Mốc thời gian của Elden Ring và The Shattering War (Pre-Game Event)

Mốc thời gian của Elden Ring

Các sự kiện và mốc thời gian của Elden Ring không diễn ra theo niên đại cụ thể, chúng ta chỉ có thể liệt kê và sắp xếp chúng theo thứ tự trước sau một cách tương đối, dựa trên mô tả của các nhân vật, vật phẩm, sự kiện, nhiệm vụ hoặc ghi chú mà nhà phát triển cung cấp. Dưới đây là mốc thời gian của Lands Between và The Shattering War, tức những gì đã xảy ra ngay trước nội dung game.

elden-ring-melina-site-of-grace-pixel-art-moc-thoi-gian-cua-elden-ring

Kỷ nguyên xưa cũ của loài Rồng

Lands Between là một vùng đất cổ xưa, trước khi Greater Will xuất hiện, nơi đây đã tồn tại một trật tự và sự cân bằng của riêng nó, các giống loài sống dưới sự cai trị của những vị thần bản địa xung quanh cội nguồn của sự sống là Greattree. Vào thời điểm này chiếm ưu thế nhất là loài rồng, được lãnh đạo bởi Chúa rồng Placidusax – con rồng từng có 5 đầu này là chư hầu của một vị thần nguyên thủy.

Sự trỗi dậy của người khổng lồ

Vào một thời điểm nào đó, người khổng lồ là một trong những giống loài thông minh, hùng mạnh và có trình độ pháp thuật rất cao, đã cố vươn lên để tìm kiếm vùng đất thánh cho riêng mình, nơi có thể thuận tiện nghiên cứu các vì sao. Chúng bèn đánh đuổi loài rồng băng trên đỉnh núi cao (Mountaintops).

Sau khi chiến thắng, người khổng lồ đặt ở đó lò rèn vĩ đại với ngọn lửa vĩnh hằng tượng trưng cho Thần lửa Một Mắt, họ có quan hệ hữu hảo với những con người tôn thờ trăng và sao (các Astrologer, tổ tiên của các pháp sư tại Liurnia). Còn loài Rồng thì thua một trận chiến, nhưng chúng vẫn là loài thống trị.

Thần thú Elden Beast giá lâm

Không rõ sự kiện này xảy ra khi nào, nhưng nó đánh dấu sự can thiệp của Greater Will vào Lands Between. Elden Beast hạ cánh xuống Lands Between như một thiên thạch, ngay phía trên Greattree – Cái Vạc Của Sự Sống.

Elden Beast là chư hầu đầu tiên, và là đại diện tối cao của Greater Will tại vùng đất này, nó chính là bản thể thực sự của Elden Ring. Greater Will cũng sai phái các Two Fingers – những thực thể ngoại lai xuống Lands Between với vai trò là cố vấn và giám sát.

Marika đề thăng thành thần

Marika, một Numen mạnh mẽ, đã được Greater Will chọn làm nữ thần chư hầu – kẻ là vật chủ cho sức mạnh của Elden Ring. Về bản chất, Elden Ring là một Sigil, biểu tượng của quyền lực và tính chính danh cho sự thống trị tuyệt đối của Greater Will.

Khi Marika đánh bại Placidusax, vị thần nguyên thủy của loài Rồng rời đi, Chúa rồng buộc phải ngủ say trong cơn siêu bão ở Farum Azula để chờ đợi chủ nhân mình quay về. Các Beastmen – giống loài nửa người nửa thú từng thờ phụng loài Rồng đã quy phục Marika.

Với sự thất bại của các vị thần nguyên thủy, Erdtree chính thức mọc lên trên Greattree, trở thành vật ký sinh cướp lấy mọi nguồn sống của cái cây cổ đại, thông qua cành lá của nó, Erdtree ban phát Ân Sủng và trật tự của Greater Will xuống vùng đất Lands Between.

