Hướng dẫn Elden Ring (Kỳ 1): Limgrave Questlines

Hướng dẫn Elden Ring: Limgrave Questlines

Lưu ý đây sẽ là tuyến nhiệm vụ mà mình cố gắng hệ thống để walkthrough theo tiến trình của game. Tức là bạn giết Boss X và khám phá đc khu vực Y chứ không kể hết toàn bộ quest của NPCs 1 lượt. Như vậy rất dễ khiến bạn tốn time đi từ vùng đất này sang vùng đất nọ và đôi khi là miss quest. Tất cả bài hướng dẫn được update trên group Facebook ở ĐÂY.

huong-dan-elden-ring-ky-1-limgrave

White-Faced Varré

Đây là NPC đầu tiên mà người chơi sẽ gặp khi ra khỏi Hero Grave đầu game. Khuyến khích nên nói chuyện để nắm được nhân vật này vì quest của White-Faced Varré sẽ chỉ start sau khi bạn đánh bại được Godrick và đến được Liurnia the Lake. Địa điểm tại Fringefolk Hero’s Grave.

Merchant Kalé

Là một người bán hàng nhưng Kalé có mối quan hệ mật thiết với Blaidd, một NPC khác cũng có vai trò khá quan trọng khi làm questlines của Ranni. NPC này được tìm thấy trong Nhà thờ Elleh ở Limgrave, phía Bắc từ Site of Grace đầu tiên mà người chơi bắt gặp sau khi ra khỏi Fringefolk Hero’s Grave.

Melina

Khi bạn nghỉ ở bất kì Lost Grace nào tìm thấy kế tiếp sau Church of Elleh sẽ gặp được cô ấy và vai trò của Melina thì quá quan trọng nên mình cũng không cần phải nói thêm nữa. Melina đóng vai trò là người hướng dẫn xuyên suốt phần chơi cốt truyệncủa trò chơi.

Witch Renna

Sau khi chém gió với Melina xong thì người chơi hãy passtime đến ban đêm và fast travel ngược trở lại Church of Elleh sẽ gặp được Ranni. Lúc đó Ranni sẽ cho bạn một cái Lone Wolf Ashes, Magi hoặc Skeletons. Renna sẽ rời đi sau khi dạy bạn cách triệu hồi linh hồn.

Boc the Seamster

Khi đến gần khu vực ống nhòm của Limgrave, bạn sẽ nghe một tiếng nói vang lên ở đám cây gần đó. Hãy để ý cái cây khác màu. Roll hoặc dùng attack sẽ thấy một con Demi-Human hiện ra. Boc sẽ nói với bạn rằng bị 1 đám Demi-Human khác cướp hang của mình.

Chúng mang Boc ra ngoài này và phù phép thành một cái cây. Xuôi về phía Tây của Limgrave, bạn sẽ tìm được hang của Boc là Coastal Cave. Vào clear hết đám Demi-Humans và ra nói chuyện với Boc (trả lại cho hắn chiếc kim khâu). Xong quest của Boc ở Limgrave.

Roderika

Bạn sẽ gặp được Roderika tại Stormhill Shack. Nói chuyện cho hết hội thoại với Roderika bạn sẽ nhận được Ashes Spirit Jelleyfish, tức con sứa. Ngoài ra cô cũng sẽ nhờ bạn tìm tung tích của bạn mình trong lâu đài Stormveil. Tuy nhiên thứ bạn tìm được chỉ là một item có tên là Chrysalids’ Memento.

Quay lại Stormhill Shack và đưa nó cho Roderika trước khi đánh Godrick để gợi ý cô đến Roundtable để trở thành người giúp chúng ta nâng cấp Spirits. Để active được khả năng của cô thì bạn phải nói chuyện với ông thợ rèn, sau đó tiếp tục nói chuyện với Roderika nhé!

Bloody Finger Hunter Yura

Bạn có thể bắt gặp được NPC này quanh khu vực của Site Grace: Seaside Ruins. Nói chuyện với Yura bạn sẽ được ổng cảnh báo về con rồng ở đầm lầy gần đó. Tìm đến chỗ Murkwater Cave, ổng sẽ giúp bạn đánh một thằng Invader ở gần đó.

Sau khi giết xong thì đi tiếp lên 1 đoạn để nói chuyện với Yura. Quest của Yura ở Limgrave chỉ đến đây là hết. Nếu làm hết nhiệm vụ của ổng bạn sẽ lấy được thanh Nagakiba cùng bộ đồ của Yura. Ngoài ra thì bạn sẽ có thêm 1 cây Bloody Twinblade nữa.

