Elden Ring vượt qua CoD: Vanguard, giữ vững vị trí game bán chạy nhất 2022

elden-ring-vuot-qua-call-of-duty

Mặc dù có một khởi đầu thuận lợi khi phát hành và giữ vị trí cao trong bảng xếp hạng những game bán chạy nhất, Call of Duty: Vanguard đã tụt lại phía sau trò chơi mới nhất của FromSoftware về doanh số bán hàng tổng thể. Hai tháng kể từ khi ra mắt, Elden Ring đã chính thức đánh bại Call of Duty: Vanguard, trở thành trò chơi điện tử bán chạy nhất trong mười hai tháng qua tại Hoa Kỳ (và cả Châu Âu).

elden-ring-top-10-selling-video-games-retail-and-digital-april-2022

Theo Forbes, tựa game của Hidetaka Miyazaki có George R.R. Martin đóng góp đã đánh bại Call of Duty chỉ trong hai tháng kể từ khi phát hành, bất kể lợi thế áp đảo của game bắn súng góc nhìn thứ nhất – một trong những thể loại luôn bán chạy nhất trên thị trường Bắc Mỹ và toàn cầu. Mat Piscatella, Giám đốc Điều hành & Cố vấn Ngành Công nghiệp Trò chơi Điện tử của Tập đoàn NPD, đã tiết lộ các báo cáo nghiên cứu thị trường cho thấy sự thành công kỳ lạ của Elden Ring, bởi nó hiện cũng là tựa game bán chạy nhất năm 2022 cho đến thời điểm này.

elden-ring-top-10-selling-video-games-retail-and-digital-year-to-date-2022

Mặc dù các trò chơi của FromSoftware trở thành hit không phải là điều gì xa lạ và hầu hết các các game của họ đều được đánh giá cao, nhưng Elden Ring đã đưa FromSoftware lên một tầm cao mới. Với 13,4 triệu bản game được xuất xưởng, một mình Elden Ring đã đạt được một nửa doanh số bán hàng trọn đời của bộ ba Dark Souls, chỉ trong hai tháng. Đó là điều mà các trò chơi khác như Bloodborne và Sekiro đã không thể làm được.

Bất chấp độ khó khét tiếng của dòng game Souls-like, nhiều người hâm mộ nhận ra rằng Elden Ring dễ tiếp cận hơn so với các tựa game trước đó trong dòng sản phẩm của FromSoftware. Sự truyền miệng và sự hoan nghênh từ người hâm mộ cũng như giới phê bình, cũng đã góp phần tạo nên động lực bán hàng của trò chơi. Hiện tại, meme về Elden Ring tràn ngập mạng xã hội.

Một số người chưa từng làm quen với game Souls-like trước đây cũng đã mua game vì hiếu kỳ, sau đó họ gần như drop game vì độ khó của nó. Tuy nhiên, sau khi hiểu được rằng Elden Ring có cơ chế cho cày cấp trước khi đánh Boss, khiến mọi thứ trở nên khả thi hơn, họ đã tiếp tục quay lại để hoàn thành game và bắt đầu nhận ra cái hay của Elden Ring. Đó là lúc sự truyền miệng trở nên có kết quả, những người chơi này bắt đầu tiếp tục giới thiệu Elden Ring cho bạn bè của họ, thậm chí nhiều bạn nữ cũng đã mua game để trải nghiệm.

Một khía cạnh khác trong sự nổi tiếng của Elden Ring có thể xuất phát từ khả năng tạo ra những bản mod kỳ lạ cho nó. Người chơi đã tạo ra bất cứ điều gì họ có thể nghĩ tới và đưa nó vào trong game. Đâu đó đã xuất hiện Paimon của Genshin Impact và thậm chí là Trưng Nhị phiên bản Fate/Grand Order cũng đã xuất hiện trong Elden Ring. Có quá nhiều cách để cộng đồng tận hưởng thế giới của Lands Between ngoài việc đánh bại các Demigod.

elden-ring-official-banner-elden-ring-la-gi

Trong khi đó, những người chơi hardcore nhất đã tự đặt ra các nhiệm vụ khó khăn và tăng độ khó cho trò chơi thông qua các thử thách, một game thủ kỳ cựu tạo ra controller bằng những quả chuối và dùng nó để đánh Boss, trong khi một nhà sản xuất đồ chơi người lớn thì chế ra cái princess plug có thể cắm vào “cửa sau” và nó sẽ rung lên khi bạn bị kẻ thù trong Elden Ring đánh trúng – một hành vi khá kỳ lạ để thưởng thức game.

2 tháng sau khi ra mắt, Elden Ring đã nhanh chóng trở thành một phần của văn hóa đại chúng, điều mà có rất ít tựa game làm được trong lịch sử video game. Thậm chí nhiều tựa game mang tính biểu tượng nhất hiện nay cũng đã mất nhiều năm mới trở thành bất hủ, thì Elden Ring chỉ cần hai tháng mà thôi, nó vẫn đang tiếp tục trở thành một hiện tượng và không ngừng vượt qua nhiều giới hạn mới.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!