Câu chuyện cảm động của Radahn – Conqueror of the Stars

Đại tướng Radahn và bi kịch của một anh hùng

Trong bài viết tổng quan về Starscourge Radahn, chúng ta biết được rằng ông ta là con của King Consort Radagon và Nữ hoàng Trăng tròn Rennala, đồng thời được xem là Demigod mạnh nhất ở Lands Between. Trận đấu trùm với Radahn cũng là một trong những trận chiến kỳ vĩ nhất Elden Ring mà người chơi có thể trải nghiệm. Radahn là đối thủ khổng lồ nhưng linh hoạt, với những đòn sát thương diện rộng và tầm đánh xa khiến người chơi mới khó mà chống đỡ.

general-radahn-elden-ring

Tuy nhiên, sau vẻ ngoài hung tợn và hành vi có phần độc ác của Radahn lại là một câu chuyện cảm động, một nhân cách lớn của một chiến binh, một nhà lãnh đạo hết mình vì danh dự và lý tưởng của bản thân. Vào thời điểm bạn gặp Radahn trong Elden Ring, ông ta chỉ còn là một sinh vật khát máu và mất trí, nhưng trước đó Radah từng là một vị tướng tài giỏi, chỉ huy lực lượng vũ trang kiêu hãnh của Redmane Castle tham chiến trong sự kiện The Shattering.

radahn-vs-malenia-elden-ring-demigod

Thế nhưng, ông đã bị nguyền rủa trong trận chiến với người chị em cùng cha khác mẹ của mình là Malenia the Severed và bị nhiễm Scarlet Rot, lời nguyền biến nạn nhân của nó thành những thực thể vô hồn, chỉ biết tàn sát và hấp thụ tất cả những gì chúng nhìn thấy. Radahn giờ đây lang thang trên chiến trường đầy xác chết, tia nhân tính cuối cùng của ông được níu kéo lại nhờ sự hiện diện của chú ngựa chiến trung thành Leonard – người bạn chí cốt của Radahn, ông chưa bao giờ vứt bỏ nó vì bất kỳ lý do nào.

Á Thần Radahn – Kẻ chinh phạt những vì sao

Biệt danh của Radahn trong Elden Ring là “Starscourge” hoặc “Conqueror of the Stars” vì một lý do chính đáng. Theo như lời dẫn của một phù thủy tên là Sellen nói với bạn rằng, tại một thời điểm nào đó trong quá khứ, Radahn đã “thách thức chính các chòm sao”. Vẫn chưa rõ chính xác Radahn đã chiến đấu với các ngôi sao như thế nào, nhưng chiến thắng của anh ấy trước những thiên thể này là đủ để khiến chúng bị kìm giữ trên bầu trời bởi sức mạnh kiểm soát trọng lực của Radahn.

Sellen nói thêm: “Anh ấy có năng lực đẩy lùi các vì sao. Nếu Tướng Radahn chết, các ngôi sao sẽ tiếp tục chuyển động.” Nói một cách đơn giản, Radahn mạnh đến đáng kinh ngạc. Ngoài kích thước khổng lồ, sức mạnh của Radahn còn đến từ khả năng thao túng lực trọng trường – một hướng phát triển pháp thuật mà người chơi cũng có thể sử dụng để xây dựng nhân vật chính với các chỉ số và kiến ​​thức phù hợp khi khám phá thế giới, từ đó bạn có thể kế thừa và bước tiếp với di sản của Radahn.

sijbren-schenkels-broelbrak-general-radahn-fanart

Những kỹ năng đó không chỉ khiến Radahn trở thành một chiến binh đáng sợ mà còn đáng kính bởi nhờ vào đó mà ông ta có thể cưỡi con ngựa bé nhỏ của mình mà không phải nghiền nát con vật tội nghiệp dưới cơ thể quá khổ của mình. Trên thực tế, ngay từ đầu, chú Leonard là động lực chính để Radahn phát triển sức mạnh, như mô tả trong Remembrance of the Starscourge: “Red Lion General sử dụng sức mạnh của lực trọng trường mà ông đã học được ở Selia trong những ngày còn trẻ. Chỉ để không bao giờ phải bỏ rơi con chiến mã thân yêu nhưng gầy gò của mình.

