Elden Ring: Tựa game đen tối kế thừa tinh hoa của dòng game Souls-like

Xuất phẩm mới nhất của FromSoftware

Elden Ring là trò chơi hành động nhập vai được phát triển bởi FromSoftware và được phát hành bởi Bandai Namco Entertainment. Trò chơi này là nỗ lực giữa sự hợp tác giữa đạo diễn Hidetaka Miyazaki và tiểu thuyết gia giả tưởng thuộc thể loại Grim Dark là George R. R. Martin (tác giả của A Song of Ice and Fire đã chuyển thể thành loạt phim Game of Thrones).

Elden Ring dự kiến ​​phát hành cho Microsoft Windows, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One và Xbox Series X/S vào ngày 25 tháng 2 năm 2022. Tất nhiên, vì là một xuất phẩm được đặt nền tảng bởi George R. R. Martin, bạn có thể hy vọng Elden Ring có một bối cảnh u ám, hoàn toàn phù hợp với sở thích của những người chơi đã từng yêu thích Dark Souls hay Sekiro: Shadows Die Twice.

elden-ring-official-banner

Elden Ring được chơi ở góc nhìn người thứ ba và có các yếu tố tương tự như các trò chơi tiền nhiệm cũng do FromSoftware phát triển, bao gồm series Dark Souls cũng như Bloodborne và Sekiro: Shadows Die Twice, tập trung vào chiến đấu, diệt trùm và khám phá thế giới, tìm hiểu về cốt truyện đồ sộ và đen tối. Đây là một trong những tựa game được mong chờ nhất trong năm 2022.

Tựa game Elden Ring có cốt truyện đen tối

Elden Ring lấy bối cảnh một vùng đất gọi là Lands Between, nơi được cai quản bởi Nữ hoàng Marika The Eternal, nơi này được che chở bởi The Greater Will – sức mạnh thuần túy được thể hiện thông qua Elden Ring và cây thần Erdtree, biểu trưng cho sự hiện hữu của nó. Tuy nhiên vì một lý do chưa rõ, Elden Ring bị phá vỡ và nó gây ra cuộc chiến gọi là The Shattering, khi những đứa con Demigod (Á Thần) của Marika tranh giành nhau các mảnh vỡ đầy quyền năng đang bị phân tán.

elden-ring-the-erdtree
Cây thần Erdtree là đại diện cho sức mạnh của Elden Ring.

Cuộc phiêu lưu của người chơi Elden Ring lấy mốc thời gian sau sự kiện The Shattering và mỗi Demigod sở hữu các mảnh vỡ gọi là Great Runes, chúng tha hóa họ bằng sức mạnh đầy cám dỗ. Người chơi vào vai nhân vật chính được gọi là Kẻ bị trừng phạt (The Tarnished), vốn bị lưu đày khỏi Lands Between nhưng đã được triệu hồi trở lại sau sự kiện The Shattering, anh ta phải đi khắp thế giới để thu thập tất cả Great Runes, khôi phục lại Elden Ring và trở thành Elden Lord.

elden-ring-the-lands-between
Người chơi có cơ hội khám phá The Lands Between.

Tất nhiên, với tư cách là tựa game mới nhất của FromSoftware và kế thừa tinh hoa từ các game trước, thế giới của Elden Ring sẽ chứa đựng cốt truyện bi thảm, cuốn hút người chơi tìm hiểu nó và giải mã những bí ẩn bị che giấu. Những con trùm sẽ có tạo hình kinh tởm và phía sau hình hài quái dị đó là một câu chuyện sâu sắc, thậm chí bạo lực và ám ảnh nhằm lý giải cho sự tha hóa mà chúng phải gánh chịu.

Tái hiện gameplay mang tính biểu tượng

Cơ chế chiến đấu trong Elden Ring chủ yếu dựa vào các yếu tố xây dựng nhân vật vốn có trong các trò chơi Souls-like trước đây, chẳng hạn như chiến đấu cận chiến được tính toán với việc sử dụng các moveset, khả năng phép thuật, cũng như cơ chế đỡ đòn và né tránh quen thuộc.

elden-ring-combat-artwork
Elden Ring có cơ chế chiến đấu khá quen thuộc với fan của dòng game Dark Souls.

Elden Ring sẽ có kỹ năng cưỡi thú và tàng hình bên cạnh những gameplay cốt lõi từ các trò chơi trước của FromSoftware, những tính năng này được kỳ vọng sẽ khuyến khích người chơi chăm chút cho nhân vật của mình và thiết lập chiến lược để đánh bại từng kẻ thù mà họ gặp phải.

elden-ring-mounted-double-jump
Kỹ năng cưỡi thú mới mẻ trong Elden Ring sẽ mang lại trải nghiệm mới.

Đạo diễn Miyazaki cho biết khả năng tùy biến nhân vật trong Elden Ring sẽ phong phú hơn các tựa game trước, vì người chơi có thể khám phá nhiều kỹ năng hơn nữa thông qua việc khám phá bản đồ thay vì chỉ mở khóa cây kỹ năng vốn có như trong các trò chơi tiền nhiệm của FromSoftware.

elden-ring-exploring
Khám phá thế giới mở của Elden Ring hứa hẹn trải nghiệm thú vị.

Những kỹ năng của nhân vật có thể hoán đổi với nhiều loại vũ khí cùng với trang bị, khả năng phép thuật và vật phẩm kèm theo mà người chơi có thể nhặt hoặc chế tạo bằng các vật liệu tìm thấy trong thế giới rộng lớn, tất cả chúng đều có thể được sử dụng để tùy chỉnh nhân vật của người chơi.

elden-ring-is-dark-and-horror
Elden Ring có bối cảnh u ám và kinh dị để fan tha hồ khám phá.

Nhà phát triển cũng nhấn mạnh rằng trong khi người chơi buộc phải mở khóa phần chơi chiến dịch và tìm hiểu hết cốt truyện thông qua các nhiệm vụ tuyến tính, thì tại một thời điểm nào đó, khi họ đã làm xong nhiệm vụ và đánh bại các kẻ thù nhất định, game sẽ trở thành như thế giới mở, cho phép tự do khám phá.

Các lớp nhân vật độc đáo của game

Để giới thiệu cho phiên bản Closed Beta, FromSoftware từng hé lộ 5 lớp nhân vật đầu tiên của Elden Ring, bao gồm: Warrior, Enchanted Knight, Prophet, Champion, và Bloody Wolf. Mỗi lớp nhân vật lại có thể có nhiều hướng phát triển khác nhau, tùy theo phong cách và sở thích của người chơi.

elden-ring-classes
Game có nhiều lớp nhân vật để bạn lựa chọn.

Trong bản game chính thức đã được phát hành, Elden Ring có 10 lớp nhân vật để người chơi bắt đầu khám phá thế giới, bao gồm: Hero, Bandit, Astrologer, Warrior, Prisoner, Confessor, Wretch, Vagabond, Prophet và Samurai. Về sau, người chơi có thể tùy chỉnh theo ý muốn, bất kể là ban đầu họ đã chọn nhân vật nào để xuất phát. Mời các bạn đọc thêm nhiều bài viết khác về Elden Ring.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!