Praetor Rykard, Lord of Blasphemy

Rykard, Lord of Blasphemy (Chúa Tể Báng Bổ) là danh tính thật của God-Devouring Serpent – con mãng xà khổng lồ ở núi Gelmir mà cơ thể của nó đã bị Rykard chiếm lấy. Đây là một con Boss tùy chọn vì người chơi không cần phải đánh bại nó để đi đến kết cục trong Elden Ring, mặc dù đánh bại Rykard và Radahn sẽ giúp người chơi tiếp cận được Leyndell Castle.

Pháp quan đáng sợ của Golden Order

Rykard là con của Radagon và Nữ hoàng Trăng tròn Rennala, tức anh em ruột của General Radahn và Lunar Princess Ranni. Khi Radagon rời bỏ Liurnia và quay về Leyndell để trở thành King Consort của Nữ hoàng Marika, Rykard cùng những anh chị em của mình cũng được chấp thuận tư cách Demigod và không ngừng cống hiến cho Golden Order trong giai đoạn thịnh trị.

rykard-lord-of-blasphemy

Bản thân Rykard từng là Pháp quan (Praetor) của Golden Order – kẻ chuyên bắt bớ và thanh trừng những thế lực được cho là dị giáo dám chống lại ý chí của Greater Will. Nhờ vậy mà Rykard nhanh chóng trở thành một trong những nhân vật quyền lực nhất Lands Between, không chỉ được tôn sùng mà còn khiến kẻ khác kinh sợ vì khắc nghiệt và bất chấp.

Gideon Ofnir mô tả Rykard là Pháp quan tàn nhẫn, thống lĩnh một đại đội có hàng trăm thánh thẩm thuộc tòa án dị giáo, cả Rykard và thuộc hạ bị người đời kinh tởm bởi phong thái lươn lẹo như loài rắn độc. Hắn biết được bên dưới núi lửa Gelmir là nơi con mãng xà (God-Devouring Serpent) ngủ yên nên đã xây dựng một pháo đài tại đây để củng cố lực lượng, chờ thời cơ trỗi dậy.

god-devouring-serpent-elden-ring
God-Devouring Serpent.

Các thánh thẩm dưới trướng Rykard đã bức hại và tra tấn không thương tiếc những người bị coi là dị tộc đối với Golden Order, chẳng hạn như loài Albinauric. Rykard cũng dành thời gian ở núi lửa Gelmir, nơi hắn phát hiện ra các khối Magma cổ xưa của một tôn giáo thờ cúng thần rắn đã bị lãng quên, thứ đã tồn tại trước cả thời đại của Erdtree, sau đó hắn đã nghiên cứu và sử dụng chúng như một loại ma thuật mới.

Rykard cũng gặp một vũ công tên là Tanith, người mà hắn sẽ thu nhận như là hôn thê của mình, trao cho quyền cai quản như là nữ chủ nhân của Volcano Manor (Lady Tanith – Volcano Manor Proprietress). Ở giai đoạn này Rykard cũng được biết đến với việc chế tạo Iron Virgins, những cỗ máy tự động có khả năng tàn sát kẻ địch trên chiến trường hoặc bắt cóc các nạn nhân để vận chuyển họ đến Volcano Manor.

Âm mưu chống lại Golden Order

Không rõ mưu đồ phản trắc của Rykard nhen nhóm từ khi nào, nhưng có thể thấy hắn đã muốn lật đổ vương triều của Erdtree từ lâu và đã chuẩn bị cho ngày tạo phản rất kỹ càng. Cụ thể, Rykard đã liên minh với Ranni để lên kế hoạch cho Night Of The Black Knives. Trước khi nhóm sát thủ giết chết Godwyn the Golden, Ranni đã trao cho Rykard thứ vũ khí là Blasphemous Claw, vật phẩm có khả năng chống lại Maliketh – “Shadow” của Nữ hoàng Marika.

