Starscourge Radahn, Red Lion General

Starscourge Radahn khổng lồ

General Radahn, hay Starscourge Radahn là một Boss cấp độ Demigod trong Elden Ring. Từng là một thống lĩnh tài ba, mạnh mẽ và khôn ngoan, nhưng sau cuộc chiến với Malenia, Radahn bị nguyền rủa phải đi lang thang mãi mãi trong khi bị gặm nhấm từ bên trong bởi Scarlet Rot của Malenia. Sự thông thái của ông ta đã biến mất từ ​​lâu.

general-starscourge-radahn-by-sirjimb
Chân dung của General Radahn, tranh vẽ minh họa của SirJimB.

Bây giờ Starscourge Radahn chỉ là một sinh vật khổng lồ có sức mạnh khủng khiếp và là hiện thân của sự hủy diệt, ông ta không còn đủ tỉnh táo để nhận ra người quen nữa, mà sẽ sát hại cả cả đồng minh lẫn kẻ thù, để rồi ngấu nghiến họ, như một con chó đói khát và điên loạn… Điều tệ hơn là, đây không phải một con trùm tùy chọn vì người chơi phải đánh bại để tiến đến Legacy Dungeon.

Radahn, The Red Lion General

Khi sự kiện The Shattering xảy ra, Radahn được xem là Demigod mạnh nhất và đã gây chiến với các anh chị em của mình để giành quyền kiểm soát Great Runes. Ông ta nổi tiếng với danh hiệu “The Red Lion” (Sư Tử Đỏ) bởi mái tóc dày màu đỏ thẫm như một cái bờm mà ông thừa kế từ cha của mình – Radagon of the Golden Order. Đặc điểm nổi bật khác của Radahn là ông không bao giờ rời bỏ con ngựa chiến Leonard yêu quý của mình, bất kể nó gầy còm đến đâu.

general-radahn-elden-ring-the-starscourge
Starscourge Radahn, Red Lion General

Radahn là con của Nữ hoàng Trăng tròn Rennala và Radagon. Sức mạnh của Radahn vĩ đại đến mức ông có thể điều khiển những ngôi sao và thiên thạch, kềm giữ chúng bằng năng lực độc đáo là kiểm soát lực hấp dẫn. Những kỹ năng đó ông học được ngay từ những ngày còn trẻ ở Selia dưới sự dạy bảo của Alabaster Lord – một thực thể bí ẩn sở hữu năng lực thao túng trọng lực.

Việc thông thạo ma thuật của lực hấp dẫn cho phép Radahn điều khiển và thách thức các thiên thể ngoài quỹ đạo. Radahn đã chinh phục các vì sao, kềm giữ chúng ở vị trí nhất định, từ đó Radahn biệt danh là “Starscourge” hoặc “Conqueror of the Stars”. Về sau, với tất cả sức mạnh của mình, Radahn có thể chiếm ưu thế trước Malenia trong một trận đấu tay đôi, nhưng vẫn không đủ để kết liễu cô, ngược lại, Radahn bị Malenia nguyền rủa bằng Scarlet Rot.

General-Radahn-va-Malenia-the-Severed
Malenia, Blade of Miquella đối đầu với Starscourge Radahn.

Có một điều thú vị là từ khi còn nhỏ, Radahn đã say mê trở thành một chiến binh vĩ đại như Elden Lord đầu tiên là Godfrey. Vì muốn trở nên giống thần tượng của mình hơn, Radahn đã chạm khắc hoa văn những con sư tử (vốn là biểu tượng của Godfrey) lên áo giáp. Phong cách chiến đấu mạnh mẽ của Radahn cũng rất tương đồng với Godfrey, First Elden Lord.

radahn-vs-malenia-elden-ring-demigod
Cuộc chiến bất phân thắng bại của Starscourge Radahn và Malenia.

Ở Lands Between, Radahn được tôn kính như một chiến binh, một tướng lĩnh trọng danh dự. Không chỉ thể hiện khía cạnh ấm áp khi luôn yêu quý con ngựa của mình, ngay cả khi phát điên vì Scarlet Rot, Radahn vẫn vô thức kềm giữ những thiên thể trên bầu trời, bởi chúng có tác động tới số phận của dòng dõi Hoàng gia Caria, cũng như ảnh hưởng tới Lands Between.

Quan hệ huyết thống phức tạp

Giữa các nhân vật trong Elden Ring có mối quan hệ huyết thống rất lằng nhằng, chủ yếu do Nữ hoàng Marika tự tách ra làm hai nửa nam và nữ, sau đó tự kết hôn với nhau rồi lại tự kết hôn với những người khác nữa, từ đó họ lại có những đứa con chung và con riêng.

the-face-of-general-radahn
Cận cảnh gương mặt của Starscourge Radahn.

Đối với Radahn thì ông ta là con của Radagon và Rennala, là anh em của Praetor Ryhard, là anh cùng cha khác mẹ với Malenia và Miquella, đồng thời là anh em trên danh nghĩa nhưng không hề có chung dòng máu với Godwyn the Golden, Morgott the Omen KingMohg the Lord of Blood.

One Response

  1. Artychaud
    Posted on 05/04/2022

Give a Comment

error: Content is protected!