Malenia, Blade of Miquella

Malenia là một Boss nữ rất ấn tượng

Malenia the Severed hay Malenia, Blade of Miquella là một nhân vật rất ấn tượng trong Elden Ring, cô ta được xem là người mạnh nhất trong số các Empyrean, đặc điểm nhận dạng là mái tóc đỏ kế thừa từ cha mình, cũng như cô sử dụng một cánh tay và chân giả. Malenia xuất hiện ở Consecrated Snowfield và đây là một kẻ thù tùy chọn, tức người chơi không cần phải đánh bại Malenia để hoàn thành các nhiệm vụ tuyến tính vốn có của game ở thời điểm hiện tại.

elden-ring-malenia-blade-of-miquella
Malenia, Blade of Miquella – nhân vật nữ được yêu thích trong Elden Ring.

Malenia cũng là một yếu tố quan trọng của phiên bản Collector’s Edition, nếu người chơi mua phiên bản này, họ sẽ có một bức tượng rất đẹp và một bản sao chiếc mũ của cô ta. Cần lưu ý là vì độ khó cấp “Legend” trong trận chiến với Malenia, các bạn có thể hợp tác với một người chơi khác, hoặc triệu hồi Spirit Ashes để đánh bại cô ta dễ dàng hơn. Theo thống kê, Malenia là kẻ địch đã hạ sát nhiều người chơi Elden Ring nhất.

malenia-the-severed-figure-statue
Figure tinh xảo của Malenia, Blade of Miquella đi kèm với bản Collector’s Edition.

Tuyến truyện của Malenia cũng rất thú vị, bắt đầu với việc Nữ hoàng Marika tự chia đôi bản thân làm hai nhân cách trong hai cơ thể, một nam một nữ, điều đó giúp bà ta có thể có con với nửa kia của chính mình là Radagon. Do vậy, Melania và anh trai Miquella là những nhân vật được sinh ra từ một vị thần duy nhất, chính vì vậy mà họ cũng là Empyrean và có tư cách để đạt thần cấp ngay từ khi chào đời.

melania-the-blade-of-miquella-fanart

Tuy nhiên, Malenia và người em song sinh của cô đã phải đau khổ khi gánh chịu sự nguyền rủa từ khi mới sinh ra. Cô bị nhiễm Scarlet Rot, căn bệnh như loài nấm ký sinh không ngừng ăn mòn, khiến cơ thể cô mưng mủ và thối rửa từ bên trong, còn Miquella thì như một đứa trẻ, mãi không trưởng thành được. Vì thế, Miquella đã tạo ra cái cây Haligtree để giúp mình lớn lên một cách không tự nhiên.

noah-thatcher-malenia-mask-off-final

Scarlet Rot bên trong Malenia sẽ “nở hoa” (Scarlet Aeonia) vào những thời điểm nhất định, bất kể có chủ đích hay không có chủ đích, nó sẽ phá hủy bộ phận cơ thể cô. Trong quá khứ, trước khi sử dụng tuyệt chiêu để đối phó với Radahn, Malenia đã trải qua một lần Scarlet Aeonia, đó là lý do cô bị mất tay hoặc chân. Thậm chí phép thuật của Golden Order cũng không chữa được Scarlet Rot, nên Miquella mới rời đi để tự tìm ra phương pháp chữa trị cho người chị em của mình.

Malenia được mệnh danh là nữ chiến thần bất bại và cô sỡ hữu binh lực mạnh nhất nhì Lands Between, đội Cleanrot Knight trứ danh của cô trấn giữ phía Bắc của vùng đất Lands Between, nơi có Haligtree tại Elphael, danh tiếng của họ khiến kẻ thù phải khiếp sợ. Godrick the Golden là kẻ từng thách thức sự kiêu hãnh của Malenia, kết quả là hắn bị cô đánh bại và sỉ nhục, buộc phải quỳ gối van lạy xin tha mạng. Cho đến khi bị Tarnished đánh bại, Malenia chưa bao giờ thực sự thua cuộc trong một cuộc chiến nào.