Đại chiến Gloam-Eyed Queen

GloamEyed Queen là nữ hoàng nắm giữ Destined Death, có liên quan tới God of Deathbirds và thống lĩnh giống loài Godskin – những kẻ đối lập với vương triều Erdtree. Maliketh – Shadow của Marika đã đánh bại Gloam-Eyed Queen, giành lấy Destined Death.

Nữ hoàng Vĩnh Hằng Marika

Destined Death rèn thành Rune of Death, được Marika giao cho Maliketh canh giữ, từ đó bà hoàn toàn kiểm soát cái chết tại Lands Between, chính thức trở thành Nữ hoàng Vĩnh Hằng – kẻ nằm ngoài quy luật sinh tử. Đây là nước đi khẳng định đẳng cấp của Marika, Golden Order chính thức khai mở.

Sự sụp đổ của đế chế Nokstella

Những người Numen tôn thờ trăng và sao ở Thành phố Vĩnh cửu Nokstella (được gọi là các Nox hoặc Nightfolk) từ chối cúi đầu trước ý chí của Greater Will. Họ khiến vị ngoại thần thịnh nộ. Greater Will gửi Astel, Naturalborn of the Void xuống như một vì sao sa, hoàn toàn hủy diệt thành phố chống đối này.

Cuộc chinh phạt của Marika

Sau sự chống đối của Nokstella, Marika nhận ra rằng bà buộc phải chinh phạt toàn bộ vùng đất Lands Between để đảm bảo quyền lực cho Greater Will. Marika không thể làm điều đó một mình, bà muốn có một vị hôn phu mạnh mẽ để nắm binh quyền. Marika cưới Hoarah Loux – thủ lĩnh của các bộ lạc Badland.

Godfrey, chiến binh bất bại

Hoarah Loux thề sẽ trở thành một Chúa tể mẫu mực, đổi tên thành Godfrey, First Elden Lord. Ông mang tinh linh sư tử Serosh – Chúa tể của mãnh thú trên lưng để kềm chế sự khát máu của mình. Godfrey dấy binh đi chinh phạt toàn bộ Lands Between.

Marika và Godfrey có những đứa con đầu tiên với nhau, đó là Godwyn, Morgott và Mohg – hai anh em song sinh bị dị tật từ nhỏ vì biểu hiện thông tin di truyền cổ xưa ra ngoại hình. Cho rằng chúng bị nguyền rủa, Marika nhẫn tâm vứt bỏ con mình xuống cống rãnh.

Vụ thảm sát người khổng lồ

Vì ngọn lửa của người khổng lồ có thể thiêu rụi Erdtree, điều đó khiến họ trở thành mục tiêu đầu tiên của Marika. Godfrey đánh bại và diệt tộc người khổng lồ tại Mountaintops. Bị loài troll phản bội, phe khổng lồ không có cơ hội chống trả. Marika chỉ lưu lại một Fire Giant duy nhất để kiểm soát ngọn lửa vĩnh cửu, vì nó không thể bị dập tắt.

Godfrey đánh bại Storm Lord

Godfrey cùng tùy tùng là 16 Crucible Knight dẫn đầu Hoàng Kim Binh tới một ngọn đồi ở Limgrave, nơi ông đơn đả độc đấu, đánh bại Storm Lord. Toàn bộ lực lượng của Storm Lord, bao gồm cả các Stormhawk và loài sói bị đánh bại. Pháo đài Stormveil – biểu tượng quyền lực của Golden Lineage được xây dựng.

Đại chiến Liurnia lần thứ nhất

Radagon – nửa nam giới của Marika, Nhà Vô Địch của Golden Order, chiến binh trung thành của Greater Will đã dẫn quân đi theo một hướng khác với Godfrey để đến Đông Bắc Liurnia. Tại đó, họ giao chiến khủng khiếp với các pháp sư Glintstone – hậu duệ của các Astrologer tôn thờ mặt trăng và các vì sao được lãnh đạo bởi Rennala.

Các pháp sư Glintstone có quan hệ mật thiết với người khổng lồ trước đó đã dùng phép thuật cổ xưa của Hỏa Thần Một Mắt để nguyền rủa Radagon, khiến ông ta mãi mãi mang màu tóc đỏ. Bất kể đã dẫn dắt Golden Host chiến thắng trận đầu tiên, Radagon thịnh nộ và căm ghét màu tóc của chính mình.

