Radagon of the Golden Order

Radagon of the Golden Order là kẻ địch quan trọng trong Elden Ring mà người chơi phải đánh bại trước khi chạm trán Elden Beast – Boss cuối của trò chơi. Với tư cách là một phần của Rebis (sản phẩm tối thượng của Giả Kim Thuật), Radagon cũng chính là “nửa nam giới” của Nữ hoàng Marika.

radagon-of-the-golden-order-boss-elden-ring

Mặc dù có thể nhập lại làm một, mỗi người trong số họ đều là một thực thể độc lập, có nhân cách và ý thức của riêng mình, thậm chí Radagon và Marika thể hiện sự bất đồng chính kiến. Nếu đã chơi qua các kết thúc của game và đọc thoại của Marika, bạn sẽ nhận ra điều đó.

Thống lĩnh của Binh đoàn Hoàng Kim

Như đã nói nói ở trên, Radagon cũng có thể được xem là một vị thần, tuy nhiên việc Marika tách ra làm hai nửa là do chủ đích của chính bà hay do Greater Will là chưa có chi tiết làm rõ. Nhưng có thể thấy Radagon là một trong những tướng lĩnh tài ba nhất mà Greater Will có được, ông ta từng dẫn đầu Golden Host, Binh đoàn Hoàng Kim của Golden Order tiến đánh Liurnia.

radagon-of-the-golden-order-fanart

Có nhiều giả thiết về việc vì sao Marika lại tách ra thành hai thực thể, ngoài việc nhà phát triển muốn ứng dụng lý thuyết của Giả Kim Thuật vào game là một chuyện, nhưng nó cũng có thể cho thấy Greater Will làm thế để dễ bề kiểm soát Marika, bởi khi bị phân chia làm hai nửa, bà sẽ không bao giờ có được quyền kiểm soát hoàn toàn với Golden Order và với chính bản thân mình.

Dễ thấy là bất kể Marika giữ vai trò Nữ hoàng tối cao, người thực sự nắm binh lực trong tay lại là Radagon, tức bản thân Marika dù là người cai trị mang tính chính danh, nhưng cũng chẳng hơn gì một nô lệ vĩnh hằng của Greater Will và không bao giờ có được ý chí tự do. Thông qua Marika/Radagon, Greater Will trên thực tế đã dễ dàng thao túng tất cả, bao gồm cả Godfrey.

Cuộc tình chóng vánh với Rennala

Lord Radagon là một nhà vô địch vĩ đại, kẻ sở hữu những lọn tóc màu đỏ. Ông ta đến vùng đất này dưới với tư cách là thống lĩnh của Golden Host, tại đó ông gặp Lady Rennala trong chiến trận. Tuy nhiên, ông ta nhanh chóng rút lại hành vi xâm phạm lãnh thổ của mình và trở thành chồng của vị Nữ hoàng Carian.

Thế nhưng, khi Godfrey, Elden Lord đầu tiên, bị đuổi khỏi Lands Between, Radagon đã rời bỏ Rennala để trở về Kinh đô Erdtree, trở thành King Consort (Vương Tế), người chồng thứ hai của Nữ hoàng Marika. Cũng lấy danh hiệu… Elden Lord thứ hai.” – Mô tả về Radagon.

elden-ring-rennala-1
Rennala ôm lấy quả trứng hổ phách chứa Great Runes, đây là món quà chia tay của Radagon.

Trước khi rời đi, Radagon đã tặng cho Rennala một Great Rune, được phong ấn trong quả trứng hổ phách, ông ta cũng để lại con sói đỏ khổng lồ canh giữ Raya Lucaria. Điều đáng chú ý là Radagon dẫn cả ba đứa con của mình là Radahn, Rykard và Ranni cùng trở về Leyndell.

Cả ba anh em họ đều đã phụng sự một thời gian dưới trướng của Golden Order và tỏ ra cực kỳ hữu hiệu, Radahn là một vị tướng dũng mãnh và tôn thờ Godfrey, trong khi Rykard trở thành Pháp quan tàn nhẫn của Golden Order, đặc biệt Ranni được Two Fingers chọn làm Emyrean sẵn sàng kế nhiệm Marika.

red-wolf-of-radagon
Con sói đỏ khổng lồ của Radagon vẫn ở lại Lucaria.

Chính vì vậy, cũng có giả thuyết rằng việc Radagon tiến tới Liurnia chỉ đơn giản là một kế hoạch hôn nhân chính trị, khi ông ta cám dỗ Rennala chỉ để đánh cắp huyết mạch vô giá được ban phước bởi God of the Dark Moon (hay Primeval Current of the Stars), lại có thể bình định Liurnia mà không phải chịu thêm tổn thất trước lực lượng mạnh mẽ của Hoàng gia Caria.

Con chó săn trung thành của Greater Will

Radagon và Marika được xây dựng đúng theo mô típ Red King và White Queen của Giả Kim Thuật, họ là hai thực thể có quan điểm đối lập cho đến khi được hợp nhất làm một. Chính Marika từng nói (theo lời tường thuật của Melina tại Queen’s Bedchamber sau khi bạn đánh bại Morgott):

radagon-ingame

Lời nói vẫn còn vang vọng ở đây. Lời của chính Nữ hoàng Makira, người đã biến mất từ ​​lâu. Nếu anh muốn, tôi sẽ chia sẻ với anh. Theo lời của Marika. Hỡi Radagon, con chó săn trung thành của Golden Order. Ngươi chưa trở thành ta, ngươi vẫn chưa trở thành thần. Hãy để cả hai chúng ta tan vỡ, nửa kia của ta.

radagon-closer-look

Có thể thấy Marika cuối cùng đã mất niềm tin nơi Greater Will và tìm kiếm sự tự do khỏi ảnh hưởng của vị ngoại thần. Mặt khác, Radagon lại trung thành với Outer God của mình hơn. Xung đột của họ cuối cùng đã trở nên gay gắt khi Marika phá vỡ Elden Ring.

radagon-portrait

Với tất cả những kế hoạch mà Marika đã âm thầm mưu tính, bao gồm cả sự tham gia của Ranni, Rykard và các Numen khác, Greater Will và Golden Order đã tổn thất không thể phục hồi. Bản thân Radagon đã cố gắng hàn gắn chiếc nhẫn Elden nhưng vẫn thất bại, bởi nó đã bị vỡ nát thành Great Runes và những nỗ lực của ông ta đều vô ích.

radagon-head-inside

Lời thoại của Marika cũng củng cố cho giả thuyết rằng Greater Will chính là thế lực đã tạo ra Radagon, đồng thời muốn Radagon hoàn toàn biến thành và thay thế ý thức của Marika sau khi họ nhập làm một, từ đó loại bỏ sự phản kháng nơi vị nữ thần này. Tuy nhiên vì Marika đã cảnh giác, nên âm mưu đó cuối cùng đã không thể thực hiện được.

radagon-body
error: You are not allowed to copy this page, Thank you!