chính Hidetaka Miyazaki và George R.R. Martin xây dựng.

error: Content is protected!