Maliketh, The Black Blade

Maliketh – kẻ thủ hộ Death Rune

Maliketh, Black Blade là em cùng cha khác mẹ với Nữ hoàng Marika và là người giám hộ của Rune of Death. Maliketh có thể được tìm thấy trong Crumbling Farum Azula, đây là con Boss mà người chơi cần đánh bại để tiến đến Leyndell, Ashen Capital. Nhiều ý kiến cũng cho rằng trận chiến với Maliketh là một trong những màn đấu trùm ấn tượng nhất game Elden Ring.

nino-is-maliketh-artstation

Cái bóng của Nữ hoàng Marika

Tương tự như Blaidd đối với Ranni, Maliketh là cái bóng được Two Fingers ràng buộc với Nữ hoàng Marika. Ngoài việc hoàn toàn trung thành và không có khả năng phản bội, Maliketh cũng đã thay mặt Marika chiến đấu với rất nhiều kẻ chống đối, bao gồm cả Gloam-Eyed Queen, một Empyrean khác từng cạnh tranh vị trí nữ thần với Marika.

maliketh-the-black-blade
Maliketh, The Black Blade – Kẻ thủ hộ Death Rune.

Sau khi đánh bại Gloam-Eyed Queen, Maliketh đã phong ấn sức mạnh Black Flame (Hắc Hỏa) của bà ta và theo lệnh của Marika, tiếp tục phong ấn Death Rune vào vũ khí của mình là thanh Black Blade. Sự kiện này khiến Marika chính thức trở thành Nữ Hoàng Vĩnh Hằng, khi cái chết thuận theo tự nhiên ở Lands Between đã bị Marika nắm giữ.

maliketh-and-blaidd
Maliketh và Blaidd, hai nhân vật nửa người nửa sói là Shadow của Empyrean.

Về ngoại hình, cũng như Blaidd, Maliketh là một sinh vật nửa người nửa sói, mặc dù vậy thiết kế nhân vật này dường như được truyền cảm hứng từ Beast of Darkness trong Berserk – biểu hiện của cơn thịnh nộ và khát máu trong tâm trí Guts. Đây là chi tiết tham khảo bộ truyện Berserk một cách có chủ đích vì chính Blaidd cũng gợi nhớ đến ngoại hình của Guts.

Vụ đánh cắp mảnh Death Rune

Kể từ lúc Destined Death được canh giữ bởi Maliketh, tất cả bán thần dưới triều đại của Erdtree trở nên bất tử, những tháng ngày thịnh trị của Golden Order đã kéo dài một thời gian gần như không đo đếm được… cho đến khi Night of the Black Knives xảy ra, nhóm sát thủ người Numen do Công chúa Mặt trăng Ranni dẫn đầu đã đánh cắp một mảnh nhỏ của Destined Death và yểm nó lên dao găm của họ.

maliketh-the-death-rune

Những con dao ẩn chứa sức mạnh của Destined Death có khả năng giết chết các á thần mà Godwyn the Golden (và chính Ranni) là những kẻ đầu tiên ngã xuống, khai mở cho sự kiện The Shattering và cuộc nội chiến dài đằng đẵng giữa những kẻ mạnh nhất Lands Between. Xấu hổ vì để mất mảnh Death Rune, Maliketh lần này đã tự trói buộc lưỡi kiếm Black Blade vào da thịt của mình.

Những lời cuối của Maliketh, cũng như mô tả của Remembrance of the Black Blade chỉ ra rằng Marika đã lừa dối Maliketh. Chi tiết này gần như khẳng định Marika có dính líu đến vụ trộm mảnh Death Rune, vì căn bản ngoài Maliketh ra thì người duy nhất nắm được vị trí của Death Rune chỉ có Marika mà thôi. Rất có thể Marika đã hỗ trợ Ranni trong vụ phá hoại Golden Order, nhưng chính Nữ Hoàng Vĩnh Hằng cũng không nhận ra rằng Ranni đã có tham vọng riêng của cô.

Danh tính Gurranq, Beast Clergyman

Sau khi nhập làm một với thanh kiếm và những gì còn lại của Death Rune, Maliketh che giấu thân phận với danh tính mới là Gurranq, Beast Clergyman tại Bestial Sanctum ở Calelid để không ai có thể cướp đi Death Rune một lần nữa. Tuy nhiên, hành vi đó khiến Maliketh đói khát vĩnh viễn với sức mạnh của cái chết, không ngừng thèm muốn gặm nhấm Deathroot mọc lên từ rễ của Erdtree.

gurranq-beast-clergyman

Gurranq bắt đầu chiêu mộ các tín đồ để đi tìm Deathroot, một loài thực vật bị nguyền rủa đã trở thành nguồn gốc của Những kẻ sống trong cái chết (Those who live in death – trên thực tế là các thực thể Undead). Những tín đồ theo Gurranq cho hắn ta ăn Deathroot để thỏa mãn cơn đói không bao giờ dứt luôn cấu xé từ bên trong.

Với vai trò là một Tarnished, nếu bạn cho Gurranq ăn tất cả 9 cái Deathroot trước khi chiến đấu với Maliketh thì sẽ được xem một đoạn thoại khác, khi hắn ta sẽ nhận ra bạn và chất vấn về động cơ của nhân vật chính trước khi cả hai quyết đấu. Thế nhưng ngay cả khi bạn lựa chọn đánh bại Maliketh trước Gurranq vẫn sẽ có mặt để cho phép bạn đổi Deathroot lấy phép thuật.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!