Biến thân của Malenia, The Goddess of Rot

Sau sự kiện The Shattering (khi Rune of Death bị đánh cắp và khiến sức mạnh của Elden Ring bị phân tán), Malenia và người anh em cùng cha khác mẹ của cô là Radahn đối đầu với nhau. General Radahn cũng vô cùng mạnh mẽ, ông ta là con của Radagon – một nửa và là bản thể nam giới của Marika cùng với Nữ hoàng Rennala, vì thế Radahn cũng là một Demigod, thậm chí được xem là Demigod mạnh nhất, kẻ sở hữu năng lực thao túng lực trọng trường.

malenia-the-severed
Vì mất một tay và một chân, Malenia còn được gọi với biệt danh The Severed.

Trong cuộc chiến tay đôi, cả Malenia và Radahn đều không thể phân thắng bại, nhưng Malenia đã có thể nguyền rủa Radahn bằng Scarlet Aeonia của cô ta, khiến Radahn trở nên mất trí và đi lang thang giữa vùng đất Lands Between như một con ác thú khổng lồ hung hãn, hoàn toàn mất trí và sẵn sàng tấn công, sát hại bất kỳ ai trong tầm mắt.

Tuy nhiên, sự kiện này cũng có nhiều giả thuyết, một số ý kiến cho rằng do sự tự phụ, ngạo mạn của Malenia, cô muốn chứng minh rằng mình không bao giờ thua, nên mới cố chấp một mất một còn với Radahn. Trong khi đó, có ý kiến khác cho rằng Malenia muốn tiến đến Caelid để tìm người anh em Miquella, vốn bị Mohg giam giữ trong Moghwyn Palace ngay bên dưới Caelid.

General-Radahn-va-Malenia-the-Severed
Malenia đối đầu với người em cùng cha khác mẹ là General Radahn.

Sau trận chiến với Radahn, Malenia ngất xỉu và được nữ hiệp sĩ Finlay đưa về Haligtree, nơi cô chìm sâu vào giấc ngủ. Lúc đó, Scarlet Rot ngấm ra khỏi người cô và bắt đầu lây nhiễm sang Haligtree. Hơn nữa, khi đóa hoa Scarlet Aeonia nở rộ ở Caelid, cô đã vô tình sinh ra Kindred of Rot, những kẻ tôn thờ cô như một nữ thần và hy vọng có thể khiến cô nở hoa một lần nữa, tin rằng cô sẽ mở ra một thời đại mới của sự thối nát và tái sinh, đúng như chu kỳ của loài nấm.

Trận đấu trùm khó khăn với Malenia

Sau khi đánh bại được Malenia, Blade of Miquella ở cả hai biến thân của cô ấy (Phase 2, biến thân cuối cùng là Goddess of Rot) bạn có thể nhận được Hand of Malenia – một thanh kiếm dạng Katana rất mạnh phù hợp để phát triển nhân vật Samurai với kỹ năng chém có hiệu ứng Bleed, khiến đối thủ mất máu theo thời gian, đây là một vũ khí mạnh mẽ đẻ đối đầu với Radahn.

elden-ring-malenia-goddess-of-rot-phase-2-form
Hình dạng vừa quyến rũ, vừa kinh dị của Malenia trong trận đấu Boss thú vị.

Ở dạng Goddess of Rot, Malenia cực mạnh, với vẻ ngoài đặc biệt quyến rũ lẫn kinh tởm, cô ta gần như khỏa thân, nhưng cả người đều bị có chỗ bị thối rữa, không có mắt và sở hữu một đôi cánh kỳ dị như được làm từ nấm, tóc, mạch máu và thịt thối, từ đó không ngừng bay ra những con bướm. Hãy cẩn thận vì nếu bạn không đủ mạnh, cô ta có thể kết liễu bạn chỉ với một nhát chém duy nhất. Các bạn có thể đọc thêm về Scarlet Rot trong bài bên dưới.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!