Lichdragon Fortissax

Lichdragon Fortissax – Con Boss rồng hùng mạnh

Lichdragon Fortissax là con Boss quan trọng trong Elden Ring – 1 trong 15 kẻ địch rơi ra Remembrance khi bị đánh bại. Nó có ngoại hình ấn tượng là một con rồng đen 4 cánh khổng lồ với những đòn tấn công sấm sét mạnh mẽ. Mặc dù được xem là Boss tùy chọn, nhưng việc đánh bại Fortissax là yêu cầu tiên quyết để hoàn thành tuyến nhiệm vụ của Fia, nhằm mở khóa kết thúc “Age of Duskborn”.

lich-dragon-fortissax
Fortissax, con rồng mạnh mẽ sử dụng lôi đình mang sắc đỏ.

Bạn chỉ có thể gặp Lichdragon Fortissax bằng cách trao cho Fia vật phẩm Cursemark of Death sau khi cô ta di chuyển đến Prince of Death’s Throne nằm sâu dưới rễ cây Erdtree, nơi xác thịt vô hồn của Godwyn the Golden đã bị biến dạng đến mức không thể nhận ra. Người chơi nói chuyện với Fia 3 lần trước khi đi vào Deathbead Dream – một không gian được cho là trong giấc mơ của Godwyn.

Mối quan hệ giữa loài rồng và Golden Order

Cái tên của Fotissax bắt nguồn từ nguyên văn “Fortis” trong tiếng Latin, có nghĩa là “mạnh mẽ”, vào kỷ nguyên của loài rồng, nó được mệnh danh là “Mightiest Boulderstone”, tức “Tảng Đá Hùng Mạnh Nhất”. Bên cạnh chúa rồng Granssax, Fortissax chính là một trong những mũi nhọn tấn công vào kinh đô Leyndell cổ đại, lúc đó chính Godwyn the Golden đã thân chinh đối mặt với lũ rồng.

Fortissax được cho là đã bị đánh bại bởi Godwyn the Golden, tuy nhiên vị hoàng tử đã không hạ sát nó, thay vào đó đã tha mạng và thiết lập hòa ước với loài rồng, từ đó thần tộc và long tộc sống với nhau hòa bình. Loài rồng trở thành đồng minh mạnh mẽ của vương triều do Marika cai trị chủ yếu là nhờ vào mối quan hệ với Godwyn. Về sau, Godwyn cũng là người khai mở cho tôn giáo thờ rồng ở Lands Between.

rudolf-karimov-ancient-dragon-lansseax
Ảnh minh họa Ancient Dragon Lansseax (Tác giả: Rudolf Karimov)

Fortissax có đứa em gái là Ancient Dragon Lansseax, con rồng cái khổng lồ màu trắng. Sau khi Fortissax kết bạn với Godwyn, Lansseax cũng hóa thành hình người, trở thành một nữ tư tế phục vụ cho tôn giáo Dragon Cult. Nhờ sự giao tiếp với loài rồng mà các hiệp sĩ của Leyndell có thể nâng cao sức mạnh của họ khi sử dụng nhiều loại vũ khí, giáp trụ và phép thuật mô phỏng sức mạnh của rồng.

Khi nghiên cứu nhóm bùa chú trong game là Golden Order Incantations, người chơi có thể thấy rằng các phép thuật Dragon Cult Incantations cũng nằm trong nhóm này, cho thấy quan hệ mật thiết giữa Golden Order với Dragon Cult mà Godwyn chính là bộ mặt của nó. Điều này cũng lý giải vì sao để làm suy yếu vương triều và lật đổ chế độ cai trị hiện tại, Ranni và các sát thủ Black Knives phải sát hại Godwyn đầu tiên, khiến cho lực lượng vũ trang lẫn tuyên giáo ở Leyndell hỗn loạn.

Fortissax – Kẻ canh giữ thi hài Godwyn the Golden

Sau khi Godwyn the Golden bị sát hại trong sự kiện Night of the Black Knives, Fortissax luôn ở bên cạnh để canh giữ cái xác vô hồn của Godwyn, Mô tả của Remembrance of the Lichdragon có ghi: Sau khi Godwyn the Golden trở thành Prince of Death, con rồng cổ đại đã chiến đấu lâu dài và gian khổ với Thần chết bên trong người bạn đồng hành của nó. Than ôi, chiến thắng không bao giờ đạt được và phần thưởng duy nhất của nó là sự tha hóa.

lichdragon-fortissax
Ảnh được dựng lại của con rồng Fortissax.

Fortissax không ngừng tìm cách đẩy lùi sức mạnh tử vong của Cursemark of Death để cứu Godwyn, tuy nhiên nó không đủ sức và ngược lại, bị nhiễm sức mạnh đen tối, trở thành Lichdragon, “Lich” có nghĩa là “đã chết”. Trong mô tả của phép thuật Death Lightning, người chơi có thể đọc: “Thần chú này truyền vào sức mạnh của rồng cổ đại Fortissax, giờ đã bị tha hóa bởi Cái chết… Người ta nói rằng tia chớp vàng này từng được nắm giữ bởi Godwyn, kẻ đã kết bạn với Fortissax.

fortissax

Trong tuyến nhiệm vụ của Fia – Deathbed Companion, người chơi biết được rằng cô nàng này định ngủ với cái xác không hồn nhưng còn sống của Godwyn và có thai với nó (mình rất thích giả thuyết này, nhưng có thể Fia chỉ muốn giúp cho Godwyn được chết thực sự, thân xác không phải bị giày vò nữa) thông qua câu thoại: “Tôi sẽ sớm ăn nằm với Godwyn. Và chắc chắn sẽ có sinh mệnh (hay thứ gì đó) khuấy động trong tôi. Cuộc sống mới của Hoàng tử Vàng, và Kẻ chết đầu tiên trong các Á Thần, như rune của Những Người Đang Sống Trong Cái Chết…“, tuy nhiên có vẻ như kế hoạch của Fia đã bị chính Fortissax chặn lại.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!