Patches

Sau khi nói chuyện xong với Yura thì bạn tiếp tục khám phá cái Murkwater Cave gần đó. Gặp lại người quen Patches thì lưu ý đánh nhẹ tay hắn tầm nữa cây máu thôi. Sau đó hắn sẽ xin tha mạng và bảo bạn quay lại sau để chuẩn bị đồ xá tội.

Load lại map và mở cái thùng sau lưng Patches sẽ đưa bạn thẳng đến khu rừng gấu. Tìm đường quay trở lại chỗ Patches, hắn sẽ tiếp tục xin tha mạng. Quest của Patches ở Limgrave đến đây là xong. Bạn không thể triệu hồi Ashes Spirit cho con Boss này.

Iron Fist Alexander

Chắc hẳn là không còn lạ gì nhân vật này khi được xuất hiện trong đoạn Trailer Gameplay của From trước đây. Bạn có thể tìm thấy ổng ở Agheel Lake North Checkpoint. Cứu Alexander ra khỏi hố thì ổng sẽ nói đang trên đường đến Festival của Radahn. Sau đó bạn tìm đường lên chỗ Gael Tunnel.

Cái hầm này có con Boss lấy cây Katana Moonveil. Bạn nên đi qua đầu bên kia của Tunnel nằm ở bên Caelic và mở cửa cho ổng. Vậy là xong quest của Alexander ở Limgrave. Nên làm trọn vẹn quest của Alexander vì sau này ổng sẽ giúp các bạn trong trận chiến với người khổng lồ.

D, Hunter of The Dead

Từ chỗ Alexander đi về phía đông qua cầu bạn sẽ gặp được NPC này. D sẽ hint cho bạn ở cái làng phía phía trước đã bị quỷ ám, quay lại không chết đấy. Và đương nhiên bạn ứ có nghe lời, tới xử đẹp thằng chèo thuyền và quay lại nói chuyện với D. Hắn sẽ chỉ bạn một cái cổng Teleport.

Cổng này sẽ dẫn thẳng đến chỗ Beast Clergymen đổi The Root of Death lấy một số phép Faith. Nhiệm vụ với D ở Limgrave chỉ đến đây là xong. Bạn có thể ko gặp D ở đây cũng được, sau này ở Roundtable Hold bạn sẽ gặp lại D và D cũng sẽ chỉ bạn đi tìm the Root of Death về cho Clergymen.

Kenneth Haight

Đây là một gã lươn lẹo, ăn mày quá khứ. Kenneth bị lính của Godrick đẩy ra đường sau khi chúng chiếm lấy Fort Haight. Bạn có thể tìm thấy gã ở gần checkpoint: Mistwood Outskirts. Gã sẽ nhờ bạn về clear hết đám lính với lời hứa vương quyền dành cho bạn.

Cũng không hẳn là không có gì vì bạn có thể tìm được AoW: Bloodslash ở đây. Sau khi clear cái fort xong thì quay lại thông báo cho Kenneth biết thì gã sẽ trót lưỡi đầu môi hứa trao chức tước cho bạn. Fast Travel đến Fort Haight để nghe gã hứa nhé!

Blaidd

Khi đi ngang cái Ruins Mistwood, bạn sẽ nghe thấy tiếng tru của Blaidd. Quay về hỏi Kalé về tiếng tru bạn sẽ nhận được một cái Gesture búng tay. Quay lại chỗ Blaidd, sử dụng Gesture thì Blaidd sẽ nhảy xuống nói chuyện với bạn và bảo rằng mình đang lần theo dấu một gã phản bội có tên là Darriwil.

Để hoàn thành nhiệm vụ của Blaidd ở Limgrave thì bạn cứ đến giết con boss ở Forlorn Hound Evergaol là xong. Giết xong thì Blaidd sẽ xuất hiện luôn ở đó để tiếp tục các cuộc hội thoại. Blaidd sẽ nói bạn tìm gặp một gã thợ rèn người khổng lồ tên là Iji.

War Counselor Iji (gặp lần đầu với tư cách là Smithing Master Iji) là một người khổng lồ hiền lành phụ trách việc rèn luyện cho hoàng gia Carian, nhưng cũng sẽ cung cấp dịch vụ của mình cho người chơi. Iji sẽ bán cho bạn một cái Talisman giúp giảm số FP mỗi khi sử dụng phép hoặc skill khá hữu dụng.

