Mohg, Lord of Blood

Chúa tể Máu đáng gờm trong Elden Ring

Mohg còn được gọi là Mohg, Lord of Blood (Chúa tể Máu) và Mohg the Omen, là một trong những nhân vật phản diện chính trong cốt truyện và là con Boss ẩn của Elden Ring (được xem là Optional Boss, người chơi có thể tùy chọn giết hắn hoặc không mà vẫn có thể đi đến kết thúc của game được). Ở đây chúng ta chú ý đến Mohg vì hắn đóng một vai trò quan trọng trong truyền thuyết của Elden Ring, thậm chí có thể tác động đến những nội dung ra mắt sau này (nếu có).

mohg-lord-of-blood
Mohg, Lord of Blood là kẻ thù đáng gờm trong Elden Ring.

Mohg là một trong những Omen, anh em sinh đôi của Morgott the Omen King và là một trong những người nắm giữ Great Runes. Hắn ta là kẻ duy nhất trong số các Demigod thay vì mong muốn trở thành Elden Lord thì lại lên kế hoạch bí mật để xóa bỏ hoàn toàn chế độ cai trị hiện tại của Golden Order và biến Lands Between thành Vương triều Mohgwyn của riêng hắn. Khác với Morgott là một vị lãnh đạo chính trực, Mohg là kẻ thâm hiểm, biến thái và bệnh hoạn.

mohgwyn-palace
Mohgwyn Palace, nơi người chơi có thể tìm thấy Mohg.

Mohg được mô tả là một Omen cao lớn, có nhiều cái sừng cong bất đối xứng che lấp phần lớn khuôn mặt. Hắn ta mặc một chiếc áo choàng dài màu đỏ thẫm được trang trí bằng nhiều trang sức bằng vàng. Trên tay hắn mang theo một cây quyền trượng lớn được sử dụng để thu thập máu của những nạn nhân, từ đó gia tăng công lực cho bản thân. Cần nói thêm Omen là những kẻ bị nguyền rủa từ khi mới sinh, xấu xí, dị dạng, chính vì thế mà cả hai anh em Mohg và Morgott đều bị Nữ hoàng Marika vứt bỏ.

Là con quái vật biến thái và đáng khinh bỉ

Tại một thời điểm nào đó không rõ, Mohg gặp một Outer God được gọi là Formless Mother (Mẹ Vô Dạng) nằm sâu dưới lòng đất, chính vị Ngoại Thần này đã giúp thấm nhuần sức mạnh lửa và máu của Mohg và cho phép hắn ta thi triển ma thuật kết hợp giữa huyết thuật và hỏa thuật (Bloodflame).

Bloodflame là một thứ ma thuật kinh tởm mà khi sử dụng, Mohg chọc cây quyền trượng vào một khe nứt không gian, trên thực tế là liên tiếp đâm vào Formless Mother để lấy máu của bà ta. Có thể nói sức mạnh của Mohg còn báng bổ và bạo tàn hơn cả Godrick the Grafted.

mohg-miquella-elden-ring-lore
Khi Malenia đi vắng, Miquella bị gã biến thái Mohg bắt cóc.

Tuy nhiên, đó chưa phải là điều đáng khinh bỉ nhất ở Mohg, hành vi dơ bẩn khó tha thứ mà Mohg đã làm chính là bắt cóc, cưỡng bức, hãm hại Miquella, người em cùng mẹ khác cha của hắn. Khi The Shattering diễn ra, trong lúc Malenia bận giao tranh với Radahn, Mohg đã đi đến phần cực bắc của Lands Between, nơi căn cứ có Haligtree của Miquella.

Ở đó, hắn ta bắt cóc Miquella hiện vẫn đang trong kén chờ ngày trưởng thành, và đưa anh ta đến cung điện dưới lòng đất của mình là Mohgwyn Palace, nơi hắn giở mọi trò đồi bại với người anh em của mình. Hắn muốn dựng Miquella lên thành vị thần cai trị Lands Between, còn bản thân trở thành phối ngẫu của Miquella để dễ bề thao túng chính trường.

mohg-lord-of-blood-magic-bloodflame
Bloodflame của Mohg, thứ huyết – hỏa thuật báng bổ và lợi hại.

Tuy nhiên, sau bao nhiêu đêm bị đày đọa, Miquella vẫn chẳng có phản hồi gì và kế hoạch của Mohg thất bại. Không có văn bản rõ ràng nào từ trò chơi nói rằng Mohg đã giết Miquella (dù là linh hồn hay thể xác). Ngược lại có những gợi ý khác cho rằng Miquella có thể vẫn còn sống, bởi người chơi sẽ không nhận được Great Rune của Miquella khi giết Mohg.

Hành vi của Mohg có thể đã biến đổi Miquella

Trong một đoạn Cutscene ở nhiệm vụ đánh nhau với Mohg, người chơi có thể thấy cánh tay của Miquella tại nơi anh ta nằm trong một cái kén lớn, từ đó chảy ra dòng máu mà Mohg tái xuất hiện sau khi bị đánh bại lần đầu. Cánh tay của Miquella trông to lớn, dị dạng và đáng sợ, dường như đã bị tha hóa khác xa với hình dáng xinh đẹp thuần khiết chúng ta từng biết.

mohg-miquella-elden-ring-lore-1
Cánh tay của Miquella chìa ra từ trong kén, cho thấy nó đã bị biến dạng.

Khả năng cao là huyết thuật cũng như sự tra tấn của Mohg đã làm Miquella biến chất thành một thứ gì đó chưa rõ, nhưng nó rất đáng gờm. Trong lời thoại của NCP thông thái Gideon Ofnir tại Roundtable Hold, có thể thấy ông ta cũng lo lại về thứ mà Miquella có thể biến thành, bởi suốt thời gian vị Empyrean trẻ tuổi bị Mohg bắt đi, không ai biết điều báng bổ gì đã xảy ra. Mời các bạn đọc thêm những bài viết khác về truyền thuyết của Elden Ring.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!