Leonard – Chú ngựa còm góp phần giúp General Radahn trở nên vĩ đại

Leonard – Chiến mã thân yêu của Radahn

Elden Ring là một trò chơi có quá nhiều nhân vật quan trọng, cốt truyện xoay quanh các vị thần và bán thần bất tử, chẳng hạn như Marika và Radagon, những người mà ý đồ của họ đã dẫn đến các sự kiện chính của câu chuyện, và con cái của họ, như là Radahn và Malenia, những người vẫn tiếp tục giao tranh trong một cuộc chiến mà cha mẹ họ đã bắt đầu. Hay Ranni, cô tìm cách lật đổ vương triều của Greater Will. Mỗi nhân vật đều có lý do và âm mưu phức tạp của riêng họ, bất phân tốt xấu.

Đối với Radahn, câu chuyện lại đơn giản hơn nhiều, anh ta chiến đấu chủ yếu là để bảo vệ gia tộc, bảo vệ em gái và lý do khiến Radahn trở thành một chiến thần còn bình dị hơn – đó là mối liên hệ với chú ngựa Leonard. Thời còn trẻ, với một lòng hâm mộ nhiệt thành dành cho Godfrey, Radahn lao vào chiến trận trên lưng chú ngựa Leonard. Tuy nhiên, anh ta sớm nhận ra bản thân mình ngày càng to lớn hơn, dòng máu thần thánh của Radagon khiến Radahn phát triển như một người khổng lồ.

radahn-love-his-horse-leonard
Ảnh minh họa: Fanart – Radahn và Leonard.

Cứ lớn lên với tốc độ ấy, chú ngựa Leonard sẽ sớm bị đè bẹp dưới thân hình quá khổ của Radahn, đó là lúc anh ta tìm một con đường mới cho mình – ma pháp. Là một người thừa kế ma thuật ánh trăng và các vì sao từ dòng dõi Hoàng gia Caria của mẹ mình, Radahn có thể tìm thấy mọi sự giúp đỡ cần thiết, anh đến Selia để học phép thuật và thậm chí đã trở thành đồ đệ của Alabaster Lord, kẻ nắm được phương pháp thao túng lực trọng trường. Đó là cách mà cái tên Starscourge Radahn ra đời.

Radahn, về sau trở thành một người khổng lồ theo đúng nghĩa, cao đến hơn 27 feet (8 mét), trong bộ giáp vàng chạm khắc sư tử và áo choàng đỏ đúng theo theo danh xưng Red Lion General khét tiếng Lands Between. Anh ta là một chiến thần dũng mãnh, vừa có sức mạnh vật lý khủng khiếp, vừa am hiểu ma thuật thao túng các vì sao. Ngoài Malenia – vật chủ của Goddess of Rot, thì có lẽ không ai dám đơn đả độc đấu với anh ta, và cũng chỉ có họ mới xứng đáng thư hùng với nhau.

radahn-and-his-horse-leonard

Và khi Radahn cuối cùng bị đánh bại bởi chiêu thức hủy diệt Scarlet Aeonia, bị ăn mòn bởi Scarlet Rot từ trong ra ngoài, anh ta vẫn trong vô thức kềm giữ các ngôi sao vì vận mệnh của em gái, đồng thời không ngừng dùng ma thuật yểm lên chú ngựa Leonard toàn thời gian, bảo vệ nó. Trong game, bạn có thể thấy ánh sáng màu tím bao bọc lấy Leonard suốt trận chiến. Chú ngựa không hề bị lạm dụng, quá sức hoặc gặp nguy hiểm khi nó còn ở bên cạnh Radahn, gần như trở thành một phần của anh ta.

Radahn yêu thương chú ngựa này quá đỗi, đến mức bạn có thể nhận ra sự thật rằng Radahn mới là người dựa dẫm vào nó, chứ không phải là ngược lại, anh ta chỉ có thể hạnh phúc khi được cùng Leonard ra trận. Hãy tưởng tượng rằng bạn cần một sức mạnh khủng khiếp như thế nào, vừa kềm giữ các vì sao, vừa bảo vệ chú ngựa già và giữ cơ thể quá khổ của mình nhẹ nhàng như lông hồng trên lưng ngựa, trong khi vẫn phải tay đôi với nữ thần bất bại Malenia.

radahn-riding-leonard
Ảnh minh họa: Fanart – Radahn và Leonard.

Nếu không vì Leonard, Radahn đã không trở thành một kẻ siêu phàm như vậy. Người ta nói rằng trong khi gánh chịu lời nguyền Scarlet Rot, Radahn đã mất trí và ăn thịt cả bạn lẫn thù mà không hề biết thương xót. Tuy nhiên, Radahn không bao giờ làm tổn thương Leonard, nó có thể ở bên cạnh Radahn một cách an toàn ngay cả khi tâm trí của anh ta đã mục nát. Có nghĩa là bằng cách nào đó, tình yêu của Radahn dành cho con ngựa đã có thể vượt qua ngay cả lời nguyền tồi tệ nhất trong Elden Ring.

Leonard quan trọng đến như vậy, hay vì sự yêu thương của Radahn mạnh mẽ đến như vậy?

halcaeon-radahn-and-leonard
Ảnh minh họa: Fanart – Radahn và Leonard.

Elden Ring không phải là một trò chơi có nhiều sự “hạnh phúc”, nó là Dark Fantasy, là Cosmic Horror, và sức hấp dẫn của thể loại này là nó chỉ ra nỗi sợ, sự đau khổ và bối cảnh đen tối có thể khủng khiếp đến như thế nào. Tuy nhiên những chi tiết tinh tế như mối quan hệ giữa Radahn và Leonard đã bổ sung vào cốt truyện của Elden Ring, khiến nó có nhiều sắc thái phong phú, giúp người chơi kết nối với câu chuyện bằng những cảm xúc ngọt ngào lẫn ngưỡng mộ đối với các nhân vật.

error: Content is protected!