Đại chiến Liurnia lần thứ hai

Tại phía Đông Liurnia, Hoàng gia Caria và các hiệp sĩ vừa thiện chiến vừa giỏi pháp thuật dưới sự lãnh đạo của Nữ hoàng Trăng Tròn Rennala gây thiệt hại không kể xiết cho Golden Host của Radagon, ông ta nhận ra rằng mình có thể sẽ không bao giờ chinh phạt được Liurna bằng bạo lực.

Hòa ước được thiết lập để tránh tổn thất cho cả hai bên, Radagon thề thốt yêu đương với Rennala và họ kết hôn, thành lập một liên minh vững mạnh. Kết quả là Rykard, Radahn và Ranni lần lượt được sinh ra và cả ba đều trở thành những kẻ quyền lực nhất Lands Between.

Trận vây hãm Castle Morne

Một nhà vô địch từ kỷ nguyên của loài Rồng từng thua trận trước Hoàng Kim Binh của Godfrey đã thề sẽ trả thù, hắn ta tập trung binh lực tại Castle Morne ở Weeping Peninsula nhằm phản công. Tuy nhiên, mọi nỗ lực đó cũng bị Godfrey quét sạch trong nháy mắt.

Loài rồng tấn công Leyndell

Trong khi cả hai chiến binh vĩ đại nhất là Godfrey, First Elden Lord lẫn Radagon of Golden Order đều đang xa nhà, loài Rồng nắm lấy thời cơ tấn công vào thủ đô Leyndell nhằm lật đổ vương triều của Erdtree. Lúc này, không ai khác ngoài Godwyn the Golden, Hoàng Tử Vàng của Marika đứng ra đáp trả.

Con rồng khổng lồ Gransax phá vỡ tường thành của Leyndell chỉ để bị hạ sát bởi Godwyn. Kế đến, con rồng Fortissax – thủ lĩnh được mệnh danh là Tảng Đá Hùng Mạnh của loài rồng cũng bị Godwyn hạ gục. Tuy thắng trận, Godwyn thể hiện sự nhân từ, tha chết cho Fortissax, từ đó họ trở thành bạn thân.

Chiến công lẫy lừng của Godwyn càng củng cố thêm sự vững chắc cho Golden Order, bởi giờ đây loài rồng đã liên minh với vương triều Erdtree. Giáo phái thờ rồng được Godwyn thành lập và anh ta gần như là đầu lĩnh bất khả chiến bại, kẻ nắm trong tay cả binh quyền lẫn tín ngưỡng tôn giáo.

Con rồng cái Lansseax – em gái của Fortissax hóa thành hình người và giữ vai trò là Nữ Đại Tư Tế của tôn giáo thờ rồng. Sự giao tiếp với loài rồng khiến sức mạnh của Leyndell được tăng cường đáng kể khi các hiệp sĩ của thủ đô nay đã trang bị các vũ khí, giáp trụ và pháp thuật ẩn chứa sức mạnh của rồng.

Cuộc viễn chinh của Godfrey kết thúc

Tất cả những kẻ thù mạnh nhất đã bị hạ gục, đạo quân của Godfrey vẫn bất bại, nhưng chiến ý của ông đã không còn, bởi chẳng có ai xứng đáng để ông đối mặt. Cuộc viễn chinh nhằm hợp nhất Lands Between đã chấm dứt. Marika quyết định đày ải người chồng của mình, nhưng với sự tôn trọng và ấp ủ một kế hoạch cho tương lai.

Cuộc hành quân trường kỳ

Bị tước bỏ Ân Sủng, Godfrey và binh lính của ông trở thành những Tarnished đầu tiên, họ rời bỏ Lands Between trong một sự kiện gọi là cuộc hành quân trường kỳ (The Long March) để đến những vùng đất xa xôi, nơi họ sẽ chiến đấu và chết.

