Hướng dẫn Elden Ring (Kỳ 3): Liurnia of the Lakes Questlines

Hướng dẫn Elden Ring (Kỳ 3): Liurnia of the Lakes Questlines

Lưu ý đây sẽ là tuyến nhiệm vụ mà mình cố gắng hệ thống để Walkthrough theo tiến trình của game. Tức là bạn giết Boss X và khám phá đc khu vực Y chứ không kể hết toàn bộ Quest của NPCs một lượt. Như vậy rất dễ khiến bạn tốn time đi từ vùng đất này sang vùng đất nọ và đôi khi là miss quest. Tất cả bài hướng dẫn Elden Ring được update trên group Facebook ở ĐÂY.

huong-dan-elden-ring-ky-2-liurnia-of-the-lakes

Hyetta

Đây là cô gái mù (không hẳn là mù) thứ 2 trong game. Hyetta có một vai trò rất quan trọng nhằm giúp bạn có cái kết “đỏ” nhất game. Sau khi đánh Godrick thì bạn sẽ tới được Liurnia of the Lakes thông qua cánh cửa phía sau lưng ngai vàng của hắn. Trong lúc sục xạo ở đây thì bạn sẽ tìm thấy một quả Shabriri grapes. Khi gặp được Hyetta ở Checkpoint Lake-Facing Cliffs Site, cô sẽ hỏi xin nó. Đưa xong thì load lại checkpoint, Hyetta sẽ đến địa điểm tiếp theo là Purified Ruins.

Bạn sẽ tìm thấy Hyetta ở gần mặt hồ. Hãy xục xạo cái ruins ở gần đó. Cẩn thận vì ở đây có 3 4 tên lính canh cùng với vài con chó. Cánh cửa dẫn xuống cái rương bên dưới Ruins có chữa 1 quả Shabriri grapes nữa. Cánh cửa này được che lại bởi rất nhìu đồ đạc cho nên bạn rất dễ bỏ qua. Lấy được quả Shabriri grapes thì mang nó về cho Hyetta. Load lại checkpoint thì Hyetta sẽ di chuyển đến địa điểm tiếp theo là Gate Town Bridge Site.

Tại đây cô sẽ xin thêm một quả Shabriri grapes nữa. Bạn hãy tìm đến Revenger’s Shack nằm ở bờ bên kia của con rạch Liurnia. Ở đây bạn sẽ bị Invade bởi cha của Irina là Edgar (Edgar the Revenger). Giết ổng sẽ giúp bạn có được thêm một quả Shabriri grapes nữa. Cũng như bạn đã kết thúc nhiệm vụ của Irina, giờ thì 2 cha con đã được yên nghỉ.

Quay trở lại đưa cho Hyetta quả Shabriri Grapes. Sẽ có một đoạn hội thoại, load lại map thì cô sẽ move đến địa điểm tiếp theo chính là Bellum Church – Nằm ở phía đông bắc của Liurnia of the Lakes. Ở đây cô sẽ đòi một loại quả khác là Fingerprint Grape. Bạn có thể tìm thấy nó tại Church of Inhibition sau khi đánh bại được một Invader có tên là Festering Fingerprint Vyke. Đánh xong thì đem Fingerprint Grape về lại cho Hyetta.

Như vậy là nhiệm vụ với Hyetta tại Liurnia of The Lakes coi như đã xong. Bạn hãy tạm gác cô ta lại cho đến khi đặt chân đến Leyndell nhé. (Note: Quest của Hyetta vẫn có thể làm kể cả sau khi bạn đã ending, nhưng lưu ý là step cuối không còn ý nghĩa nữa vì bạn đã ending game rồi. Vậy nên mình khuyên nếu đang ở Liurnia of the Lakes thì cứ làm cho xong quest của Hyetta rồi hẵng đi tiếp)

Thops

Là học viên của học viện phép thuật Raya Lucaria. Sau khi ra khỏi lâu đài Stormveil, bạn có thể tìm thấy Thops ở Church of Irith ngay bên trái. Nói chuyện với Thops và donate cho ổng 1 ít runes. Đổi lại ổng sẽ bật mí cho bạn cách vào bên trong Raya Lucaria bằng cách kiếm cho được chiếc chìa khóa Academy Glintstone Key. Bạn còn nhớ Purified Ruins chỗ gặp Hyetta chứ? Tìm quanh quẩn ở đó sẽ có một cái cổng Teleport dẫn thẳng bạn đến phía trước cổng của Raya Lucaria.

