Godwyn the Golden

godwyn-the-golden-death
Cái chết của Godwyn the Golden được mô tả trong Cinematic Trailer của Elden Ring.

Godwyn là Demigod đầu tiên bị sát hại

Godwyn the Golden là Demigod và là nhân vật đầu tiên ngã xuống sau khi Rune of Death bị đánh cắp. Godwyn là con trai lớn của Nữ hoàng Vĩnh hằng Marika với Godfrey – Elden Lord đầu tiên, được mô tả là Á Thần xinh đẹp với mái tóc vàng như cha mình, anh ta cũng là kẻ thống lĩnh đạo binh thủ hộ kinh thành Leyndell, là kẻ sáng lập Giáo Phái Rồng, cũng như là nhân vật khả dĩ có thể trở thành người đứng đầu đạo binh Golden Host như Radagon đã từng.

Chính vì vai trò quan trọng đó, dường như cái chết của Godwyn khiến Nữ hoàng Marika “bị đẩy đến bờ vực”. Trong lúc bấn loạn và mất niềm tin vào Ngoại Thần mà mình thờ phụng là Greater Will. Marika quyết định cầm cây búa của mình lên và phá vỡ Elden Ring, làm phân tán sức mạnh của nó thành những Great Runes, dẫn đến sự kiện The Shattering (Sự Tan Vỡ). Tất nhiên, đó chỉ là chi tiết ngoài mặt, không ít những chi tiết cho thấy chính Marika cũng có trách nhiệm trong cái chết của Godwyn.

Trong khi đó, Radagon – kẻ vẫn trung thành với Greater Will vẫn ra sức sửa chữa sai lầm của Marika bằng cách hàn gắn Elden Ring lại, nhưng ông ta thất bại vì những mảnh Great Runes đã bị phân tán, trong trường hợp thiếu một trong số chúng, không ai có thể khôi phục được Elden Ring, đây chính là nhiệm vụ mà người chơi sẽ làm khi đánh bại từng kẻ địch đang giữ Great Runes và sửa chữa nó tùy theo ý muốn, để đi đến những kết cục mà bạn chọn vào cuối game.

Vụ ám sát The Night of Black Knives

The Night of Black Knives là tên gọi cho sự kiện khởi đầu của The Shattering, khi mà một nhóm sát thủ áo đen cưỡi ngựa đi đánh cắp Rune of Death. Tất cả những sát thủ đó đều là phụ nữ và vụ ám sát liên quan mật thiết tới Luna Princess Ranni. Sau khi đánh cắp Rune of Death, nhóm sát thủ làm ra một con dao gọi là Black Knife – thứ vũ khí có thể giết thần.

the-night-of-black-knives
Những sát thủ Black Knife đang trên đường đánh cắp Death Rune và sát hại Godwyn.

Một trong những kẻ đã giết Godwyn the Golden là Black Knife Tiche, con gái của trưởng nhóm sát thủ là Alecto, Black Knife Ringleader. Tuy nhiên, vụ sát hại Godwyn nằm ngoài dự kiến của Ranni lẫn nhóm sát thủ, bởi nó phản ngược lại Ranni. Trong khi linh hồn của Godwyn bị lưỡi dao Black Knife kết liễu, thì điều ngược lại xảy ra với Ranni, xác thịt của cô ta bị tiêu diệt, dẫn đến linh hồn cô phải trú nhờ trong cơ thể là con hình nhân có 4 tay.

godwyn-the-golden-souless-eye
Con mắt vô hồn của Godwyn sau khi bị giết bởi Black Knife.

Như vậy, chính xác mà nói thì Ranni và Godwyn bị “sát hại” cùng lúc. Bởi tác động của con dao Black Knife được yểm vào sức mạnh từ Rune of Death, cả Ranni và Godwyn đều mang hai nửa của một dấu ấn là Cursemark of Death (có hình con rết). Sau khi chết, cái xác vô hồn của Godwyn nằm sâu bên dưới rễ cây ở Deeproot Depths, lúc này xác của Godwyn bị biến đổi không còn nhận ra được nữa và nó được gọi là Prince of Death.

godwyn-the-golden-assassinated-in-the-night-of-black-knives
Godwyn the Golden bị hội sát thủ Black Knives sát hại.

Godwyn và mối quan hệ với Lichdragon

Trước khi chết, Godwyn từng đánh bại và thuần hóa con rồng Fortissax, sau đó cả hai đã trở nên rất thân nhau, như hai người bạn. Godwyn cũng là người khai mở cho tôn giáo thờ rồng với Ancient Dragon Lansseax (một con rồng cái có 4 cánh) là em gái của Fortissax làm Nữ Tư Tế trong hình dạng con người. Sau khi Godwyn chết, Fortissax vẫn ở cạnh bên để canh giữ xác của Godwyn, cố gắng chống lại cái chết đang chiếm lấy người bạn mình và từ đó mới trở thành Lichdragon.

Sức mạnh của Godwyn và loài rồng cũng có những điểm tương đồng với nhau, ví dụ như Fortissax là một con rồng sở hữu sức mạnh sấm sét màu đỏ, còn bản thân Godwyn được biết là có năng lực sấm sét vàng. Cũng cần phải nhấn mạnh thêm Godwyn chính là người lãnh đạo quân lực của thủ phủ Leyendell trước sự tấn công của loài rồng, nơi anh ta đối mặt với chúa rồng Gransax và đánh bại Fortissax. Các bạn có thể đọc về Gransax thông qua mô tả của vũ khí là ngọn giáo Bolt of Gransax.

lich-dragon-fortissax
Lichdragon Fortissax, từng là kẻ thù nhưng trở thành người bạn của Godwyn.

Việc Godwyn đánh bại nhưng không hạ sát Fortissax là một bước chuyển biến lớn trong cuộc chiến giữa thần tộc và long tộc, bởi nó chẳng những hóa giải thù hận mà khiến hai giống nòi kết thân với nhau. Sự việc cũng khẳng định Godwyn the Golden chính là vị Demigod mang tính chính danh nhất để kế thừa ngôi cao của Marika, chỉ tiếc rằng về sau Godwyn đã bị sát hại, Golden Order mãi mãi mất đi đồng minh đắc lực là loài rồng hùng mạnh.

Truyền cảm hứng từ Thần Thoại Bắc Âu?

Nếu nhìn một cách tổng quan, truyền thuyết của Elden Ring chịu ảnh hưởng nhiều bởi Thần Thoại Bắc Âu (tiểu thuyết của George R. R. Martin cũng thế), nên các bạn có thể thấy Godwyn the Golden – con cưng của Nữ thần Marika có nhiều tương đồng với Thần Quang Minh Baldr (cũng là con trai yêu quý nhất của Frigg và Odin). Sự kiện Baldr bị giết bởi mũi tên cây tầm gửi dẫn đến đại chiến Ragnarok cũng dường như đã truyền cảm hứng cho cái chết của Godwyn và nội chiến The Shattering của Elden Ring.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!