Radagon rời bỏ Rennala

Godfrey đã đi xa và ngôi vị Elden Lord đang bỏ trống, Radagon được hiệu triệu trở về để trở thành phối ngẫu của Marika, giữ vị trí Elden Lord thứ hai. Trước khi đi, ông ta để lại cho vợ một cái trứng hổ phách trong đó chứa mảnh rune lớn, cùng con sói đỏ khổng lồ canh giữ bên ngoài học việc Raya Lucaria, đồng thời dẫn hết cả ba đứa con của mình đi cùng.

Cặp song sinh thần thánh

Kết quả của cuộc hội ngộ giữa Marika và Radagon là họ có một cặp song sinh, MiquellaMalenia. Là con của một vị thần duy nhất, cả hai đều là thần từ khi mới sinh ra, nghiễm nhiên trở thành Empyrean có tư cách cao nhất để kế vị mẹ mình trong kỷ nguyên mới.

Miquella kế thừa mái tóc bạch kim của mẹ, là vị thần của sự thuần khiết, thế nhưng cậu mắc phải lời nguyền không thể trưởng thành được. Còn Malenia, cô bị Scarlet Rot tàn phá từ bên trong. Vì Golden Order thất bại trong việc cứu chữa cho Malenia, Miquella phẫn nộ chối bỏ tôn giáo của cha mình.

Thiết lập căn cứ Haligtree

Thất vọng với Golden Order, Miquella bỏ lên phía Bắc tới Elphael nơi cậu gây dựng pháo đài của riêng mình và trồng Haligtree, Malenia the Severed lúc này đã trải qua Scarlet Aeonia nở hoa lần thứ nhất, cô lấy biệt danh là Blade of Miquella, thề bảo vệ lý tưởng của người anh em song sinh.

Khác với Golden Order, Miquella ban phước và thu nhận mọi giống loài bị ruồng bỏ, bởi thế mà lực lượng của Haligtree ngày càng mạnh mẽ, nằm ngoài sự kiểm soát của Golden Order. Với trí tuệ thiên tài, Miquella tạo ra Unalloyed Gold, vật liệu có thể kềm chế sự lây lan của Scarlet Rot, thậm chí bài trừ tác động của Ngoại Thần. Sau đó, Miquella chui vào kén để lớn lên thành một con người mới.

Kế hoạch táo bạo của Ranni

Các anh chị em nhà Ranni đã lớn, lúc này cô là một nữ bán thần xinh đẹp, thừa kế cả ma thuật ánh trăng của mẹ và học được sức mạnh thao túng băng giá từ sư phụ là Phù Thủy Tuyết. Bởi vì cả hai Empyrean xứng đáng nhất là Miquella và Malenia đều đã chối bỏ Golden Order, Two Fingers liền chọn Ranni làm Empyrean thứ ba, người có khả năng kế thừa Marika.

Tuy nhiên, Ranni không muốn số phận mình bị định đoạt bởi Golden Order, lại chứng kiến thảm cảnh của mẹ mình, cô quyết định âm thầm lên kế hoạch lật đổ vương triều Erdtree. Với sự giúp đỡ của các anh em, cũng như tàn dư Numen của Nokstella, Ranni quyết định sẽ viết lại định mệnh bằng cách đánh thẳng vào trái tim của Golden Order – Godwyn the Golden.

Ranni thậm chí có sự liên kết mật thiết với các anh em của mình là Rykard và Radahn trong kế hoạch này, họ không xung đột với nhau, bản thân Rykard ủng hộ Ranni hết mình và ngược lại. Nổi bật hơn tất cả là Radahn, hiện là một chiến thần mạnh mẽ hàng đầu Lands Between, với kỹ năng thao túng trọng lực mà anh ta học được từ Alabaster Lord.

Night of the Black Knives

Dường như với sự giúp sức từ chính Marika – vị nữ hoàng cũng đã chán ngán làm con rối dưới ách cai trị vĩnh hằng của Greater Will, Ranni đánh cắp được một mảnh Rune of Death từ Maliketh. Với nó, cô tạo ra những thanh Black Knife có khả năng giết thần, trao cho hội sát thủ.