Ở gần cánh cổng sẽ có một tấm bản đồ manh mối dẫn đến chỗ cất giữ chiếc chìa khóa Academy Glintstone Key. (Bạn tìm trên bản đồ chỗ Cuckoo’s Evergaol đi xuống phía con rạch sẽ có 2 hòn đảo nhỏ & chiếc chìa khóa ở ngay chỗ con rồng đang ngủ, lấy rồi té thôi). Sau khi có chiếc chìa khóa thì bạn đã có thể vào bên trong học viện.

Từ checkpoint: DEBATE HALL SITE OF GRACE (lưu ý là phải đánh xong Red Wolf of Radagon thì mới có checkpoint này), hãy tìm đường đi phía bên tay trái, nhảy qua các mái nhà cho đến khi bạn tìm được đến chỗ Azur’s Glinstone Staff. Trước đó một đoạn bạn sẽ tìm được chiếc chìa khóa Academy Glintstone Key thứ 2 nằm vắt vẻo trên những chiếc đèn chùm (có thể lấy được thông qua lối cửa sổ trên tầng mái). Có được chìa khóa thì bạn hãy đem về cho Thops.

Sau câu chào tạm biệt, bạn hãy fast travel đến checkpoint SCHOOLHOUSE CLASSROOM SITE và đi ngược ra ngoài phía cái thang máy. Ra khỏi cửa và nhìn bên tay phải bạn sẽ thấy Thops đã thăng thiên. Lấy đồ và đó là kết thúc của Thops. RIP Bloody Finger Hunter Yura: Sau khi vào được bên trong cổng thành của học viện, đi ngược trở ra ngoài (ngược với hướng thang máy), bạn sẽ thấy một dấu summon của Yura.

Còn chờ gì nữa? Bay vào giúp ổng invade một tay Blood Finger thôi. Sau khi giúp xong thì trở lại thế giới của mình và nói chuyện với Yura cho hết hội thoại. Quest của Yura ở Liurnia of the Lakes tạm dừng ở đây. Sẽ làm tiếp khi bạn đến Altus Plateau.

Patches

Bạn sẽ tìm thấy hắn tại checkpoint: Scenic Isle. Ở đây hắn sẽ bật mí cho bạn biết về một cô gái tên là Rya ở một cái chòi đá gần đó đang cần sự giúp đỡ. Patches khuyên bạn nên giúp cô ấy vì sẽ có lợi hơn là có hại. Ngoài ra thì có một thông tin thêm về báu vật nằm bên dưới Raya Lucaria. Nếu bạn để cho con quái ở đấy bắt đi. WARNING: Bạn có thể làm theo lời khuyên thứ 2 của Patches. Bên dưới Raya Lucaria (theo cái thang máy xuống bên dưới) sẽ có 1 cái Talisman Mèo (tương tự với Cat Ring trước đây).

Đồng thời nếu để con quái kia bắt đi. Nó sẽ đem bạn đến bãi rác của Volcano. Hãy chắc chắn là bạn không giữ bất kì số runes nào trên người nhé. OK, khi được tha đến bãi rác thì hãy tìm lối đi bên tay trái, có 1 cái hang (lưu ý là có rất nhìu dơi ở đây). Men theo cái hang, bạn sẽ tìm được 1 lost grace. Rest và quay trở lại Liurnia nếu bạn muốn. Còn không thì có thể đi tiếp và đánh 2 con boss (thực ra là 2 con quái giống như con đã bắt bạn đi mà thôi).

