Giả thuyết kỳ dị về cái kén của Miquella

miquella-cocoon
Cái kén của Miquella được Mohg giữ ở Mohgwyn Palace.

Hiện tại, tạo hình cái kén của Miquella the Unalloyed cũng như những chi tiết tham khảo đã truyền cảm hứng cho thiết kế của nó là một trong những chủ đề hot nhất đang được cộng đồng Elden Ring bàn luận. Một phần là vì Miquella có thể sẽ là đối tượng chính trong cốt truyện mà nhà phát triển sẽ khai thác trong thời gian tới, một phần là do những chi tiết này khá kỳ dị.

Cái kén của Miquella và hình tượng tử cung người phụ nữ

miquella-haligtree-woman-shape
Hình người phụ nữ trên Haligtree.

Chúng ta có thể thấy thân cây và những cái rễ của Haligtree tạo thành hình người phụ nữ, mà cái kén của Miquella nằm ở vị trí bụng, chính xác hơn là tử cung của người phụ nữ ấy. Khi Mohg, Lord of Blood đến và cướp cái kén đi, nó để lại một khoảng trống rất dễ nhận biết.

haligtree-miquella-womb-of-a-woman
Các bạn nhận ra vị trí mà cái kén vốn ở đó chứ?

Bệ đỡ của kén ở Mohgwyn Palace có hình xương chậu

Trên phương diện giải phẫu học, có thể thấy bệ đỡ của cái kén tại Mohgwyn Palace giống với hình dáng một cái xương chậu, mà cái kén nằm ngay trên xương chậu là đúng vị trí với tử cung của người phụ nữ, nơi sẽ có một con người mới đang thai nghén chờ ngày được sinh ra. Chi tiết này và chi tiết về hình dạng Haligtree ở trên củng cố lẫn nhau.

miquella-cocoon-pelvic-bone
Cái kén trên bệ đỡ như là một khung xương chậu?

Cánh tay chìa ra từ trong kén ám chỉ hiện tượng vỡ tử cung

Nếu bạn so sánh một số góc độ của cái kén ở Mohgwyn Palace với ảnh vẽ mô tả về hiện tượng vỡ tử cung (Uterine Rupture) nơi phụ nữ, có thể thấy ngay sự tương đồng, cũng như khả năng các nhà phát triển game tham khảo nó là rất cao. Chi tiết này ám chỉ việc Miquella như một đứa trẻ đang được thai nghén nhưng bị Mohg can thiệp dẫn đến hiện tượng vỡ tử cung. Trong ảnh minh họa y học bên dưới cũng có thể thấy một tay chìa ra và bệ đỡ là xương chậu bên dưới.

miquella-cocoon-uterine-rupture
Cái kén bị xé rách với một cánh tay chìa ra như hiện tượng vỡ tử cung.

Sự khai sinh “con người mới” từ bức họa của Salvador Dalí

Geopoliticus Child Watching the Birth of the New Man là một bức tranh vẽ năm 1943 của danh họa Salvador Dalí. Bức tranh được thực hiện trong thời gian Dalí ở Mỹ từ năm 1940 đến năm 1948. Đây được cho là một trong những bức tranh dễ nhận biết nhất của ông. Nó có hình ảnh một người đàn ông chui ra khỏi quả trứng trong khi một người lớn và trẻ em không rõ ràng về giới tính đang nhìn vào.

Dalí đã cung cấp một số ghi chú bí ẩn, diễn giải một cách kỳ dị về tác phẩm: “Parachute, paranaissance, protection, cupola, placenta, Catholicism, egg, earthly distortion, biological ellipse. Geography changes its skin in historic germination.” – Câu nói trên dịch ra là: “Dù, paranaissance, bảo vệ, quầng vú, nhau thai, Công giáo, trứng, sự biến dạng của trái đất, hình elip sinh học. Địa lý thay da đổi thịt trong quá trình nảy mầm lịch sử.” – Thoạt nghe khá tối nghĩa, thiếu liên kết, nhưng hàm ý một điều gì cao siêu?

miquella-cocoon-geopoliticus-child-watching-the-birth-of-the-new-man
Bức tranh kỳ dị của Salvador Dalí.

Quả trứng là một chủ đề thường thấy trong tác phẩm của Dalí. Vào thời kỳ đầu của sự nghiệp vẽ tranh, Dalí dùng trứng và nó thường tượng trưng cho hy vọng và tình yêu. Tuy nhiên, Child Watching the Birth of the New Man và các tác phẩm khác sau này mô phỏng quả trứng như một biểu tượng của sự thuần khiết theo quan điểm Cơ đốc giáo.

Bản thân Miquella là vị thần của sự thuần khiết trong thế giới của Lands Between và cậu ta được tôn thờ vì sự thuần khiết đó, cậu dùng cái kén và Haligtree để thoát khỏi lời nguyền, để có thể lớn lên thành một con người trưởng thành. Tên của tác phẩm mà Dalí vẽ dịch ra là “Cậu Bé Địa Chính Trị xem sự ra đời của con người mới” – chi tiết con người mới có thể chính là ám chỉ thứ mà Miquella sẽ trở thành sau này.

Note: Miquella liên quan trực tiếp tới St. Trina (Thánh Trina). Trina là tên thường gọi của phụ nữ có nguồn gốc từ Scandinavia. Tên này dựa trên từ tiếng Latinh có nghĩa là “ba”, hay Trena, và đôi khi được dùng để chỉ Chúa Ba Ngôi – Tam Vị Nhất Thể. Trina thường được sử dụng như một phiên bản rút gọn của những cái tên như Katrina. Và cuối cùng, nó còn có một nghĩa nữa là PURE – Thuần Khiết!

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!