Grape Spirit

Grape Spirit – Linh hồn than khóc đã tự móc mắt mình

Grape Spirit là một NPC trong Elden Ring, xuất hiện trong lâu đài Stormveil. Đây là linh hồn bệnh hoạn và yếu ớt, đang tìm một Maiden để đưa cho cô “quả nho” và dường như anh ta đã đánh mất một trong hai quả nho mà mình có, vì người chơi có thể tìm thấy Shabiri Grape ngay cạnh đó.

grape-spirit-lore
Grape Spirit và câu chuyện thương tâm của một kẻ bệnh hoạn mất di sự ân sủng.

Trong thế giới ảm đạm của Elden Ring có rất nhiều câu chuyện thương tâm, bất kể là một nhân vật quan trọng, hay một NPC vô danh bạn tìm thấy bên đường, họ đều có thể là minh chứng cho bóng tối và sự điên loạn đang ngự trị ở vùng đất Lands Between, Grape Spirit là một ví dụ như vậy.

Grape Spirit có thể được tìm thấy sau Throne Room sau khi người chơi đánh bại Godrick. Anh ta nói: “Maiden, hỡi Maiden thân yêu, nàng đang ở đâu? Làm ơn, hãy nhận lấy nho của tôi.” – Grape Spirit là một linh hồn vất vưởng của một kẻ bệnh tật đã chết mà không thực sự được chết.

Từ vị trí mà Grape Spirit được người chơi tìm thấy và cách anh ta đang đưa tay lên che hốc mắt của mình, có thể kết luận rằng linh hồn này đã tự móc đi đôi mắt của chính mình – thứ duy nhất giá trị mà anh ta cho rằng mình đang sở hữu để dâng lên cho Maiden, nhằm mong muốn được dẫn dắt và ban phước.

Khi sự kiện The Shattering xảy ra, nguồn cung cấp “Grace” từ Erdtree bị đình trệ, nhiều thần dân của vương triều bị mất ân sủng, họ rơi vào sự điên loạn và yếu ớt, hoặc tệ hơn, rơi vào tình thế sống không ra sống, mà muốn an nghỉ cũng không được. Two Fingers bất động, các Finger Reader và Finger Maiden cũng tạm ngưng nghĩa vụ, sau đó chỉ một số ít Tarnished có tiềm năng mới được các Maiden giúp đỡ.

Quả nho mà Grape Spirit nhắc tới là một Shabriri Grape, thực ra nó là một con mắt được móc ra, có mô tả: “Nhãn cầu chảy nước vàng của người bệnh tật. Bề mặt nhăn nheo, bên trong mềm nhũn, không khác gì một quả nho lớn, đã chín quá mức. Trao cho thiếu nữ mù để dẫn đường đến ánh sáng xa xăm.

handmade-shabriri-grape
Shabriri Grape handmade được fan làm rất công phu.

Người thiếu nữ mà anh ta đang tìm kiếm có thể là Hyetta. Vì cô ấy có thể được nhìn thấy ngay bên ngoài cửa (miễn là bạn đã thực hiện đúng các bước trong questlines của cô ấy). Trong trường hợp này, linh hồn than khóc Grape Spirit muốn được Hyetta giúp cho an nghỉ, đi đến bến đỗ cuối cùng của cuộc đời.

Shabriri ở đây là tên gọi con quỷ của sự mù lòa trong truyền thuyết Do Thái. Tên của hắn trong tiếng Do Thái có nghĩa là “chói lóa” hay nghĩa đen là “kẻ phá hủy thị lực”. Có vẻ như một Maiden của Three Fingers như Hyetta cần tiêu thụ một lượng Shabriri Grape mới dẫn dắt được cho các linh hồn lầm lạc.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!