Tức là, Radahn sớm ý thức được bản thân sẽ trở nên quá to lớn nhờ huyết mạch thần thánh, và sẽ không thể cưỡi con ngựa Leonard nếu không muốn nó bỏ mạng, việc kiểm soát trọng lực khiến cơ thể của Radahn dù khổng lồ nhưng vẫn rất nhẹ nhàng, tương tự với cặp song đao to lớn mà ông sử dụng. Cuối cùng, ngoại hình như tòa thái sơn mà nhẹ tựa lông hồng của Radahn có thể thoải mái ngồi trên lưng Leonard mà vô cùng linh hoạt – thiết kế nhân vật của FromSoftware thật thú vị với sự tương phản.

general-radahn-elden-ring-the-starscourge

Khoan nói tới chuyện Radahn có thể chiếm ưu thế trước Malenia, sức mạnh của ông quá khủng khiếp đến mức nó tác động đến quy luận vận hành của tự nhiên, số phận, Mặt Trăng và các vì sao. Đó là lý do khiến việc đánh bại Radahn là yếu tố tiên quyết để triển khai Questline của Ranni the Witch – nhân vật gắn liền với Ending Age of the Stars. Phù thủy Sellen cũng tư vấn cho người chơi rằng Starscourge Radahn đã ngăn chặn các vì sao, và việc đánh bại anh ta là chìa khóa cho bí mật của Nokron.

Một khi Radahn bị đánh bại, các ngôi sao sẽ được giải thoát, với một ngôi sao rơi xuống phía Nam của Mistwood, tạo ra một lối vào khác dẫn đến Nokron. Thông qua đó, người chơi có thể đến được Night’s Sacred Ground và thu thập Fingerslayer Blade, kho báu bí mật của Nokron. Từ đó mở đường để bạn đối đầu với một con Boss khác cũng thú vị không kém là Astel, Naturalborn of the Void – một ngôi sao dị dạng sinh ra trong khoảng không xa xăm, nó đã từng phá hủy Eternal City, một ngôi sao băng mang đến điềm xấu.

Radahn muốn được yên nghỉ một cách danh dự

Người chơi sớm có được những thông tin đầu tiên về Radahn trong nửa đầu của game từ một số NPC và các nhân vật khác, bao gồm Blaidd the Half-Wolf, họ nói về việc hướng đến pháo đài cũ của Radahn, Castle Redmane, để tham gia vào một loại lễ hội (Festival). Một khi bạn tự mình đến được lâu đài thì sẽ nhận lễ hội chỉ là một sự phông bạt, nhằm tập trung các chiến binh tài năng đủ mạnh để giúp Radahn thoát khỏi cảnh khốn cùng của ông ta, mang đến cho vị tướng kiêu hãnh này cái chết danh dự.

scarlet-aeonia-cursed-radahn
Radahn bị nguyền rủa bởi Scarlet Aeonia của Malenia.

Lễ hội được tổ chức bởi những chiến binh trung thành dưới trướng Radahn, họ đã không rời bỏ chủ nhân của mình kể từ khi ông bị nhiễm Scarlet Rot và lực lượng của Redmane Castle thúc thủ dưới sức mạnh của Malenia the Severed. Với tư cách là nhân vật chính, cuối cùng bạn có thể kết thúc chuỗi ngày đau khổ của Radahn và thành toàn cho ông ta. Những chi tiết này rất dễ thấy khi trò chuyện với NPC Jerren, cũng là một trong những chiến binh thuộc hạ của Radahn.

guilherme-oliveira-souza-radahn-fanart

Có thể nói, Radahn là một nhân vật mà mình mong đợi trong cốt truyện của Elden Ring hay bất kỳ game Souls-like nào, đầy bi hùng và truyền cảm hứng. Nếu nói rằng Elden Ring là một xuất phẩm có cốt truyện Dark Fantasy và đậm chất Thần Thoại Bắc Âu, thì Radahn – Á Thần mạnh mẽ của Lands Between chính là một phiên bản đầy bi kịch của một vị thần như Thor (hoặc Tyr). Radahn cũng là biểu tượng của sức mạnh, danh dự và nam tính, nhưng rơi vào một số phận thương tâm hơn nhiều.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!