Trong một đêm ảm đạm, hội Black Knives với kỹ năng tàng hình thượng thừa đột nhập vào Leyndell ám sát Godwyn và nhiều người khác, trong khi Ranni cũng tự hủy hoại thân xác Empyrean của mình. Hai á thần quan trọng nhất đồng loạt ngã xuống, gây chất động toàn bộ Lands Between.

Tôn giáo thờ rồng sụp đổ với cái chết của Godwyn, thủ đô Leyndell rung chuyển. Kế hoạch của Ranni tiến triển như dự kiến, khi mà mọi người đều cho rằng cô đã chết thì linh hồn Ranni đã nhập vào con rối, thoát khỏi thân xác Empyrean bị kiểm soát bởi Two Fingers.

Sự kiện The Shattering War

Cái chết của Godwyn ít nhiều làm Marika suy sụp, bà thể hiện sự chống đối Greater Will bằng cách đập vỡ Elden Ring, khiến nó bể nát thành nhiều mảnh Great Rune. Hành vi của Marika khiến quyền lực của Greater Will tại Lands Between gần như sụp đổ, các Two Fingers bất động, muôn loài mất đi Ân Sủng. Radagon nỗ lực hàn gắn Elden Ring nhưng thất bại.

Nổi giận, Greater Will giam giữ Marika lẫn Radagon, lúc này này đã nhập lại làm một ngay bên trong Erdtree. Vắng bóng Nữ Hoàng Vĩnh Hằng, vùng đất Lands Between không ai cai trị, cuộc nội chiến giữa các á thần nổ ra nhằm tranh giành Greate Rune, kẻ nào sở hữu chúng và có đủ sức mạnh để hàn gắn Elden Ring sẽ trở thành chúa tể tối cao của vùng đất.

Morgott thủ hộ Leyndell

Trong khi mẹ mình vắng mặt, Morgott – lúc này đã trở thành vị vua đáng kính của các Omen, quyết định bước ra nhận lãnh vai trò thủ lĩnh Leyndell sau cái chết của người anh Godwyn. Rời bỏ cống rãnh thấp hèn với tư cách là Quân Vương Che Mặt, Morgott thề bảo vệ Erdtree dù chưa từng được nó ban phước.

Morgott thiết lập lại hệ thống phòng thủ của kinh đô với Sentry Torches, những ngọn đuốc ma pháp có thể lật tẩy được thuật tàng hình của hội Black Knives. Ông cũng bí mật giả trang thành Margit, tấn công bất kỳ Tarnished nào có tham vọng trở thành Elden Lord, dùng máu của họ tế thanh Cursed Sword.

Vây hãm Leyndell lần thứ nhất

Những hậu duệ của Golden Order (con cháu trực hệ của Godwyn), bao gồm Godefroy và Godrick, tiến hành tấn công Leyndell nhằm giành lấy ngai vàng. Tuy nhiên chúng đã đánh giá thấp Morgott, với sự giúp đỡ của các lực lượng trung thành, bao gồm Ancient Dragon Knight Kristoff, Godefroy bị bắt giam vào Evergaol.

Thất bại, Godrick dùng Mimic’s Veil để giả gái, hòa vào những phụ nữ đang di tản khỏi Leyndell, hắn vội vàng trở về nấp trong pháo đài Stormveil để trốn tránh đạo binh khủng khiếp của Radahn và các Redmane Knight đang hành quân từ Caelid đến Leyndell.

Vây hãm Leyndell lần thứ hai

Radahn và các Redmane Knight của anh ta dường như với sự hỗ trợ từ những người lính của Rykard, đã tiến công để chiếm thủ đô và Erdtree. Tuy nhiên, một lần nữa Morgott chứng tỏ ông là nhà lãnh đạo phi thường và đầy kinh nghiệm khi chỉ huy quân thủ thành đánh tan quân của Radahn. Nhờ vậy thủ đô Leyndell vẫn đứng vững.

