Miquella the Unalloyed

Miquella là anh em sinh đôi của Malenia, một trong những Empyrean linh thiêng, được sinh ra từ một vị thần duy nhất là Marika/Radagon, họ đã có tư cách để đạt thần cấp ngay từ khi mới chào đời. Tuy nhiên, Miquella bị nguyền rủa là không thể trưởng thành, đến một độ tuổi nhất định, cậu ta không thể nào lớn lên được nữa và có ngoại hình như một đứa trẻ con.

miquella-the-unalloyed-trina-lily-elden-ring

Miquella chối bỏ Golden Order của cha mình

Mặc dù được cho là vị thần của sự thuần khiết và được người người yêu quý, Miquella chẳng thể vui nổi, không chỉ vì lời nguyền mà bản thân phải chịu đựng, mà cậu còn phải chứng kiến Malenia bị Scarlet Rot hành hạ, trong khi Golden Order cũng không có cách nào chữa được sự thối rữa đang ăn mòn Malenia từ bên trong. Miquella bất mãn và chối bỏ giáo lý của Golden Order.

Radagon’s Rings of Light có mô tả: “Một trong những câu thần chú từ những người theo trào lưu chính thống của Golden Order. Một món quà tri ân dành cho Miquella trẻ tuổi từ cha của cậu, Radagon… Tuy nhiên, Miquella đã từ bỏ nó, vì nó không thể làm bất kỳ thứ gì để điều trị căn bệnh thối rữa đáng nguyền rủa của Malenia. Đây chính là sự khởi đầu của The Unalloyed.

miquella-and-malenia

Với trí tuệ không ai sánh bằng, Miquella đã tạo ra Haligtree để giúp bản thân trưởng thành và thanh trừng lời nguyền thối rữa của Malenia. Bản thân Haligtree khá giống với Erdtree, nhưng nó hoàn toàn nằm ngoài sự chi phối của Golden Order hay Greater Will, đó là cây thần của riêng Miquella. Cậu cũng tạo ra Unalloyed Gold Needle, cây châm có sức mạnh đẩy lùi sự ảnh hưởng của Outer God, cũng như bộ giáp và tay chân giả của Malenia, ngăn ngừa sự tiến triển của Scarlet Rot.

Miquella cho thấy bản chất khác biệt với sự tàn nhẫn và tuyên truyền giả tạo của Golden Order, cậu thu nhận những kẻ đáng thương, ban phước cho người côi cút không chỗ nương tựa, ví dụ các giống loài bị áp bức như Albinauric hoặc Misbegotten, chúng xem khu vực Haligtree là thánh địa, nơi cho chúng một chốn dung thân nhờ tấm lòng cao cả của Miquella. Hiệp sĩ Hoàng gia Carian Loretta là người đã bắt đầu một cuộc hành trình dài và đẫm máu để tìm kiếm nơi trú ẩn cho các Albinauric, cô xác định rằng Haligtree là nơi duy nhất có thể cứu rỗi họ.

Miquella “không may” bị đày đọa bởi Mohg

Trước khi Haligtree phát triển và bộc lộ hết khả năng của nó, Miquella đã bị Mohg, Lord of Blood bắt đi khi cậu đang trong hình dạng cái kén của mình. Lúc đó Malenia đang chinh chiến bên ngoài và cô hoàn toàn suy sụp khi phát hiện người anh em của mình đã biến mất. Mohg mong muốn Miquella trở thành vị thần cai trị Lands Between và hắn sẽ đứng bên cạnh với tư cách là phối ngẫu của Miquella. Tuy nhiên, bất kể Mohg có cố gắng cưỡng ép ăn nằm với Miquella, cậu đã không đáp lại hắn.

mohg-miquella-elden-ring-lore

Không có văn bản rõ ràng nào từ trò chơi nói rằng Mohg đã giết Miquella hoặc cố gắng làm điều đó, thứ hắn muốn là giữ Miquella sống để trục lợi. Tuy nhiên, thực sự chuyện gì đã diễn ra giữa họ là điều không ai biết rõ. Trong suốt thời gian ở với Mohg, Miquella đã không ngừng biến đổi, cậu vẫn sống mặc dù cơ thể đã trở nên dị dạng so với mô tả thuần khiết ban đầu. Chúng ta chỉ biết rằng cậu vẫn sống và nắm giữ những bí mật lớn, có thể quyết định đại cục trong tương lai, nhất là khi Great Rune của Miquella vẫn chưa hề xuất hiện.

