Godrick the Grafted

“Godrick Kẻ Chắp Vá” là ai?

Elden Ring là tựa game của rất nhiều con Boss đáng kinh ngạc và Godrick the Grafted là một kẻ thù thú vị trong số đó, mặc dù dị hợm nhưng hắn ta cũng được chú ý, không chỉ vì tạo hình mà còn do câu chuyện phía sau của nhân vật kỳ dị này. Godrick The Grafted có thể được tìm thấy ở Stormveil Castle và là một tronng những con Boss mạnh đầu tiên mà người chơi gặp phải.

dodrick-the-grafted-in-elden-ring
Godrick the Grafted, một trong những con Boss mà người chơi sớm đối mặt.

Vẻ ngoài của Godrick không thể nhầm lẫn, hắn xuất hiện với rất nhiều tay, nhưng người chơi sẽ sớm nhận ra mỗi cánh tay ấy vốn không phải là của hắn, mà được Godrick lấy từ ai đó rồi ghép vào thân thể một cách không đối xứng, trông vô cùng kỳ dị và bệnh hoạn. Đó cũng là lý do mà hắn được gọi là Godrick the Grafted, hay Godrick Kẻ Chắp Vá.

Trước khi người chơi đối mặt với tên trùm xấu tính này, họ có thể sẽ nghe rất nhiều lời đồn thổi về hắn trong lúc trò chuyện với các NPC của trò chơi. Điều đáng nói là hầu hết các NPC đều tỏ ra khinh Godrick the Grafted, nhưng nguyên nhân sâu xa là do đâu?

Godrick ganh tị với các Demigod khác

Điều đầu tiên cần nhắc lại trước khi sự kiện The Shattering xảy ra, Nữ hoàng MarikaGodfrey – Chúa tể Elden đầu tiên, đã kết hôn và có với nhau nhiều con, tất cả họ đều tài năng và mạnh mẽ, hoặc xinh đẹp ngời ngời như Godwyn, đấy là chưa kể nửa nam của Marika là Radagon cũng có con riêng với Nữ hoàng Rennala, ví dụ như General Radahn hùng mạnh. Chính Marika và Radagon lại có con với nhau, tiêu biểu là Malenia – nữ chiến binh mang huyết mạch Empyrean mạnh mẽ nhất.

elden-ring-godrick-the-grafted-lore
Godrick từng bị những đối thủ mạnh mẽ hơn đánh bại và hạ nhục.

Về phần Godrick, thì hắn vốn là một người bà con xa (có thể là em, hoặc cháu) của Godfrey – người vốn là một chiến binh vĩ đại, thủ lĩnh bộ tộc của các chiến binh Badland. Khi Godfrey đề thăng lên trở thành phối ngẫu được chọn của Marika và nắm giữ quyền năng tối thượng của một Elden Lord, Godrick đã rất hâm mộ ông ấy và luôn phấn đấu để đạt được sức mạnh và danh dự như thần tượng của mình. Godrick cũng có thể là hậu duệ của Godwyn và kế thừa Great Runes của Godwyn khi vị bán thần này chết.

godrick-the-grafted-in-elden-ring
Godrick bị ám ảnh bởi sự thật là bản thân quá yếu đuối so với những Demigod và Empyrean khác.

Tuy nhiên, Godrick không phải muốn là được, bởi hắn quá yếu đuối so với những Demigod hoặc Empyrean khác. Khi The Shattering xảy ra và cuộc nội chiến là không thể tránh khỏi, Godrick cũng tham dự vào những trận giao tranh đầu tiên để giành lấy Great Runes, tuy nhiên hắn đã bị những đối thủ khác đánh bại một cách thê thảm. Thậm chí Godrick đã xúc phạm Malenia, Blade of Miquella – nữ chiến thần bất bại, sau đó bị cô trừng phạt đến mức phải liếm giày của Malenia để giữ được mạng sống.

Hành vi cắt ghép kinh tởm

Godrick bị ám ảnh bởi sự thật là bản thân không đủ mạnh, hắn bắt đầu nghiên cứu nhiều cách để nâng cao năng lực cho chính mình. Khi nhận ra có rất nhiều Tarnished quay trở lại Lands Between để tìm kiếm Great Runes. Godrick nhanh chóng lên kế hoạch để hạ gục và lợi dụng những chiến binh lưu lạc này khi họ đến pháo đài Stormveil.

Đối với những Tarnished đủ mạnh, Godrick sẽ lấy tay chân của họ và ghép chúng vào người, không chỉ để tăng năng lực chiến đấu, mà còn để thỏa mãn sự khao khát quyền lực của bản thân. Godrick cũng gửi quân lính đến Limgrave và củng cố lâu đài Stormveil, nhằm đảm bảo rằng bất kỳ Tarnished nào tìm được đường đến gặp hắn ta đều là xứng đáng để được “thu nhặt”.

godrick-the-grafted-hands
Godrick cấy ghép tay của những Tarnished bị hắn giết vào cơ thể.

Những kẻ mà Godrick cho là không là đủ mạnh để ghép vào người sẽ được hắn sử dụng để tạo ra những con quái nhiều tay, bao gồm cả Grafted Scions để sai khiến – những thứ sinh vật dị hình ghê tởm đó nhanh chóng trở thành biểu tượng cho hành động tàn ác của Godrick. Thậm chí, hắn muốn ghép những bộ phận của loài rồng (và có thể là của cả Godwyn the Golden vào người) để tận dụng tối đa sức mạnh của chúng.

godrick-the-grafted-dragon-head
Godrick gắn một cái đầu rồng vào tay khi giao chiến với The Tarnished.

Theo thời gian, tin đồn về Godrick và các hành vi cắt ghép cơ thể người khủng khiếp của hắn ta lan rộng khắp Lands Between. Đối với những người từng trung thành với Golden Lineage, Godrick The Grafted giờ đây chỉ còn là kẻ đại diện cho một thế giới huy hoàng đã sụp đổ kể từ khi Elden Ring tan vỡ. Các bạn có thể đọc bài chi tiết hơn về danh tính của Godrick trong bài bên dưới.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!