Godfrey, First Elden Lord

Elden Lord đầu tiên trong lịch sử

Godfrey, First Elden Lord – như tên gọi, ông chính là Chúa tể Elden đầu tiên và là phối ngẫu được chọn để kết hôn với Nữ hoàng Marika the Eternal. Tuy nhiên, tại một thời điểm trong quá khứ, ông ta bị lưu đày khỏi Lands Between và trở thành The Tarnished (Kẻ bị trừng phạt) đầu tiên. Mặc dù vậy, khi sự kiện The Shattering xảy ra và Lands Between chìm trong loạn lạc, Godfrey trở lại để tham gia cuộc nội chiến cùng với nhân vật chính do người chơi điều khiển.

godfrey-first-elden-lord
Godfrey, chiến binh vĩ đại nhất trong quá khứ của Lands Between.

Trong game, Godfrey xuất hiện với hình dáng một chiến binh to lớn, tuy là người thường nhưng sức ngang thần thánh. Ông cầm cây chiến phủ khổng lồ có thể chém chết thần và người như nhau, sau lưng Godfrey là tinh linh sư tử Serosh hung tợn, được gọi là Beast Regent.

Con sư tử được hiện hóa bởi chính sức mạnh của Godfrey để làm bạn đồng hành, dường như nó có vai trò giúp kìm hãm bớt ham muốn chiến đấu không ngừng của chủ nhân, nhưng cũng sẵn sàng hy sinh để cung cấp sức mạnh vĩ đại cho Godfrey trở về trạng thái Hoarah Loux khi cần. Godfrey chính là một trong những nhân vật được thiết kế ấn tượng nhất game.

Từng là chiến binh dũng mãnh nhất

Từng là thủ lĩnh của bộ tộc các chiến binh Badland, Godfrey có tên thật là Hoarah Loux, ông chỉ đổi tên sau khi đính hôn với Nữ hoàng Marika. Vì Marika là một vị thần, những đứa con mà bà có với Godfrey được xem là các Demigod (Á Thần). Marika chọn Godfrey – một người bình thường làm chồng không đơn thuần vì tình cảm yêu đương tự nhiên, mà có thể bà muốn mượn sức mạnh của ông để chống lại kẻ thù.

godfrey-and-his-lion-spirit
Chân dung Godfrey và tinh linh sư tử phía sau lưng ông.

Vì lợi ích của Nữ thần Marika, Godfrey đã lãnh đạo cuộc chiến chống lại những Người khổng lồ (The Giants). Trong cuộc viễn chinh, Godfrey đã một mình đối mặt và đánh bại Storm Lord (Chúa tể Bão tố). Nhưng sau khi đối thủ xứng đáng cuối cùng của ông ta ngã xuống, tinh thần chiến binh của Godfrey cũng từ đó suy tàn, chiến ý trong mắt ông ta mờ dần.

hoarah-loux-warrior
Godfrey tên thật là Hoarah Loux, ông ta sẽ trở lại chân thân trong trận đấu trùm.

Godfrey sống như là một chiến binh, và mục đích của ông ta giờ đã được hoàn thành. Lúc này, vì một lý do không rõ ràng, có thể là do không còn lợi dụng được Godfrey nữa, Marika đã trục xuất chồng mình khỏi Lands Between và đó là cách mà ông trở thành The Tarnished đầu tiên. Cũng có giả thuyết cho rằng vì một lý do nào đó sâu xa hơn mà Godfrey đã tự rời đi. Sau sự kiện The Shattering, Godfrey sẽ là một trong những đối thủ mạnh mẽ nhất mà người chơi phải đối mặt.

Godfrey có mối liên kết với người chơi

Khi vào vai The Tarnished, người chơi Elden Ring đảm nhận một vị trí tương tự như Godfrey và mục đích của họ là trở thành Elden Lord như Godfrey đã từng, chính vì thế mà ông ta chia sẻ nhiều điểm chung với người chơi. Trên một phương diện nào đó, Godfrey là hiện thân của lịch sử lâu dài và cuộc đấu tranh không ngừng của các Tarnished – vốn là những chiến binh xuất thân từ thường dân.

the-tarnished-artwork
Theo một cách nào đó, Godfrey và nhân vật chính The Tarnished có nhiều điểm chung.

Ông ấy đại diện cho rất nhiều lý tưởng và triết lý mà nhân vật chính hóa thân vào, rõ nét nhất chính là số phận của những chiến binh bị thất sủng, từng có quá khứ và chiến tích huy hoàng nhưng trở thành con bài chính trị, để rồi bị vứt xó khi không còn hữu dụng. Thế nhưng, một lần nữa, The Tarnished, bao gồm cả Godfrey và chính bạn, sẽ trở lại Lands Between để giành lấy những gì xứng đáng.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!