Lunar Princess Ranni

Ranni, đôi khi còn được gọi là Snow Witch, là người phụ nữ bí ẩn với bốn cánh tay trong Elden Ring. Vào một thời điểm sau khi nhận được Torrent từ Melina, Ranni sẽ đến gần The Tarnished tại một địa điểm Site of Grace, cô sẽ hỏi xem nhân vật chính có thực sự sở hữu con chiến mã thần thánh hay không.

ranni-luna-princess-elden-ring
Lunar Princess Ranni

Sau đó, Ranni sẽ đưa cho bạn Spirit Calling Bell – chiếc chuông gọi hồn các Ashes Spirit, nhấn mạnh rằng chủ nhân cũ của Torrent đã giao nó cho cô ấy để trao nó cho chủ nhân tiếp theo. Kể từ đây, người chơi sẽ có nhiều lựa chọn để gặp lại Ranni và tương tác với cô xuyên suốt game, hướng tới một kết cục cụ thể.

Con gái của Nữ hoàng Trăng Tròn

Cái tên Ranni trong tiếng Malayalam có nghĩa là “Nữ Hoàng”, cô là con gái của Vương Tế RadagonNữ hoàng Trăng Tròn Rennala. Mặc dù vậy, Radagon cuối cùng đã bỏ rơi vợ mình để quay về Leyndell. Sau khi Radagon kết hôn với chính nửa kia của mình là Nữ hoàng Vĩnh Hằng Marika, Ranni cũng như cách anh em của mình là Radahn và Rykard được tôn lên thành Á Thần, họ phục vụ cho Golden Order vào thời thịnh trị của vương triều Erdtree.

rennala-queen-of-liurnia
Rennala, Queen of the Full Moon chính là mẹ của Ranni.

Bản thân Ranni không chỉ kế thừa Ma thuật Ánh Trăng từ mẹ là thủ lĩnh của Hoàng gia Caria, cô còn có một người sư phụ được gọi đơn giản là “Snow Witch” (Phù Thủy Tuyết) – kẻ đã dạy Ranni nhiều phép thuật dựa trên nguyên tố băng mà cô ấy sử dụng. Người ta nói rằng vẻ ngoài của con búp bê mà Ranni nhập vào được mô phỏng theo ngoại hình sư phụ quá cố của cô ấy.

blaidd-shadow-of-ranni-elden-ring
Blaidd, Shadow của Ranni.

Lưu ý là trong trận đấu trùm giữa The Tarnished với Nữ hoàng Rennala lại Raya Lucaria, chính Ranni đã dùng sức mạnh của mình can thiệp vào để giúp mẹ. Cô cũng có một Shadow trung thành được Two Fingers chỉ định nhằm hộ vệ và giúp việc (tương tự Maliketh đối với Marika), đó chính là Blaidd – anh chàng nửa người nửa sói. Về sau vì Ranni đi chệch hướng với ý chí của Greater Will, Blaidd đã trở nên điên loạn, buộc The Tarnised phải ban cho anh ta cái chết ân huệ.

Là Empyrean đứng sau The Shattering

Ranni là một Demigod, nhưng cô cũng được Two Fingers chọn làm Empyrean – một trong 3 ứng cử viên để kế vị Nữ hoàng Vĩnh Hằng Marika. Cần lưu ý ở đây là vị trí Empyrean của Ranni là được trao cho, trong khi Malenia Miquella vốn đã đủ tư cách ngay từ khi sinh ra, bởi họ trên thực tế là cặp sinh đôi của một vị thần duy nhất, tuy hai mà một, tuy một mà hai. Điều đáng buồn ở đây là cả Malenia lẫn Miquella đều mang lời nguyền, đây rất có thể là lý do Ranni được chọn thêm vào.

elden-ring-ranni-the-witch-pixel-art
Ranni, một trong ba Empyrean.

Tuy nhiên, bản thân Ranni không muốn trở thành con rối cho Two Fingers. Cô đã dày công lập mưu với Black Knife – nhóm sát thủ toàn là người Numen (có thể với sự giúp sức của chính Nữ hoàng Vĩnh Hằng Marika). Nhờ vậy mà Ranni có thể đánh cắp một mảnh từ Rune of Death và tạo ra con dao khét tiếng có thể giết thần trảm quỷ – thứ mà sẽ gây ra cái chết đầu tiên cho các bán thần.

godwyn-the-golden-assassinated-in-the-night-of-black-knives
Sát thủ Black Knife hạ sát Godwyn.

