Those Who Live in Death

Nghi thức chết chóc của Ranni

godwyn-the-golden-assassinated-in-the-night-of-black-knives
Ảnh minh họa: cái chết của Godwyn.

Như chúng ta đều đã biết trong bài viết tổng quan về Godwyn the Golden, anh ta là con trai đầu lòng của Marika và Godfrey, cũng là kẻ duy nhất có ngoại hình bình thường trong số ba đứa con của họ. Godwyn không bị nhiễm lời nguyền từ sức mạnh xưa cũ mà trở thành Omen như Morgott hay Mohg, điều đó khiến anh ta càng được trọng vọng, là một thủ lĩnh sáng giá trong hàng ngũ Golden Lineage, về sau còn trở thành người sáng lập Giáo Phái Rồng hùng mạnh.

Chúng ta cũng biết rằng Godwyn bị giết chết bởi các Black Knives và âm mưu của Ranni, khiến hồn phách của anh ta tiêu tán, trong khi xác thịt của Ranni bị hủy diệt. Bằng cách này, cô ấy có thể thoát khỏi số phận bị ràng buộc của mình và không còn phải chịu sự thao túng của Two Fingers, chính tình tiết này đã thực sự khai mở cho cốt truyện của Elden Ring. Tuy nhiên, đó là về phía của Ranni, còn đối với Godwyn, mọi thứ vẫn chưa kết thúc và thậm chí nó còn trở nên tệ hơn.

Hậu họa từ cái chết của Godwyn

Không chỉ có cuộc chiến The Shattering xảy ra sau cái chết của Godwyn, mà nghi lễ của Ranni thực sự đã trao cho anh ta một nửa Cursemark of Death, điều này khiến Godwyn trở thành Those Who Live in Death đầu tiên, những kẻ vô hồn, hay chính xác hơn là không còn linh hồn để quay trở lại Erdtree theo Luật Hồi Quy (Law of Regression) của Elden Ring. Trên hết, cơ thể “sống mà như đã chết” của anh ta được đặt ở rễ của Greattree (cái cây nguyên thủy bên dưới Erdtree), dẫn đến việc tha hóa, khiến rễ cây bị hỏng.

godwyn-corpse-elden-ring
Ảnh minh họa: xác chết của Godwyn.

Việc một phần rễ Greattree thối nát khiến nó biến thành Deathroot, ngày càng lan rộng, dần dần tạo nên rất nhiều những kẻ Those Who Live in Death khác. Deathroot là vật phẩm quan trọng trong Elden Ring, chơi nhiệm vụ cốt truyện bạn có thể thấy Gurranq Beast Clergyman (hay Maliketh) tìm kiếm và nuốt chửng những thứ này, bởi hắn cũng đang bị sức mạnh của cái chết dần dần gặm nhấm.

Mô tả của Deathroot nói rõ: “Cội nguồn phát sinh ra Những Kẻ Sống Trong Cái Chết. Giáo sĩ quái thú, được tìm thấy tại Bestial Sanctum ở phía đông xa xôi, thu thập và nuốt chửng những chiếc rễ này. Vào đêm xảy ra âm mưu thảm khốc, Rune of Death bị đánh cắp đã kích hoạt cái chết đầu tiên của một á thần. Sau đó, Rune of Death lan rộng khắp Lands Between thông qua rễ ngầm của Greattree, mọc lên dưới dạng Deathroot.

Về các Those Who Live in Death

Those Who Live in Death – hay những kẻ sống trong cái chết là một loại kẻ thù cơ bản trong game, chúng trên thực chất tương đồng với các Undead trong nhiều game Fantasy khác. Chúng xuất hiện như những bộ xương lớn hơn một chút so với người thường. Mặc dù chậm chạp, chúng rất dai, nếu không bị giết đúng cách, chúng sẽ tiếp tục tái sinh lại. Để thực sự giết kẻ thù này, người chơi phải liên tục tấn công cho đến khi chúng phát ra ánh sáng trắng và biến mất, khi đó chúng đã thực sự chết.

tibia-mariner-those-who-live-in-death
Ảnh minh họa: Tibia Mariner.

Tibia Mariner là một trong những con trùm có năng lực điều khiển và triệu hồi các Those Who Live in Death, chính vì vậy hắn rơi ra Deathroot khi bị đánh bại. Ngoài ra, Tibia cũng rơi ra phép thuật triệu hồi Tibia’s Summons giúp bạn gọi lên 3 bộ xương, chính là 3 Those Who Live in Death.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!