Elden Ring đang là game bán chạy nhất tại Mỹ trong năm 2022, trở thành một hiện tượng văn hóa

elden-ring-title-avatar

Elden Ring hiện đã là một trong những trò chơi thành công nhất lịch sử

Elden Ring chính thức là trò chơi bán chạy nhất của Hoa Kỳ năm 2022, tính từ lúc ra mắt cho đến nay, với số lượt bán ra khổng lồ theo dữ liệu nghiên cứu thị trường mới nhất của NPD Market Research. Tựa game mới ới nhất của FromSoftware đã có lần công khai mở bán xếp thứ 2 trong 12 tháng qua, chỉ kém Call of Duty: Vanguard mà thôi.

Điều đó có nghĩa là doanh thu của Elden Ring trong tháng 2 đã cao hơn Forza Horizon 5, Halo Infinite và các trò chơi hay nhất khác của năm 2021. Elden Ring cũng đã là trò chơi bán chạy xếp thứ 5 trong 12 tháng qua, mặc dù nó chỉ mới được phát hành 2 tuần trước vào ngày 25 tháng Hai. Kết quả này đã tính lượng bán ra trên tất cả nền tảng.

Trong khi đó, người chơi PlayStation vẫn ưa chuộng tựa game độc quyền mới nhất của họ là Horizon: Forbidden West và Elden Ring đứng thứ hai trên bảng xếp hạng lượng bán ra của nền tảng PlayStation. Trên Xbox và trên Steam thì Elden Ring lại bất bại, nó trở nên phổ biến từng ngày tính từ cuối tuần đầu tiên ra mắt, trở thành trò chơi được chơi nhiều thứ 6 mọi thời trên nền tảng Steam.

Elden Ring đã chứng minh được nó đã là một hiện tượng văn hóa. Tại Nhật Bản, Elden Ring là trò chơi bán lẻ bán chạy nhất trong tuần đầu tiên phát hành, với 278.507 đĩa cài được bán trong tuần đó. Tại Vương quốc Anh, Elden Ring ra mắt ở vị trí đầu bảng xếp hạng doanh thu bán đĩa, với doanh số tuần ra mắt vượt qua Dark Souls III để trở thành trò chơi Souls-like ăn khách nhất Vương quốc Anh.

Hiện tại, Elden Ring chính là ứng viên sáng giá nhât cho danh hiệu Trò chơi của năm (viết tắt GotY) – danh hiệu được nhiều tạp chí, trang web và chương trình liên quan đến video game cùng trao tặng cho một trò chơi xứng đáng. Nhiều nhà phát hành là ban tổ chức chọn trao giải “Trò chơi của năm” cho một tựa game mà họ cảm thấy nó đại diện cho đỉnh cao của thành tích chơi game và phong trào chơi game toàn cầu trong năm đó.

Sắp tới, khi The Legend of Zelda: Breath of the Wild ra mắt phần tiếp theo thì buộc phải vượt qua cái bóng của chính nó và tạo nên nhiều điều mới mẻ hơn, cũng như thành tích to lớn hơn, thì mới có cơ hội cạnh tranh, hiện các nhà phê bình đều đã dự đoán rằng khả năng bất kỳ tựa game nào khác có thể đánh bại Elden Ring trong năm 2022 là rất khó.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!