Ranni muốn xóa bỏ thân xác Empyrean của mình để thoát khỏi sự kiểm soát của Two Fingers. Để đảm bảo rằng chỉ có cơ thể của mình bị giết, Ranni đồng thời sử dụng con dao yểm năng lực của Rune of Death lên Godwyn the Golden, giết chết linh hồn của đứa con cả của Marika, trong khi cô chỉ mất đi thể xác. Điều này đánh dấu sự kiện mở đầu cho Shattering, khi hai Á Thần đồng loạt ngã xuống, một điều chưa từng có tiền lệ.

ranni-four-arms-doll
Sau khi xác thịt bị giết chết, Ranni nhập vào một con rối có hình dạng như sư phụ cô.

Linh hồn của Ranni kể từ đó nhập vào con búp bê, không thể tham gia trực tiếp vào cuộc chiến, nhưng tham vọng đề thăng thành thần của cô vẫn tiếp diễn. Điều quan trọng là giờ đây cô đã hoàn toàn tự do và có thể theo đuổi thần cấp bằng cách của riêng mình với sự phù hộ của God of the Dark Moon – vị thần của “trăng, sao và số phận” đã bảo hộ cho Raya Lucaria từ thuở ban đầu.

Ranni là một pháp sư rất hùng mạnh

Không chỉ có đầu óc, Ranni là một trong những nhân vật quyền lực, liều lĩnh và tham vọng nhất Lands Between. Cô không chỉ đủ can đảm để giết chết chính thân xác mình, mà còn hạ sát một Two Fingers bằng Fingerslayer Blade ở tàn tích bên dưới Cathedral of Manus Celes. Thậm chí Ranni có thể giết chết nhân vật chính chỉ với một lời nói nếu bạn dám lừa dối và chọc giận cô.

Dường như Ranni và Marika từng có chung một ý định, đó là lật đổ trật tự của Greater Will. Tuy nhiên họ lại có hướng đi khác nhau, trong khi Marika muốn có được tự do cho bản thân và khám phá những gì mà vị ngoại thần này đang che giấu bằng sự chuyên quyền và bạo ngược, thì Ranni cũng gánh vác sứ mệnh của riêng mình.

ranni-dead-empyrean-body
Thi thể Empyrean đã chết của Ranni.

Thi thể Empyrean đã chết của Ranni được tìm thấy trên đỉnh Divine Tower tại Liurnia và nó vẫn sở hữu một mảnh Rune of Death. Có thể nhận định rằng khi chưa chết, Ranni chính là hoa khôi của Lands Between, cô là người phụ nữ có ngoại hình quyến rũ, ba vòng hoàn hảo với đôi chân dài cùng mái tóc đỏ kế thừa từ cha mình.

Sứ mệnh cao cả mà Ranni theo đuổi

Mặc dù chứng tỏ bản thân là một người phụ nữ bất chấp và nguy hiểm, trên thực tế Ranni đã tự mang vào mình một sứ mệnh cao cả, cô muốn lấy đi thứ trật tự khắc nghiệt và sự xiềng xích của các vị thần, lãnh nhận tất cả vào người, rồi chu du vào không gian sâu thẳm của các vì sao và đêm trường vô tận, từ đó trả lại sự tự do cho các sinh linh của Lands Between.

age-of-the-stars-dear-consort

Trong trường hợp bạn chọn hỗ trợ Ranni và trở thành phối ngẫu của cô, nhân vật chính – với tư cách là The Tarnished, sẽ cùng cô dấn thân vào chuyến phiêu lưu vô tận giữa vũ trụ bao la. Mặc dù không biết điều gì chờ đợi phía trước, The Tarnished và Ranni đã cùng chia sẻ sứ mệnh cao cả nhất Lands Between. Cần lưu ý là sai sót trong việc dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Anh của bản Elden Ring quốc tế khiến thoại của Ranni trong kết cục Age of the Stars trở nên khá tối nghĩa so với bản gốc.

Lưu ý là khi The Tarnished hoàn thành Questlines của Ranni, một Site of Grace mới là Ranni’s Rise sẽ xuất hiện trên đỉnh tháp của cô ấy. Khi nghỉ ngơi tại đó, bạn có thể nói chuyện với Miniature Ranni để nghe cô trình bày chi tiết về kế hoạch của mình. Nếu làm điều này, bạn sẽ thay đổi cách mà cô ấy gọi The Tarnished trong phần kết của Age of the Stars, từ “Fair Consort” (Phối Ngẫu Xứng Đáng) thành “Dear Consort” (Phối Ngẫu Thân Yêu), tức là cô tôn trọng bạn vì bạn tỏ ra thấu hiểu cô hơn.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!