Vã xong thì nó sẽ đưa bạn đến Altus Plateau. Nhưng mình khuyên là chỉ nên dừng ở đây để hồi sau khám phá Altus Plateau tiếp. Quest của Patches chỉ tới đây là hết cho Liurnia of the Lakes.

Rya

Theo lời của Patches thì Rya đang ở đâu đó trong đầm lầy Liurnia và đang cần sự giúp đỡ. Vị trí của Rya là cái chòi đá nằm cạnh cái ống dòm (bạn có thể tìm trên bản đồ). Nói chuyện với Rya, cô sẽ nói là đang tìm một chiếc vòng cổ. Nó bị đánh cắp bởi 1 gã trộm vặt ở gần đó. Bạn tìm đến checkpoint Boilprawn Shack sẽ thấy tên trộm. Hắn được gọi là Blackguard Big Boggart & đang nấu món tôm hùm. Hãy nói chuyện và mua lại cái vòng cổ.

Đừng giết hắn mà hãy nói chuyện với hắn một lần nữa để mua một ít tôm hùm nhé (Đây là step quan trọng vì Blackguard Big Boggart có liên quan mật thiết đến nhiệm vụ của Dung Eater). Đem chiếc vòng cổ về cho Rya, Rya sẽ cho bạn một cái Volcano Invitation (thông tin về việc ở Volcano đang tìm người về làm sát thủ cho chúng, cũng như dẫn tới vị chúa tể Rykard). Rya còn bật mí cho bạn biết về một lối dẫn tới Altus Plateau mà không cần thông qua Grandlift of Destuc. Quest của Rya ở Liurnia cũng dừng ở đây.

Nepheli Loux

Sau khi lấy được Arsenal charm từ cô tại RoundTable Hold. Nepheli sẽ tiếp tục cuộc hành trình của mình tại Liurnia of the Lakes. Bạn hãy khám phá khu vực bên tay trái của đầm lầy Liurnia cho đến khi đến được ngôi làng Village Of The Albinaurics. Bạn sẽ thấy Nepheli đang ngồi bên vệ đường và tiếc thương cho số phận của ngôi làng này. Hãy đến checkpoint gần đó rest & reload lại map.

Nói chuyện với Nepheli một lần nữa và đi sâu vào ngôi làng qua phía bên kia cây cầu. Bạn sẽ phải đánh một con boss có tên là OmenKiller. Hãy triệu hội Nepheli lên để giúp bạn. Sau khi đánh xong thì Nepheli sẽ quay về RoundTable Hold. Còn một việc nhỏ nữa bạn cần làm cho Nepheli đó chính là hãy đến khu vực THE FOUR BELFRIES.

Ở đây bạn sẽ kiếm được một chiếc chìa khóa Imbued Sword Key dùng để active những cánh cổng Tele. Bạn hãy chọn cái cổng thứ 2 nằm tách biệt bên tay phải tính từ con troll đi lên. Nó sẽ dẫn bạn về khu vực ở đầu game. Bạn còn nhớ cánh cửa bị khóa chứ? bạn sẽ tìm được Stormhawk King. Hãy giữ nó để sau này tiếp tục làm quest cho Nepheli nhé.

Latenna

Tại checkpoint của làng Village Of The Albinaurics. bạn hãy đi thẳng đến cuối làng sẽ thấy một cái chum. Cái chum này thực ra là một lão già, lão tên là Albus. Để Albus hiện nguyên hình thì hãy đánh cái chum 1 nhát. Nói chuyện với lão để lấy cái Haligtree Secret Medallion (Right). Ngoài ra lão cũng sẽ nói bạn tìm đến Latenna và giúp đỡ cô.

