Hacker Elden Ring phá file save và đẩy người chơi vào vòng lặp vô tận của cái chết không thể tránh khỏi

hacker-elden-ring-you-died

Gần một tháng sau khi ra mắt, cộng đồng Elden Ring (trên PC) bị phá hoại bởi hacker khiến một số người chơi gặp phải tình trạng vòng lặp rơi và chết ngay khi đăng nhập. Đã có nhiều lời kêu cứu của game thủ Elden Ring trên cả Reddit và Twitter rằng file save của game có thể bị phá hỏng bởi hacker khi chúng xâm lấn vào phiên đăng nhập của họ (dựa trên chức năng invade).

Hacker Elden Ring đã quấy phá cộng đồng như thế nào?

Ban đầu, bạn sẽ gặp một người chơi khác (chính là hacker) “invade” vào vị trí/trạng thái hiện tại của bạn, sau đó chúng làm crash game và bạn bị văng ra khỏi game, khi đăng nhập vào lại bạn sẽ phát hiện nhân vật của mình bị dịch chuyển tới một vị trí giữa không trung, liên tục rơi và chết đến vô cùng mà không thể làm gì khác hơn được.

Trong video do tài khoản @EldenRingUpdate đăng tải trên Twitter, bạn có thể thấy một kẻ xâm lấn (invader) đang kích hoạt một công cụ hack khiến trò chơi gặp sự cố ngay lập tức. Các lần đăng nhập tiếp theo khiến người chơi xấu số này bị rơi và chết liên tục trong vô định. Hiện tại những báo cáo mới nhất đã được FromSoftware và Bandai Namco ghi nhận.

Về cách phòng ngừa, có hai lựa chọn hữu hiệu vào hiện tại, một là tránh chơi trực tuyến, mặc dù điều này khiến giảm đi sự thú vị khi chơi game, nhưng nó an toàn cho bạn, hai là hãy sao lưu các file save của bạn. Các file save của Elden Ring được đặt trong đường dẫn C:/Users/[name]/AppData/Roaming/EldenRing (bạn sẽ cần bật “xem các tệp ẩn” trong File Explorer để xem chúng).

Nếu bạn đã là nạn nhân của hacker Elden Ring và không có bản sao lưu phù hợp thì chỉ còn cách chờ nhà phát triển đưa ra phương án sửa lỗi. Bạn vẫn có thể di chuyển đến một Site of Grace khác trong khi rơi xuống, nhưng cần phải thật nhanh tay trước khi cú rơi khiến bạn chạm đất và dòng chữ “You Died” hiện ra, bắt đầu một vòng lặp khác.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!