Blasphemous Claw được khắc lên những hoa văn của Rune of Death và có khả năng kháng lại sức mạnh từ thanh Black Blade của Maliketh. Mô tả của nó như sau: “Một phiến đá khắc dấu vết của Rune of Death. Có thể làm chệch hướng sức mạnh của Black Blade. Vào đêm của âm mưu thảm khốc, Ranni đã tặng cho Pháp quan Rykard những hoa văn này. Nếu cuộc nổi loạn xảy ra vào một ngày nào đó, chúng sẽ đóng vai trò như một lá chắn cuối cùng, cho phép Rykard thách thức Maliketh the Black Blade, con thú đen của Destined Death.

Hóa thân làm một cùng rắn thần

Thế rồi sự kiện The Shattering cũng xảy đến, Lands Between bị nhấn chìm trong biển lửa, các Demigod lao vào một trận chiến không khoan nhượng. Mặc dù các Demigod đều muốn chiếm lấy sức mạnh cho riêng mình, nhưng rõ ràng là những đứa con của Radagon và Rennala chia sẻ lợi ích chung với nhau, họ đã giao tranh với những người anh chị em là con của Marika với Radagon, hoặc con của Marika với Godfrey.

Golden Lineage của Marika không dễ bắt nạt, tất cả những đứa con của Marika và Godfrey đều kiệt xuất, nếu Godwyn không bị ám sát chết, có thể chiến thắng đã được định đoạt bởi Hoàng Kim Huyết Mạch. Thậm chí Morgott, vị vua đáng kính của người Omen và là anh em của Godwyn đã chiến đấu dũng mãnh và chiếm ưu thế trước cả Rykard, Ranni, Radahn và Malenia… Có thể thấy không phải tự nhiên mà một kẻ bị nguyền rủa như Morgott lại nghiễm nhiên chiếm lĩnh vị trí ngay tại vương đô Leyndell.

Bản thân Rykard không nao núng, hắn đã phát động một chiến dịch báng bổ chống lại Vương triều Erdtree và Greater Will. Tham vọng của Rykard mặc dù được xem là phản trắc đối với Golden Order, những đã giúp hắn chứng tỏ bản thân là một vị vua xứng đáng, từ đó thu hút nhiều người ủng hộ lý tưởng của hắn, những người ngưỡng mộ khát vọng chống lại Vương triều Erdtree của Rykard được gọi là các phiến quân Recusant.

rykard-lord-of-blasphemy-elden-ring

Khi bị quân Leyndell phản công dữ dội, Rykard buộc phải lui về pháo đài của mình để tìm một sức mạnh to lớn hơn, nhằm nuốt chửng những vị thần của Golden Order. Hắn đánh thức con mãng xà bên dưới ngọn núi lửa – thực thể được xem như một vị thần bản địa thời cổ đại. Rykard thậm chí lập lại đền thờ Temple of Eiglay để chiêu dụ tín đồ, hiến tế cho con quái vật và huy động một lực lượng lớn bất khả chiến bại.

Cuối cùng, với tham vọng thống lĩnh Lands Between và vượt lên các Demigod khác, Rykard đã bất chấp bước qua một lằn ranh mà không thể nào quay đầu lại, hắn tự nguyện để cho con mãng xà nuốt chửng, hòa làm một với hàng nghìn, hàng triệu sinh linh đã từng bị nó ăn thịt trước đây, trở thành một thực thể mới khổng lồ, bất tử, dị dạng và báng bổ – Rykard, Lord of Blasphemy, con quái vật có thể nuốt chửng tất cả, đe dọa thiêu rụi vương triều của Erdtree với pháp thuật và vũ khí hệ Magma (nham thạch).

praetor-rykard-and-the-god-devouring-serpent

Khi Rykard trao thân cho con rắn, theo sau đó là sự ra đời của các sinh vật nửa người nửa rắn (Man-Serpent), chúng là những đứa con dị dạng của các nghi lễ sinh nở ghê tởm. Một trong số đó là Zorayas, kẻ được Tanith nhận làm con nuôi và cô ta giả dạng nhân loại với danh tính là Rya. Bản thân Zorayas/Rya không biết về nguồn gốc sự của mình, vì Tanith đã che giấu sự thật với cô ấy và khăng khăng rằng Rya được sinh ra nhờ sự ân sủng của một vị vua.