Sorcerer Rogier

Bạn sẽ gặp được Rogier trong lâu đài Stormveil. (Từ chỗ checkpoint Rampart Tower đi ra cửa về hướng chỗ đám đại bàng, sau đó men theo lối mái nhà quẹo bên phải, nhảy xuống sẽ gặp được Rogier) Quest của Rogier sẽ được mở sau khi bạn giết con boss Sâu Cây dưới đáy của lâu đài Stormveil.

Sau khi giết boss này xong, bạn đến gần cái mặt sẽ thấy một vệt máu, chọn tương tác với nó và sẽ thấy hiện lên kí ức về cái chết của Rogier. Quay về Roundtable để hỏi Rogier về gương mặt kì lạ kia, ổng sẽ cho bạn biết đó là mặt của Godwyn the Golden, vị Demi-God đầu tiên bị giết chết từ đó dẫn đến sự kiện the shattering of the Elden Ring và ổng bị giết bởi một con dao Black Knife.

Sau đó thì bạn đến bên Fia, nói chuyện với cô ấy sẽ có một option hội thoại về Black Knifeprint kèm với đó là một manh mối dẫn bạn đến chỗ Black Knife Catacombs. Quest của Rogier ở Limgrave (trước khi giết được Godrick thì dừng ở đây).

Nepheli Loux

Cô nàng lực điền này cũng có một quest phụ và cũng là người cho ta thấy được một phần kế hoạch của Gideon. bạn sẽ tìm thấy Nepheli ở căn phòng bên cạnh cái cây có Golden Seed trong lâu đài Stormveil khi cô đang nói chuyện với xác của một tên Knight.

Hãy nói chuyện với Nepheli, để khi gặp bạn ở Roundtable, cô sẽ cho bạn một cái Arsenal Charm tăng Equip Load cũng như hiểu hơn về câu chuyện của game. Cha của Nepheli Loux là Gideon Ofnir, lãnh đạo của The Roundtable Hold, thường được tìm thấy trong thư viện.

Irina

Cô gái mù mong tin cha. Có lẽ tội nghiệp nhất Elden Ring có lẽ chính là Irina. Cô một thân một mình ngồi bên vệ đường gần Site of Grace: Bridge of Sacrifice. Cô nhờ chúng ta mang thư đến cho cha mình là Edgar đang làm nhiệm vụ bảo vệ tường thành của Castle Morne nằm ở phía Nam của bản đồ. Bạn hãy tìm đến Castle Morne, đưa lá thư cho Edgar.

Sau đó bạn xuống giết con Boss ở đây và quay lại nói chuyện vs Edgar. Ông sẽ nói rằng mình sẽ quay về đoàn tụ với Irina và chăm sóc cho con gái mình. Nhưng ngờ đâu cô đã bị lũ thảo khấu sát hại. Bạn sẽ tìm thấy Edgar đang quỳ khóc bên xác của Irina cùng lời hứa sẽ giết hết những kẻ gây ra chuyện này. Quest của Irina kết thúc ở đây và bạn sẽ gặp lại Edgar ở trong một quest khác của một NPC khác.

Sorceress Sellen

Bạn có thể tìm thấy Sellen ở Waypoint Ruins. Hiện tại thì quest của Sellen vẫn chưa active và nói chuyện với cô chỉ giúp bạn học được những phép thuật Glintstone mà thôi. Tuy nhiên vẫn là 1 NPC quan trọng đối với những ai chơi Mage.

Knight Bernahl

Đây chỉ là một Merchant bán Ash of War, sau này đến Volcanor mới có quest. Tuy nhiên có một sự kiện ẩn ở đây đó chính là vào ban đêm bạn sẽ không thấy Bernahl đâu mà thay vào đó là một con boss có tên là Bear Bellring Hunter. Giết con Boss thì bạn sẽ được 1 cái Bear Bellring.

Gatekeeper Gostoc

Gã nô lệ này là một kẻ khá nham hiểm. Gã dành cho Godrick một sự kinh sợ và sau khi Godrick chết thì gã đã mừng ra mặt cũng như đạp lên cái xác của Godrick từ ngày này qua tháng nọ. Chính gã đã theo sau lưng để trộm runes mỗi khi bạn chết.

Chính gã cũng là người khóa cửa nhốt bạn với con Knight. Từ Check Point Stormveil Cliffside đi ngược trở lại bạn sẽ bắt gặp Gostoc đang lấp ló trên một mõm đá. Đây gần như là tất cả những quest mà bạn phải làm khi ở Limgrave và trước khi đánh Godrick the Grafted.

Credit: Phi Nguyễn – Cộng đồng Elden Ring Việt Nam

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!