Để tìm được Latenna, bạn cần phải khám phá Lakeside Crystal Cave (nó nằm ở khu bên phải của khu đầm lầy). Nói chuyện với Latenna và trưng ra chiếc Medallion từ Albus, cô sẽ nói hãy đưa cô theo đến Haligtree. Quest của Latenna ở Luirnia of The Lake dừng ở đây. Boc the Seamster: Bạn sẽ gặp boc ở một số địa điểm tại Luirnia. Tất cả chỉ là những mẫu hội thoại bình thường. Tuy nhiên có một việc bạn cần làm đó là lấy cái Gold Sewing Needle khi ghé thăm Church of Vow. Hiện tại thì bạn cứ giữ đó, đến Leyndell thì mới làm tiếp nhiệm vụ của Boc.

Diallos

Sau khi nói chuyện với gã ở Roundtable, bạn sẽ tìm thấy gã một lần nữa tại Luirnia of the Lakes bên cạnh là xác của cô hầu gái đáng thương. Sẽ hơi khó tìm Diallos một chút nhưng ở checkpoint: ACADEMY GATE TOWN (SITES OF GRACE), bạn lục lọi khu vực đổ nát này sẽ tìm thấy được gã.

Rogier và Fia

Bạn còn nhớ manh mối mà Fia đưa cho bạn chứ? Nó nằm ở Black Knife Catacomb. Trong Catacomb này sẽ có 2 con boss. 1 con boss chính và một con boss nắm giữ Black Knife Glyph. Khi vào Catacomb, bạn sẽ phải lợi dụng những cái trap dao lên tầng 2 nhằm mở cho được cánh cổng vào đánh boss chính. Ở khu vực này, khoan vội xuống cầu thang. Bức tường trước mặt chính là một Illusion Wall.

Đằng sau bức tường chính là con boss ẩn – một tên Black Knife Assassin. Hạ được con boss sẽ có Black Knife Glyph. Mang nó về cho Rogier. Rogier sẽ nói cho bạn biết phải gặp Ranni ở đâu. Quest của Rogier ở Liurnia of The Lakes dừng ở đây.

War Counselor Iji

Ở Part 1 khi làm quest xong cho Blaidd thì giờ là lúc bạn đến Iji để mua cái talisman Carian Filigreed Crest (tốn ít FP cho AoW hơn). Bạn có thể tìm thấy Iji sau một cái illusion wall nằm ở Kingsrealm Ruins. Khi nói chuyện với Iji sẽ có option là “Blaidd sent me”. Sau đó Iji sẽ bán cho bạn cái Carian Filigreed Crest.

White-Faced Varré: bạn sẽ tìm thấy hắn đứng trước Rose Church tại Liurnia of the Lakes. Nói chuyện với hắn bạn sẽ được Festering Bloody Finger dùng để đi invade người khác. Bạn hãy đi invade tầm 3 lần (thắng thua gì cũng được). Sau đó quay về nói chuyện với White-Face. Gã sẽ yêu cầu bạn đi thấm máu của một Maiden vào Lord of Blood’s Favor. Bạn có thể tìm thấy xác của một Maiden tại Church of Inhibition hoặc ở chỗ bạn tỉnh dậy đầu game.

Quay lại chỗ White-Face, nói chuyện với hắn lần đầu tiên sẽ cho bạn một cái Bloody Finger dùng đi invade không giới hạn. Tiếp tục nói chuyện với hắn lần 2 bạn sẽ có được Pureblood Knight’s Medal, thứ dẫn bạn tới Mohgwyn’s palace. Khu vực này khá out trình đối với bạn ở đầu game. Trước khi tới chỗ Mohg, Lord of Blood, bạn sẽ thấy một dấu Invade màu đỏ của White-Face. Sau khi giết gã thì và quay trở lại thế giới của bạn, bạn sẽ thấy White-Face đang trăn trối về lời hứa quyền năng của Mohg và tèo. Lấy đồ của hắn thôi. Xong quest của White-Face.

Credit: Phi Nguyễn – Cộng đồng Elden Ring Việt Nam

error: Content is protected!