Trận đại chiến ở núi lửa Gelmir

Với việc Radahn bị Morgott đánh bật trở lại Liurnia, đạo quân của vương đô Leyndell tập trung lại tấn công Volcano Manor ở núi Gelmir – nơi Rykard đã xây dựng căn cứ từ lâu và tự nguyện hiến mình cho con Đại Xà, trở thành mối nguy hại hàng đầu đối với Golden Order.

Đây là một trong những cuộc chiến khủng khiếp nhất của The Shattering War, khi lực lượng phòng thủ của Rykard quá mạnh và tàn bạo, tầng tầng lớp lớp quân Leyndell bỏ mạng, bị lũ quái vật của Rykard nuốt chửng hoặc làm cho quẫn trí, hóa điên ngay tại chiến trường.

Rykard, lúc này đã không còn là pháp quan nghiêm khắc của Golden Order, hắn đã nhập làm một với God-Devourer Serpent. Sở hữu thứ vũ khí Blasphemous Claw mà Ranni đã tặng cho, Rykard thậm chí không hề e sợ trước Maliketh, Volcano Manor hiện bất bại.

Mohg âm mưu bắt cóc Miquella

Mohg rời khỏi khu cống ngầm của Leyndell giống như Morgott, với sự trợ giúp của vị thần bảo trợ mới – Formless Mother. Hắn có kế hoạch khác cho Miquella, trong lúc Malenia bận bịu việc quân, Mohg lẻn vào cắt cái kén của Miquella và trốn đến căn cứ bí mật Mohgwyn Palace, một lăng mộ cũ của Numen nằm sâu dưới Caelid.

Radahn và cuộc chiến Starscourge

Radahn và các Redmane Knight rời bỏ chiến trường ở vương đô và đi về phía Nam để hoàn thành một nhiệm vụ quan trọng hơn nhiều. Anh ta chiếm Sellia, “Thị trấn Ma Thuật” – địa điểm bí mật của tàn dư Nokstella – những kẻ thờ cúng mặt trăng và các vì sao. Vì sự xoay chuyển của các vì sao sẽ tác động tới số phận của huyết mạch nhà Caria, Radahn cố gắng ngăn cản chúng thay đổi các thiên thể, vì điều đó sẽ ảnh hưởng tới kế hoạch viết lại định mệnh của Ranni.

Nội chiến Hoàng gia Caria

Mất chồng, mất con, hòa ước giữa hai gia đình cũng bị hủy bỏ, Rennala suy sụp hoàn toàn. Cô ta trở nên lú lẫn và bị ám ảnh với cái trứng hổ phách. Nhận thấy sự suy vi của Nữ hoàng Trăng Tròn, các thế lực quý tộc ở Liurnia tạo phản, cưỡng ép giam Rennala trong học viện, nơi cô vẫn tiếp tục nghiên cứu bí thuật hồi sinh trong điên loạn.

Thiếu nhân lực để đối đầu với các Hiệp sĩ Caria tinh nhuệ và giới quý tộc Caria, các phù thủy của Học viện điều động đội quân đánh thuê mà họ gọi là Hiệp sĩ Cuckoo để giành lại quyền kiểm soát Liurnia. Với số lượng và sự tàn nhẫn, họ đẩy lùi phe quý tộc trở lại Caria Manor, thế cục giằng co không phân thắng bại.

Trận vây hãm Caria Manor

Các Hiệp sĩ Cuckoo tấn công đến bên ngoài Caria Manor, tại đây các Hiệp sĩ Hoàng gia Caria chiến đấu dũng cảm, Hiệp sĩ Hoàng gia Loretta trút cơn mưa tên chết chóc xuống các Cuckoo cho đến khi chúng rút lui; trang viên Caria nhờ vậy mà an toàn.

Nữ chiến thần Nam tiến

Không quan tâm đến việc chiếm lấy Elden Throne hay Great Rune, Malenia và các Hiệp sĩ Cleanrot của cô ấy bỏ qua Leyndell, tiếp tục cuộc hành quân dài ngày đến Caelid – nơi mà Malenia có thể đã cảm nhận được rằng người anh em Miquella đang ở đó, cô dường như đã đoán đúng.