Có thể đoán rằng Daedicar là người phụ nữ đã tham gia các nghi lễ ghê tởm của Rykard, là mẹ ruột của Zorayas và những Man-Serpent khác.

Đại chiến tại ngọn núi lửa Gelmir

Trong khuôn khổ The Shattering, Gelmir là một trong những chiến trường đẫm máu nhất Lands Between bên cạnh Caelid (nơi Malenia dùng Scarlet Aeonia khiến Radahn hóa điên). Để diệt trừ Chúa Tể Báng Bổ, đạo quân của Golden Order không ngừng tập kích Gelmir, nơi có pháo đài của Rykard. Tuy nhiên mọi nỗ lực tấn công Lord of Blasphemy là vô ích, quân đội của Leyndell đều bị đẩy lùi.

Đó là một cuộc chiến tồi tệ, không có hồi kết và không có vinh quang, dẫn đến việc nhiều chiến binh không chống chọi được với sự điên loạn, tàn nhẫn và khắc nghiệt của chiến trận, đã sa lầy vào các hành vi ăn thịt đồng loại hoặc nhiễm Frenzied Sickness (căn bệnh điên loạn liên quan tới Shabriri, kẻ bị nguyền rủa nhất trong lịch sử).

elden-ring-rykard-lord-of-blasphemy
Rykard khi đã hòa làm một cùng con rắn.

Rykard không chỉ có đạo quân tín đồ hùng mạnh, hắn còn thao túng cả giống loài Albinauric (mà bạn có thể tìm thấy ở khu vực Volcano Manor), liên minh với đám Godskin và tiến hành các thí nghiệm vô nhân tính trên những phụ nữ mà hắn bắt được, liên tiếp tạo ra những con quái nửa người nửa rắn Man-Serpent để phục vụ như một binh đoàn những kẻ đột biến.

Hắn tiếp tục tạo ra những thực thể báng bổ khác như Spider Hand hay Fingercreeper, cũng như nhiều Iron Virgin, ngày đêm tuần tra lùng sục ở khu vực núi Gelmir. Trong khi đó Tanith làm tốt nhiệm vụ của mình, không ngừng dụ dỗ các Tarnished về làm mồi cho Rykard (Tanith cũng sẽ dụ dỗ chính người chơi, đó là cách mà bạn bắt đầu Questlines của bà ta).

Cái kết của Chúa Tể Báng Bổ

Sự kết hợp giữa Rykard và mãng xà rõ ràng là cú sốc cho một số thuộc hạ trung thành, khi mà vị Phán quan mà họ tôn thờ đã trở thành một tạo vật báng bổ. Họ không biết rằng Rykard mới là kẻ sau đó bằng ý chí của hắn đã hoàn toàn thuần phục được con mãng xà. Chính những binh lính ở Gelmir đã tìm ra Serpent-Hunter, thứ vũ khí có năng lực đả thương con quái vật.

death-of-rykard-lord-of-blasphemy
Rykard vẫn còn sống, hắn cười cợt người chơi ngay cả khi bị đánh bại.

Với ngọn giáo lớn Serpent-Hunter, The Tarnished dễ dàng đánh bại Rykard (nếu không có nó, con Boss này sẽ thực sự khó nhằn). Tuy nhiên có nhiều chi tiết cho thấy Rykard không bao giờ chết được, hắn chỉ bị vô hiệu hóa và chờ ngày quay trở lại. Người chơi có thể thấy Lady Tanith ăn thịt từ cái đầu khổng lồ của Rykard, hàng trăm cánh tay đẫm máu của những nạn nhân vẫn đang ngọ nguậy khi hắn cười cợt người chơi: “Không ai có thể giam cầm được ta. Một con rắn không bao giờ chết. Ha ha ha…

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!