Morgott, The Omen King

Morgott – ‘Last of All Kings’

Morgott, The Omen King là con Boss quan trọng trong Elden Ring và cũng là danh tính thực sự của Margit, Fell Omen mà The Tarnished đã chạm trán ở đầu game. Hắn tự tự xưng là “Last of All Kings” (Vị Vua Cuối Cùng), bạn có thể gặp Morgott ở Leyndell, Thủ đô Hoàng gia vì hắn luôn tọa trấn tại đây. Morgott là kẻ địch mà người chơi buộc phải đánh bại để tiến triển trong cốt truyện game.

morgott-margit

Morgott, The Omen King có thể được tìm thấy sau khi chiến đấu với hồn ma màu vàng của Godfrey và đi theo hướng Đông về phía ban công, nơi người chơi sẽ tìm thấy một nhánh cây đưa họ lên tầng thứ hai của căn phòng. Từ đó, tiếp tục băng qua cây cầu đến Site of Grace của Queen’s Bedchamber. Đi về phía Nam dẫn người chơi đến đấu trường, nơi đối mặt với Morgott, The Omen King.

Đứa trẻ bị Marika ruồng bỏ

Morgott sinh ra đã mang hình dạng dị thường, cùng với người anh em là Chúa tể Máu Mohg, hắn bị mẹ ruột là Nữ hoàng Marika vứt đi không thương tiếc. Bản thân Morgott cực kỳ căm ghét chế độ cầm quyền của Golden Order, vì họ đày ải và ruồng bỏ các Omen – những kẻ quái thai mọc sừng do vô tình bị biểu hiện thông tin di truyền cổ xưa ra kiểu hình (liên quan tới thời đại của các Tribesmen và Ancestor Spirit).

elden-ring-morgott-the-omen-king-portrait

Có thể nói, Morgott là một trong những Demigod thấu hiểu được sự dối trá của Golden Order và luôn muốn bài trừ nó, ngăn cản vòng lặp đau khổ gây ra bởi vương triều của Goddess và Chosen Consort (tức Elden Lord), đồng thời phỉ báng tham vọng mù quáng của tất cả những anh chị em Demigod khác, cho rằng họ chính là những kẻ phản bội vì đã gây ra nội chiến hủy hoại Lands Between.

morgott-elden-throne

Bất kể bị mẹ vứt bỏ, trong lòng Morgott không mang đầy thù hận như Mohg, mô tả của Remembrance of the Omen King có đoạn viết: “Mặc dù được sinh ra đã là một trong những Omen thấp kém, Morgott vẫn tự nhận mình là người bảo vệ của Erdtree. Tình cảm ấy của hắn không được đáp lại, vì hắn chưa bao giờ được Erdtree ban ân điển, nhưng dù sao, hắn vẫn yêu nó.

morgott-the-omen-king

Morgott luôn tỏ ra trung thành và canh giữ bên dưới gốc cây Erdtree, ngay tại Elden Throne. Chính vì sự ngay thẳng ấy, Morgott được tôn trọng. Gideon Ofnir gọi Morgott với nhiều mỹ từ như là “Grace-Given” (Kẻ Ban Ân Điển), hay “Veiled Mornarch” (Quân Vương Che Mặt). Nếu không phải là một Omen, Morgott với tư cách sáng ngời chính là Demigod có thể kế thừa ngai vàng của mẹ, một chúa tể chân chính của Leyndell.

Morgott có quan điểm tích cực

Có thể nói, vì muốn ngăn cản các Tarnished trở thành Elden Lord, Morgott giết họ và phong ấn máu của các nạn nhân vào thanh Cursed Sword để nâng cao sức mạnh, ngoài ra hắn không có dã tâm hay hành vi đồi bại nào. Thông qua các đoạn thoại, người chơi biết hắn chỉ đang cố gắng một cách vô vọng để khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn cho Lands Between, mặc dù trong thâm tâm hoàn toàn biết rõ rằng đó là điều không tưởng.

morgott-cursed-sword

Chúng ta có thể thấy là Godfrey rất yêu thương Morgott, vị Elden Lord tỏ ra âu yếm và tiếc nuối với đứa con của mình – kẻ thuộc Golden Lineage trực hệ: “Đã rất lâu rồi, Morgott. Con đã chiến đấu một trận chiến dai dẳng và khổ cực…” Hiện chưa rõ việc Godfrey bị đày ải có liên quan chút nào đến chuyện Marika vứt bỏ Morgott và Mohg không, nhưng chắc chắn ông ta sẽ không vui vẻ gì khi thấy cảnh đó.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!