PETA dùng Elden Ring để khuyên game thủ ăn chay và yêu thương động vật

Trước sức nóng của Elden Ring, Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật PETA đã quyết định tận dụng tựa game mới nhất này của FromSoftware để tuyên truyền những thông điệp về bảo vệ động vật và khuyến khích mọi người ăn chay.

peta-elden-ring-promo

Cụ thể, vào ngày 8 tháng 3 vừa qua, PETA đã đăng tải một đoạn video ngắn lên trang Youtube chính thức của họ có tên là PETA’s Top 5 Things You Should Do in Elden Ring“. Video này bao gồmnhững phân đoạn ghi lại cảnh người chơi Elden Ring đang vật vã chiến đấu với các sinh vật đáng sợ tại The Lands Between như sói, ngựa, gấu…

peta-elden-ring-promo-funny

Đi kèm theo đoạn gameplay là những lời khuyên về cách đối xử đúng đắn với động vật, hàm ý nếu bạn đối xử tệ với chúng ngoài đời thì bạn cũng sẽ có nguy cơ bị tấn công hệt như trong game. Riêng việc khuyến khích ăn chay lại được thể hiện một cách vô cùng “đáng sợ” khi ở cuối video là cảnh tượng người chơi bị kẹp và bị đâm liên tục cho đến chết bởi đôi càng của một con tôm hùm khổng lồ.

elden-Ring-peta-giant-lobsters

Kèm theo đó là dòng chữ “Go Vegan” hiện lên thay cho “You Died” quen thuộc. Đây không phải lần đầu tiên PETA sử dụng video game để lan truyền thông điệp yêu thương động vật của họ. Vào năm ngoái họ đã sử dụng Animal Crossing: New Horizons và Super Smash Bros. nhưng lại nhận về biết bao gạch đá từ phía game thủ.

elden-ring-go-vegan-peta-meme

Tuy nhiên khác với những lần trước, đoạn video về Elden Ring này của PETA lại nhận được phản hồi tích cực từ người chơi nhờ sự hài hước của nó và những lời khuyên từ PETA cũng phần nào hợp lý với trải nghiệm mà trò chơi đem lại.

Đây cũng là lần đầu tiên mà thay vì đả kích hoặc lên án video game, PETA đã gửi đi một thông điệp thật sự ý nghĩa và phù hợp với tựa game đó: chúng ta nên tôn trọng thiên nhiên hoang dã, dù là ở The Lands Between hay là ngoài đời thực.

Những lời khuyên mà PETA dành cho game thủ bao gồm: đưa những chú chó của bạn đi dạo quanh hồ, thuyết phục những người lính đánh thuê không lạm dụng những con ngựa, nhìn ngắm động vật hoang dã từ một khoảng cách an toàn và tôn trọng, ghé thăm một khu bảo tồn động vật (nhưng hãy nhớ rằng nếu khu bảo tồn mang lại trải nghiệm bằng hành vi sờ mó thì điều đó không hợp pháp), dành những giây phút yên bình với những loài động vật tuyệt vời.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!