Đạo binh của Malenia và các hiệp sĩ Cleanrot vô cùng hùng hậu, chỉ cần nhìn họ hành quân qua Liurnia, người ta buộc phải công nhận rằng đôi cánh của nữ chiến thần sẽ không bao giờ bị bẻ gãy. Chỉ riêng Godrick, với sự ngu ngốc của mình đã thách thức Malenia để rồi phải quỳ gối liếm giày cô xin tha mạng. Malenia bỏ qua cho tên hèn nhát thay vì giết hắn để lấy Anchor Rune.

Trận chiến Aeonia, Radahn vs Malenia

Việc Malenia hành quân tới Caelid đã buộc Radahn phải nghênh chiến, trận thư hùng của họ dường như là đã định trước bởi số phận và không thể tránh khỏi. Các Cleanrot Knight cuối cùng đã tìm thấy kẻ thù xứng đáng, bởi các Redmane Knight không chỉ hùng mạnh ngang cơ với họ, mà còn thà chết không lùi bước.

Trong khi đó, Miquella đang ở đâu đó bên dưới Sellia, tại Mohgwyn Palace, Malenia sẽ không dừng lại cho đến khi tìm được cậu. Trái lại, nhiệm vụ của Radahn là phải giữ Sellia an toàn cho đến khi các ngôi sao liên quan đến vận mệnh của Ranni đi vào đúng quỹ đạo.

Niềm tự hào và cả danh dự của cả hai khiến Malenia và Radahn chiến đấu với toàn lực, Malenia – kẻ chưa bao giờ niếm mùi thất bại cuối cùng đã gặp một đối thủ quá lợi hại. Radahn vừa kềm giữ các vì sao, vừa đánh với cô mà không hề nao núng, thậm chí đánh gãy Unalloyed Needle mà Miquella đã tạo ra.

Malenia buộc phải sử dụng chiêu thức mà cô không muốn dùng – Scarlet Aeonia, tuyệt chiêu mà dường như không một thực thể nào có thể đương cự được, lần nở hoa thứ hai này tàn phá một góc lớn của lục địa, khiến Radahn hóa điên, toàn bộ Caelid cùng các sinh vật ở đó bị nhiễm độc và đột biến khủng khiếp, bản thân Malenia cũng ngất đi ngay sau khi ra đòn.

Hiệp sĩ trung thành của Malenia là Finlay đã ôm chủ nhân đang hôn mê, đơn độc mở đường từ Caelid về tới Haligtree, nơi nữ chiến thần rơi vào giấc ngủ sâu, chờ đợi người anh em của mình trở về trong vô vọng. Radahn trước khi mất toàn bộ lý trí, đã giam mình bên bãi biển, chờ ngày được ban cho cái chết ân huệ, chấm dứt chuỗi ngày bị Scarlet Rot giày vò.

Castellan Jerren, người quản lý của Castle Redmane và người hầu của Radahn biết được kế hoạch của Ranni và chủ nhân mình, ông ta theo dõi các vì sao để khi số phận của Ranni đến lúc khai mở, anh ta có thể sắp xếp một lễ hội của các chiến binh để kết liễu Radahn và chấm dứt sự kềm giữ các vì sao mà anh ta vẫn đang làm trong vô thức, lúc đó, bánh xe vận mệnh một lần nữa sẽ xoay chuyển với Ranni.

Sự trở về của các Tarnished

Trong một đêm lạnh giá, Godfrey và các Tarnished trở về Lands Between, họ sẽ giành lại những vinh quang xưa cũ của mình. Một Tarnished ngồi nghỉ ngơi tại Site of Grace bên ngoài Church of Elleh gần Gatefront Ruins, một hình bóng người phụ nữ xuất hiện, nói: “Xin chào. Du khách từ bên ngoài màn sương mù. Ta là Melina. Ta đề nghị với ngươi một thỏa thuận.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!