Dấu ấn của George R.R. Martin từ tên của các nhân vật chính trong truyền thuyết Elden Ring

Sự tương đồng trong chữ cái đầu của tên nhân vật

Tác giả của Game of Thrones, George R.R. Martin cài cắm tinh tế chữ cái đầu trong tên của mình vào thế giới Lands Between, chủ yếu qua các nhân vật chính của game Elden Ring. Đoạn cutscene mở đầu của trò chơi giới thiệu một trong những vị thần của thế giới là Nữ hoàng Marika, cũng như các phối ngẫu và những đứa con Epmyrean lẫn Demigod của bà ấy.

george-rr-martin-elden-ring-characters-name

Cụ thể, 4 nhân vật chính thuộc thế hệ các bậc “cha mẹ” gồm có Godfrey – Elden Lord Đầu Tiên, Rennala – Nữ Hoàng Trăng Tròn, Radagon – Vua Phối Ngẫu và nửa nam giới của Marika, cuối cùng là Marika – Nữ hoàng Vĩnh Hằng. Chữ cái đầu trong tên của họ ghép lại là G.R.R.M – tương đồng với George R.R. Martin, hay đầy đủ hơn là George Raymond Richard Martin.

queen-marika-the-eternal
Marika với chữ M được đặt theo chữ cái đầu của Martin.

Dễ thấy tất cả các vị Thần, Empyrean và Á Thần/Shardbearer (Người giữ Great Runes) của Elden Ring đều có tên bắt đầu bằng ba chữ cái G, R hoặc M, bao gồm: Godfrey, Godwyn, Godrick, Rennala, Radagon, Radahn, Rykard, Ranni/Renna, Marika, Morgott, Mohg, Malenia, Miquella và Maliketh. Những cái tên này được George R.R. Martin tạo ra cùng với nền tảng truyền thuyết của Elden Ring trong vài năm trước.

radagon-of-the-golden-order
Cái tên của Vua Phối Ngẫu Radagon cũng tương tự như vậy.

Elden Ring là dự án mà Martin cảm thấy hứng thú

Vị tác giả của A Song of Ice and Fire cho biết rằng việc viết truyền thuyết cho Elden Ring là một công việc thú vị “không thể từ chối” mà Hidetaka Miyazaki đã dành cho ông. Mặc dù vậy, Martin không đi sâu viết vào các tình tiết nhỏ và lời thoại của các nhân vật, phần đó do Miyazaki và đội ngũ biên tập đảm nhiệm, và vì vậy mà kịch bản game cũng gây bất ngờ cho chính Martin, vì có những tình huống độc đáo và gây sốc mà chính ông cũng không biết.

malenia-the-severed
Malenia, nhân vật nữ được yêu thích trong game Elden Ring.

CEO Miyazaki cũng đặt ra những hạn chế quan trọng đối với những đóng góp của Martin vì “câu chuyện luôn phải phục vụ trải nghiệm của người chơi” và nhiệm vụ của Martin là vẽ nên bức tranh lớn chứ không phải điểm vào những thứ nhỏ nhặt. Nhưng nhìn chung, ông mô tả việc làm việc với Martin là “giống như nói chuyện với một người bạn cũ” bởi hai người họ cực kỳ ăn ý với nhau.

hidetaka-miyazaki-elden-ring
CEO của FromSoftware, cha đẻ dòng game Souls đã làm việc ăn ý với George R.R. Martin.

Cốt truyện chỉn chu góp phần cho sự thành công

Khi trò chơi được phát hành vào ngày 25 tháng 2 năm 2022, nó đã trở thành một trong những trò chơi được đánh giá là hay nhất trong lịch sử đương đại của ngành video game và Martin cho biết ông rất vui với cách mà trò chơi trở nên thành công. Nó được đón nhận và tôn vinh không chỉ vì gameplay mang tính biểu tượng, mà còn nhờ sức nặng của cốt truyện kỳ bí, lôi cuốn…

elden-ring-author-martin

Bản thân cốt truyện Elden Ring về căn bản rất đậm phong cách Geogre R.R. Martin – một trong những tác giả Fantasy hay nhất còn sống, thế giới do ông tạo nên luôn u ám, “grim dark”, chịu ảnh hưởng nhiều từ sự khắc nghiệt và ảm đạm của thần thoại Bắc Âu, đó là một thế giới mà các nhân vật phải đấu tranh sinh tồn vô cùng quyết liệt, còn cái chết và sự mất mát thì liên tục xảy ra.

general-starscourge-radahn-by-sirjimb
Sự kết hợp của Hidetaka Miyazaki và George R.R. Martin tạo nên những nhân vật để đời.

Nhà phát triển FromSoftware cũng hài lòng khi Elden Ring thống trị doanh số bán hàng tại Hoa Kỳ và trở thành trò chơi bán chạy nhất năm 2022 cho đến nay. Đây cũng là tựa game không phải FIFA hoặc Call of Duty có doanh số khi ra mắt lớn nhất tại Vương quốc Anh kể từ 2018. Trên Steam, nó đã trở nên phổ biến từng ngày trước khi vào top 6 mọi thời đại dựa trên số người chơi cùng lúc.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!