Kẻ đáng gờm nhất trong số các Empyrean

Anh trai tôi sẽ giữ lời hứa của mình. Anh ta sở hữu trí tuệ, sự quyến rũ, của một vị thần – anh ta là Empyrean đáng sợ nhất trong tất cả.” – Chiến thần bất bại Malenia từng nói về Miquella như vậy với sự chắc chắn như lòng tin của cô dành cho người anh em sinh đôi, bởi Miquella cho đến giờ phút này chính là kẻ có năng lực cao thâm khó lường, cũng như trí tuệ tuyệt luân.

Bản thân Miquella có thể bài trừ ảnh hưởng của Outer God, cậu ta cũng có thể thao túng suy nghĩ của người khác, điều hướng họ theo đúng mục đích của mình. Miquella am tường phép thuật an thần và mê hoặc. Miquella cũng được xem là St. Trina, vị thần của giấc ngủ, thánh nhân truyền đạo để chữa lành và giúp kẻ khổ đau tìm thấy sự bình yên trong cơn mê.

miquella-cocoon
Cái kén của Miquella tại Mohgwyn Palace.

Có người cho rằng St. Trina là nam, kẻ khác lại quả quyết là nữ, có lẽ tất cả họ đều đúng, hoặc đều sai, vì Miquella có thể làm lu mờ tâm trí của kẻ phàm trần. Kể cả Mohg liệu có phải đang sống trong giấc mộng của chính hắn, khi Miquella mới thực sự là chủ nhân ở đây, bởi sức mạnh của Formless Mother chắc gì có thể chế ngự được Miquella the Unalloyed?

Great Rune của Miquella có thể là Rune of Abundance, nó mang lại sinh khí dồi dào, phong phú, trái ngược với sự ăn mòn và thối rữa của Scarlet Rot trong người Malenia. Abundance Twinblade có mô tả: “Twinblade chứa đựng sức mạnh của Rune of Abundance. Sức mạnh thần thánh bên trong lưỡi kiếm có thể triệu hoán một phần sức mạnh của chính Miquella.

Miquella và biểu tượng của nhành hoa Lily

Trong Elden Ring, hoa Lily được mô tả là “Một bông hoa biểu thị niềm tin vào Haligtree. Là thứ được Empyrean Miquella yêu quý khi còn trẻ.” – Cũng giống như chính Miquella, hoa Lily thường có nghĩa là sự tinh khiết, đôi khi nó thể hiện lòng sùng kính. Mặc dù ý nghĩa có thể khác nhau tùy theo loại hoa, nền văn hóa và màu sắc, thì Lily vẫn mang tính biểu tượng rất quan trọng.

Trong hệ thống biểu tượng của Giả Kim Thuật, ý nghĩa hoa Lily được liên kết với mặt trăng và nữ tính. Những người theo đạo Thiên Chúa coi hoa này như một biểu tượng của sự trong trắng, ngây thơ, thuần khiết và lòng mộ đạo. Trong nghệ thuật Cơ đốc giáo ban đầu, hoa huệ trắng là biểu tượng của “Madonna” (bức tranh của Thánh Mẫu) vì loài hoa này được liên kết với trinh nữ Mary.

miquella-the-elden-ring-fanart

Tuy nhiên, hoa Lily cũng có khía cạnh ảm đạm của nó vì là loài hoa thường được kết hợp với tang lễ vì chúng tượng trưng cho sự trong trắng đã được phục hồi nơi linh hồn của người đã khuất. Hoa Lily trắng thể hiện sự uy nghiêm và tinh khiết, trong khi hoa loa kèn trắng, cũng cùng một họ với Lily, lại biểu tượng đặc biệt cho sự cảm thông.

Vật phẩm Trina’s Lily có mô tả rằng đây là “Một biểu tượng của đức tin vào Thánh Trina, nó làm lu mờ các giác quan, ngăn ngừa sự kích động.” – chi tiết tiếp tục hé lộ cho khả năng thao túng và năng lực kiểm soát cảm xúc của người khác. Có vẻ như tất cả những gì chúng ta biết về Miquella có thể chỉ là vì cậu muốn chúng ta nghĩ như vậy. Nếu có một ngày mà Miquella trở lại, chắc chắn không ai có thề ngờ được cậu đang mưu tính điều gì.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!