Bản mở rộng ‘Shadow of the Erdtree’

Shadow of the Erdtree

shadow-of-the-erdtree
Ảnh minh họa: Shadow of the Erdtree

Bản DLC đầu tiên cho Elden Ring là bản cập nhật Colosseum miễn phí, được phát hành vào ngày 7 tháng 12 năm 2022, cho phép người chơi chiến đấu với nhau trong các đấu trường lớn trải rộng khắp Lands Between. Vừa rồi, Elden Ring vừa kỷ niệm một năm tuổi. Ngoài ra, bản mở rộng (Expansion) đầu tiên cho Elden Ring là Shadow of the Erdtree DLC, đã được công bố nhưng với rất ít các chi tiết, vì nó vẫn trong giai đoạn phát triển, dự kiến ra mắt trong năm 2024.

Nhân tiện vừa nhận được email từ FromSoftware, thì mình cũng tổng hợp một số thông tin về bản mở rộng này.

The Shadow of the Erdtree được công bố vào ngày 28 tháng 2 năm 2023 cùng với một artwork, chúng ta thấy Torrent (hoặc một vật cưỡi tương tự giống như chúng) được nhân vật áo trắng tóc tết màu vàng hướng về phía phiên bản Erdtree xám xịt, có vẻ đã bị cháy rụi hoặc đang hứng chịu bệnh tật. Artwork này khá ảm đạm đúng theo phong cách FromSoftware và cái cây mà chúng ta thấy có thể là Erdtree hoặc Haligtree, trong trường hợp nhân vật trên có thể là Miquella.

Chúng ta kỳ vọng gì?

  • Dark Souls: Sau khoảng 11 tháng ra mắt Artorias of the Abyss DLC
  • Dark Souls 2: Sau khoảng 3 tháng ra mắt Crown of the Sunken King DLC
  • Bloodborne: Sau khoảng 8 tháng ra mắt The Old Hunters DLC
  • Dark Souls 3: Sau khoảng 7 tháng ra mắt Ashes of Ariandel DLC
  • Sekiro: Shadows Die Twice: Sau khoảng 1 năm, 7 tháng để ra mắt DLC miễn phí.
  • Sekiro và Demon’s Souls đã không có DLC trả phí.

Với sức ảnh hưởng của Elden Ring, chúng ta hy vọng rằng Shadow of the Erdtree sẽ ra mắt đúng như thời gian dự kiến. Ngoài ra, theo như mình hỏi thì nhà phát triển không phủ nhận đây chưa chắc là DLC duy nhất mà FromSoftware có thể làm, có nghĩa là với sự phong phú của content mà game có, hoàn toàn có khả năng vẫn còn DLC khác ngoài Shadow of the Erdtree trong tương lai nữa (dù hiện tại chưa có kế hoạch cụ thể) và Elden Ring là một sản phẩm có vòng đời dài.

Cốt truyện chính Elden Ring kết thúc với việc Erdtree bị thiêu rụi trong các ending, bản mở rộng khả năng cao sẽ nối tiếp sau sự kiện đó, mở ra nhiều hướng diễn biến khác, ví dụ như sự trỗi dậy của Haligtree – cái cây héo úa và tàn lụi lúc Miquella chìm trong giấc ngủ sâu sau khi bị Mohg bắt cóc. Về bản chất thì cây Haligtree là “Erdtree của riêng Miquella” và cậu ta chủ đích tạo ra nó để chữa Scarlet Rot cho Malenia cũng như giải lời nguyền không lớn nổi của chính mình.

elden-ring-shadow-of-the-erdtree-art

Shadow of the Erdtree có thể sẽ bao gồm nhiều Boss mới, nhân vật NPC mới và kẻ thù lẫn vật phẩm mới. Một số nhân vật chỉ được nhắc tới có thể sẽ thực sự xuất hiện (bao gồm chính Miquella, người mà chúng ta chỉ thấy trong cái kén ở hang ổ của Mohg). Mặc dù chưa bao giờ thực sự nhìn thấy diện mạo chính thức của Miquella (trong Shadow of the Erdtree có thể có chăng), cậu ta là một nhân vật rất quan trọng trong lore, được cho là “Empyrean đáng sợ nhất”.

Tại một thời điểm, Gideon Ofnir gợi ý với chính người chơi rằng tốt hơn hết là Miquella nên ngủ luôn hoặc nên bị hủy diệt luôn – vì chẳng ai biết điều gì sẽ xảy ra nếu cậu ta thức dậy?

Miquella và Cut Content?

Cut content cho thấy Miquella là St. Trina, vị thần của giấc ngủ.

Lời thoại của Rhico, một NPC trong số cut content nói:

“Finally, I have found it… St. Trina’s, no, Lord Miquella’s cadaver… Such that I may aid you, O Lord… So please, I hope you welcome your humble servant Rhico… Into your dream, the world of your heart…… Indeed, I beg you grant my wish, that when you transcend from empyrean to god, allow me a place by your side…” – Rhico

Tạm dịch:

“Cuối cùng, tôi đã tìm thấy nó… Thánh Trina, à không, là thi thể của Chúa tể Miquella… Như vậy tôi có thể giúp ngài, Chúa ơi… Vì vậy, làm ơn, tôi hy vọng ngài chào đón người hầu khiêm tốn Rhico của ngài… Bước vào giấc mơ của ngài, thế giới của trái tim ngài… Thật vậy, tôi cầu xin ngài thực hiện điều ước của tôi, rằng khi ngài chuyển từ một empyrean sang thần thánh thực sự, hãy cho tôi một chỗ bên cạnh ngài…” – Rhico

Điều đó ngụ ý rằng Miquella không chỉ đơn giản là đang ngủ mà ý thức thực sự của cậu ta đang sống hoặc tồn tại trong thế giới trong mơ của chính mình, một nơi mà Mohg không thể chạm tới và hắn chỉ có thể lấy đi thân xác vật lý của cậu ta mà thôi. Và có vẻ như với một cách nào đó, Rhico đã tìm thấy cái kén của Miquella.

Cut content cũng cho thấy Great Rune của Miquella là Rune of Abundance. Mô tả của Abundance Twinblade viết: “Song kiếm chứa sức mạnh của Rune of Abundance. Sức mạnh thần thánh bên trong thanh kiếm có thể sử dụng một phần năng lực của chính Miquella.” – Abundance Twinblade

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!