Regal Ancestor Spirit

Linh hồn Regal Ancestor Spirit – con Boss bí ẩn

Regal Ancestor Spirit là tinh linh có vẻ ngoài như xác chết của một con hươu lớn, tương tự Ancestor Spirit được tìm thấy ở Siofra, tuy nhiên con Boss này lại ở Nokron, Eternal City và có nhiều chiêu thức lợi hại hơn. Về bản chất là linh hồn phát ra ánh sáng xanh nhạt ngưng đọng lại, Regal Ancestor Spirit di chuyển một cách duyên dáng giữa không gian và tấn công dữ dội. Nó cũng có khả năng hút cạn tinh lực của các linh hồn khác để hồi phục cho bản thân.

regal-ancestor-spirit

Đây là một con trùm tùy chọn, người chơi không cần phải đánh bại nó để đi đến kết cục trong Elden Ring, thế nhưng tìm hiểu về nó có thể cung cấp một số thông tin về quá khứ của Lands Between, thậm chí lịch sử của nó quay ngược trở lại đến giai đoạn cổ xưa nhất ở vùng đất này, trước khi Erdtree và vương triều của Nữ hoàng Marika tồn tại.

Gắn liền với thời xưa cũ của Lands Between

Regal Ancestor Spirit (Linh hồn Tổ tiên Vương giả) cũng giống như Ancestor Spirit, được tìm thấy trong một khu vực biệt lập ở phía trên Nokron, Eternal City. Để vào được đó, bạn phải thắp sáng tất cả sáu cột trụ tại Hallowhorn Grounds phía trên ở Nokron. Lúc đó cái xác hươu ở phía sau ngôi đền bắt đầu phát sáng và bạn có thể tương tác với nó để dịch chuyển đến khu vực của con Boss.

Những mô tả liên quan tới Regal Ancestor Spirit cho thấy rằng trước tời đại của Marika mà chúng ta đã biết, thế giới Lands Between khá nguyên thủy, gồm các sinh vật hoang dã và cả những tổ tiên của loài người cũng chỉ sống đơn thuần như bộ lạc (các Tribesmen). Lúc đó vốn đã có một thực thể như thần thánh tồn tại ở ở đây, nó được các bộ lạc thờ phượng và dường như là chân thể của Regal Ancestor Spirit.

Đó là một dạng tinh linh cổ xưa của thiên nhiên và hoàn toàn có nguồn gốc bản địa tại Lands Between, rất có thể liên quan tới Formless Mother (Mẹ Vô Dạng, trong trường hợp giả thuyết này có giá trị, thì Formless Mother có thể không phải là một Outer God). Biểu thị dễ thấy nhất ở đây là sự hiện diện của những chiếc sừng, không ngừng phát triển trên đầu người như gạc hươu.

Rất có thể các Omen bị nguyền rủa (hoặc không phải là nguyền rủa, mà là bị tác động và còn mang gốc gác tổ tiên) bởi vị cổ thần đó, đồng thời có khả năng cao là sức mạnh mà Mohg tìm thấy sâu dưới lòng đất từ Formless Mother đã cho phép hắn ta cắn nuốt sức mạnh từ người khác cũng liên quan trực tiếp tới năng lực hấp thụ tương tự của Regal Ancestor Spirit. Điều có cũng giải thích vì sao Formless Mother lại chọn Mohg làm sứ đồ của mình.

Sự trỗi dậy của Greater Will và kỷ nguyên mới

Khi “Golden Star” rơi xuống cùng với Elden Beast, nó hạ cánh trên một cái vạc nguyên thủy được gọi là Crucible of Life. Từ Crucible này, tất cả sự sống nảy nở, vì vậy rất có thể đây là cách Erdtree bắt đầu tác động và biến đổi tới cuộc sống trong The Lands Between khi nó bén rễ trên chính Crucible. Chọn Marika như một vị thần thực sự đại diện cho ý chí của mình, Greater Will từ đó kiểm soát con người bằng cách ban phước xuống với “Grace” – ánh sáng vàng mang đến kỷ nguyên mới, khi mà những bộ lạc bước thêm một bước để có được nền văn minh rực rỡ.

Tuy nhiên, từ mô tả của Crucible Knot Talisman: “Tấm bùa hộ mệnh được làm từ một nút xương thể hiện các khía cạnh của những sinh vật khác nhau… Một dấu tích quan trọng của sự sống nguyên thủy. Được sinh ra một phần từ quá trình phát triển, nó được coi là một biểu tượng của thần thánh trong thời cổ đại, nhưng ngày nay ngày càng bị coi thường như một thứ ô uế khi nền văn minh đã phát triển.

Nó đề cập rằng con người đã từng mọc sừng và điều đó từng được tôn kính do có liên quan đến Crucible trong thời cổ đại, nhưng vì nền văn minh phát triển sau khi Elden Beast xuất hiện, việc người mọc sừng bị coi là bị nguyền rủa và đến từ sự thoái hóa. Có lẽ tất cả con người ở Lands Between từng tiến hóa lên từ các loài động vật, tại một thời điểm nào đó họ đều có sừng và vảy nhưng khi thời gian trôi qua, tất cả trở thành con người tân kỳ và chỉ một số ít trường hợp biểu hiện sừng ra kiểu hình.

Đáng buồn thay, những người vô tình có sừng đó lại bị khinh rẻ. Các Omen (Morgott, Mohg) trên thực tế là vẫn còn giữ được thông tin di truyền quan trọng của họ từ quá khứ. Bản thân Crucible cổ đại cũng chính là khởi nguồn của Regal Ancestor Spirit từ rất lâu trước khi Erdtree xuất hiện, vì vậy khi đọc mô tả của Remembrance of the Regal Ancestor, bạn sẽ thấy nó ghi: “Linh hồn tổ tiên tồn tại như một hiện tượng nằm ngoài tầm nhìn của Erdtree. Sự sống nảy mầm từ cái chết, cũng như từ sự sinh sản. Đó là quy luật của sự sống.

Golden Order đã bài trừ tôn giáo bản địa

Một chi tiết rất rõ ràng nữa chứng tỏ rằng việc các tribesmen ngày xưa thờ phượng Ancestor Spirit và việc mọc sừng được xem là tôn quý thể hiện qua mô tả của Winged Greathorn – thứ vũ khí đổi được bằng Remembrance of the Regal Ancestor. Cụ thể nó ghi: “Một chiếc sừng độc đáo chứa đựng sức mạnh của linh hồn tổ tiên một cách mãnh liệt, mẫu vật hình cánh lớn này được sử dụng như một vũ khí thờ cúng thần linh. Trong tín ngưỡng phục tùng linh hồn tổ tiên, chúng được coi là đôi cánh của các sứ thần, được tạo ra để lấy mạng những sinh linh không mọc được sừng.

Tức là vào thời cổ đại, khi mà các bộ lạc đều theo tôn giáo bản địa của họ là thờ phượng linh hồn tổ tiên (Ancestor Spirit), ai mọc ra sừng như loài hươu nai đều được xem là phước lành, ngược lại những kẻ không mọc nổi sừng sẽ bị xử tử bằng Winged Greathorn. Khi thế lực của Greater Will trỗi dậy, tôn giáo của nó là Golden Order đã đàn áp tín ngưỡng bản địa của Ancestor Spirit, chính lúc đó thì những người có sừng (Omen) mới bị xem là bị nguyền rủa, bị xã hội và thân tộc xa lánh, vứt bỏ giống như trong trường hợp Marika bỏ rơi Mohg và Morgott.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!