Fire Giant, The Last of His Kind

Fire Giant (Người Khổng Lồ Lửa) là một con Boss quan trọng trong Elden Ring, ông ta là kẻ sống sót cuối cùng của giống loài sau cuộc chiến chống lại người khổng lồ của Golden Order. Là một sinh vật hình người khổng lồ với khuôn mặt trên ngực, Fire Giant được tìm thấy tại Mountaintops of the Giants. Đây KHÔNG phải là một con trùm tùy chọn vì người chơi PHẢI đánh bại nó để tiến đến Forge of the Giants.

fire-giant-elden-ring

Giống loài khổng lồ cổ xưa của Lands Between

Niên đại của người khổng lồ là rất xa xưa, có lẽ chỉ thua loài rồng, họ từng có một nền văn minh rực rỡ với những công trình uy nghi, kỳ vĩ, thậm chí vào thời thịnh trị thì sự thịnh vượng của những người khổng lồ có thể đã vượt xa những gì mà vương triều của Nữ hoàng Marika đã xây dựng được.

Người khổng lồ có tôn giáo của riêng họ, một tôn giáo nguyên thủy tôn thờ vị thần khổng lồ một mắt (One-Eyed God) – thực thể hùng mạnh là cội nguồn của ma thuật lửa (mà chúng ta có thể tìm hiểu thêm thông qua Fire Monk hoặc các Incantations hệ lửa). Nắm giữ ngọn lửa màu đỏ cam vĩ đại đó (Giantsflame), những người khổng lồ đã đạt được sức mạnh ma thuật khủng khiếp.

fire-giant-giantsflame
Fire Giant là thành viên duy nhất còn sót lại của tộc khổng lồ.

Có thể nói, bên cạnh thể chất vượt trội, những người khổng lồ cũng có kiến thức uyên thâm về nhiều phương diện, đặc biệt là ma pháp hệ lửa và Giả Kim Thuật. Điều đó khiến họ trở thành kẻ địch nguy hiểm bậc nhất của Golden Order, đến mức không ai khác mà chính Elden Lord Godfrey đã thân chinh đối mặt với họ trong một trận chiến không khoan nhượng.

Bình thời, Godfrey – chiến binh vĩ đại nhất của loài người lúc bấy giờ đã vươn tới ngai vàng với tư cách Elden Lord và ông xem người khổng lồ cũng như Storm Lord (Chúa Tể Bão Tố) là đối thủ xứng đáng duy nhất của mình. Khi đã đánh bại được kẻ thù truyền kiếp, ý chí chiến đấu của Godfrey suy kiệt, nhiệt huyết của ông đã không còn nữa và chấp nhận bị lưu đày.

Ngọn lửa của người khổng lồ và Giả Kim Thuật

Elden Ring áp dụng rất nhiều khái niệm của Giả Kim Thuật, mà thông qua người khổng lồ nó thể hiện được một khía cạnh quan trọng, đó chính là lửa. Trong công trình vĩ đại của thuật giả kim (Magnum Opus), lửa là nguyên tố thực hiện công việc, lửa là quá trình, lửa là phương tiện…

Theo lý thuyết của Giả Kim Thuật, sẽ không có gì xảy ra nếu không có lửa, không có gì tan chảy, không có gì bay hơi hoặc lưu thông… Vì vậy ngọn lửa vĩnh hằng là cội nguồn của mọi thứ, nó thậm chí có thể liên quan mật thiết với bản chất của Marika và Radagon thông qua những chi tiết rất rõ rệt của Elden Ring.

marika-and-radagon-in-the-erdtree
Marika/Radagon ở trạng thái Rebis khi nhập làm một.

Thứ nhất, Marika và Radagon là hai nửa của Rebis (hay Resbina), tức “Vật Chất Kép” (Double Matter), thực thể được mô tả là bán nam bán nữ. Khi tách ra nó là Red King và White Queen, khi hợp thành một nó được gọi là Hermaphrodite – “sự lưỡng tính thần thánh” và chính là công trình vĩ đại mà lý thuyết Giả Kim Thuật hướng tới.

Red King ở đây chính là Radagon – King Consort có mái tóc màu đỏ cam đã được hé lộ là chắc chắn liên quan tới Fire Giant, bản thân Radagon vô cùng ghét mái tóc của mình vì một lý do nào đó (có thể là bị nguyền bởi người khổng lồ, hãy đọc mô tả của Giant’s Red Braid), còn White Queen như chúng ta đã biết chính là Marika – người có mái tóc vàng kim và mặc áo váy màu trắng.

radagon-of-the-golden-order-boss-elden-ring
Khi hoàn toàn chuyển thành Radagon, thực thể Rebis có mái tóc màu đỏ.

Ngay cả khi Marika, Radagon, Godfrey cùng những tướng lĩnh khác của Golden Order giành được chiến thắng sau cùng trước những người khổng lồ, họ nhận ra rằng ngọn lửa bất diệt của One-Eyed God vẫn sẽ không thể bị dập tắt. Vì vậy, Marika mới giữ lại một Fire Giant cuối cùng để canh giữ ngọn lửa, đưa nó vào tầm kiểm soát.

Cần lưu ý là không chỉ bất lực trong việc dập tắt ngọn lửa Giantsflame, Golden Order cũng thiệt hại nặng nề trong trận chiến với người khổng lồ, họ đã tưởng nhớ những chiến binh đã hy sinh cho lý tưởng của Greater Will bằng cách lập nên Giant-Conquering Hero’s Grave, nơi tri ân các anh hùng ngã xuống khi chiến đấu với người khổng lồ.

Thần lửa One-Eyed God và thông tin tham khảo

fire-giant-one-eyed-god-symbol
Con mắt trên ngực của Fire Giant.

Con mắt biểu tượng của One-Eyed God ở giữa ngực Fire Giant có 8 vòng xoáy lửa, được truyền cảm hứng từ 8 cơn bão ở cực bắc của Sao Mộc (hành tinh Jupiter, hành tinh thứ 5 và lớn nhất của Hệ Mặt Trời), thần Jupiter (hay Zeus) trong thần thoại La Mã (hoặc Hy Lạp) là cha của tất cả các vị thần ngoài thần Chronos (tham chiếu một cách tượng trưng cho One Great, dựa trên thoại của Hyetta).

jupiter-north-pole-storms
8 cơn bão ở cực Bắc của sao Mộc (Jupiter), ảnh do NASA chụp.

Con mắt khổng lồ với 8 vòng xoáy lửa có một số điểm tương đồng với kiến ​​trúc trong các Divine Tower (nơi có 8 phù điêu với hoa văn đỏ cam mà bạn thậm chí sẽ nhìn thấy những gì còn lại của hai ngón tay bị thiêu rụi nằm ở giữa sân thượng của tháp, khả năng rất cao liên quan tới Two Fingers hoặc One Great, tức một bàn tay hoàn chỉnh, chi tiết này cũng có thể tạo mối liên kết với Ending Age of Absolute được đồn thổi và đã có cutscene). Đừng quên là những con số trong Elden Ring rất quan trọng, 2, 3, 5 và giờ là con số 8.

elden-ring-divine-tower-of-caelid-top
Một trong những Divine Tower, nơi có 8 phù điêu với hoa văn đỏ cam.
error: You are not allowed to copy this page, Thank you!