Starscourge Radahn, Red Lion General

Starscourge Radahn khổng lồ

General Radahn, hay Starscourge Radahn là một Boss cấp độ Demigod trong Elden Ring. Từng là một thống lĩnh tài ba, mạnh mẽ và khôn ngoan, nhưng sau cuộc chiến với Malenia, Radahn bị nguyền rủa phải đi lang thang mãi mãi trong khi bị gặm nhấm từ bên trong bởi Scarlet Rot của Malenia. Sự thông thái của ông ta đã biến mất từ ​​lâu.

general-starscourge-radahn-by-sirjimb
Chân dung của General Radahn, tranh vẽ minh họa của SirJimB.

Bây giờ Starscourge Radahn chỉ là một sinh vật khổng lồ có sức mạnh khủng khiếp và là hiện thân của sự hủy diệt, ông ta không còn đủ tỉnh táo để nhận ra người quen nữa, mà sẽ sát hại cả cả đồng minh lẫn kẻ thù, để rồi ngấu nghiến họ, như một con chó đói khát và điên loạn… Điều tệ hơn là, đây không phải một con trùm tùy chọn vì người chơi phải đánh bại để tiến đến Legacy Dungeon.

Radahn, The Red Lion General

Khi sự kiện The Shattering xảy ra, Radahn được xem là Demigod mạnh nhất và đã giao chiến với các anh chị em của mình để giành quyền kiểm soát Great Runes. Ông ta nổi tiếng với danh hiệu “The Red Lion” (Sư Tử Đỏ) bởi mái tóc dày màu đỏ thẫm như một cái bờm mà ông thừa kế từ cha của mình, nhà vô địch của Erdtree – Radagon, thống lĩnh của đạo binh Golden Host.

Đặc điểm nổi bật khác của Radahn là ông không bao giờ rời bỏ con ngựa chiến Leonard yêu quý của mình, bất kể nó gầy còm đến đâu. Để có thể mãi mãi bên cạnh Leonard, Radahn mới chọn học đến Selia để học pháp thuật liên quan tới lực trọng trường. Chi tiết này có thể tham khảo thông qua bài viết: Leonard – Chú ngựa còm góp phần giúp General Radahn trở nên vĩ đại.

general-radahn-elden-ring-the-starscourge
Starscourge Radahn, Red Lion General

Với tư cách là con trai của Nữ hoàng Trăng tròn Rennala và Radagon. Sức mạnh của Radahn vĩ đại đến mức ông có thể điều khiển những ngôi sao và thiên thạch, kềm giữ chúng bằng năng lực độc đáo là kiểm soát lực hấp dẫn. Những kỹ năng đó ông học được ngay từ những ngày còn trẻ ở Selia dưới sự dạy bảo của Alabaster Lord – một thực thể bí ẩn sở hữu năng lực thao túng trọng lực.

Việc thông thạo ma thuật của lực hấp dẫn cho phép Radahn điều khiển và thách thức các thiên thể ngoài quỹ đạo. Radahn đã chinh phục các vì sao, kềm giữ chúng ở vị trí nhất định, từ đó Radahn biệt danh là “Starscourge” hoặc “Conqueror of the Stars”. Về sau, với tất cả sức mạnh của mình, Radahn có thể chiếm ưu thế trước Malenia trong một trận đấu tay đôi, nhưng vẫn không đủ để kết liễu cô, ngược lại, Radahn bị Malenia nguyền rủa bằng Scarlet Rot.

General-Radahn-va-Malenia-the-Severed
Malenia, Blade of Miquella đối đầu với Starscourge Radahn.

Đó là một cuộc chiến kinh thiên động địa bậc nhất Lands Between, từ Lâu đài Redmane ở Caelid Wilds, Radahn thống lãnh đạo quân Redmane Knight của mình chống lại các Cleanrot Knight của Malenia. Cả hai đã chiến đấu đến bế tắc, trận chiến chỉ kết thúc khi Malenia giải phóng Scarlet Rot của cô ở mức độ cao nhất, dùng độc chiêu Scarlet Aeonia để đồng quy vu tận.

Có một điều thú vị là từ khi còn nhỏ, Radahn đã say mê trở thành một chiến binh vĩ đại như Elden Lord đầu tiên là Godfrey. Vì muốn trở nên giống thần tượng của mình hơn, Radahn đã chạm khắc hoa văn những con sư tử (vốn là biểu tượng của Godfrey) lên áo giáp. Phong cách chiến đấu mạnh mẽ của Radahn cũng rất tương đồng với Godfrey, First Elden Lord.

radahn-vs-malenia-elden-ring-demigod
Cuộc chiến bất phân thắng bại của Starscourge Radahn và Malenia.

Sinh thời, hai nhân vật mà Radahn xem trọng nhất là cha mình – Radagon (Champion of the Golden Order), và Godfrey (Lord of the Battlefield), hai chiến chiến thần khét tiếng của Lands Between. Chính vì thế, Radahn từng nói: “Ta sinh ra là con của một nhà vô địch. Bây giờ ta là con sư tử của Chúa tể Chiến trường.

Ở Lands Between, Radahn được tôn kính như một chiến binh, một tướng lĩnh trọng danh dự. Không chỉ thể hiện khía cạnh ấm áp khi luôn yêu quý con ngựa của mình, ngay cả khi phát điên vì Scarlet Rot, Radahn vẫn vô thức kềm giữ những thiên thể trên bầu trời, bởi chúng có tác động tới số phận của dòng dõi Hoàng gia Caria, cũng như ảnh hưởng tới Lands Between.

radahn-festival

Sau trận chiến với Malenia, Scarlet Rot đã tàn phá Caelid và ăn mòn Radahn từ bên trong, chính xác hơn là ăn mòn tâm hồn của ông ta, trong khi xác thịt được bảo toàn bởi sức mạnh của Great Rune. Radahn lang thang trên Cồn cát Than khóc (Wailing Dunes), như một con quái vật vô tri ăn thịt cả bạn bè lẫn kẻ thù, cất tiếng kêu gào thống khổ vang trời. Để thương tiếc Radahn, các Redmane Knight đã đốt huy hiệu trên ngực trái áo giáp của họ để thể hiện quyết tâm, không ngừng nỗ lực ngăn chặn Scarlet Rot lan rộng sang các vùng đất khác.

Radahn Festival sau đó đã được các Redmane Knight tổ chức, nhằm tập hợp những chiến binh hùng mạnh, những người cuối cùng có thể giải thoát Radahn khỏi sự đau khổ và giành lấy Great Rune cho chính họ. Lễ hội cũng là cách mà những thuộc hạ như Jerren thực hiện lời thề giúp chủ tướng được chết trong danh dự, đây là một trong những chương cảm động và hào hùng nhất của Elden Ring.

radahn-festival-ending

Với sự tham gia của nhân vật chính The Tarnished, Radahn Festival đã thành công tốt đẹp và Lion General thực sự chết, được giải thoát khỏi sự tra tấn của Scarlet Rot. Điều này cũng giúp các ngôi sao đang bị kiềm giữ trên quỹ đạo tiếp tục chu kỳ của chúng, một số trong số đó rơi xuống Limgrave, mở đường đến Nokron và cho phép số phận của Ranni tiến triển ở thời điểm phù hợp.

Quan hệ huyết thống phức tạp

Giữa các nhân vật trong Elden Ring có mối quan hệ huyết thống rất lằng nhằng, chủ yếu do Nữ hoàng Marika tự tách ra làm hai nửa nam và nữ, sau đó tự kết hôn với nhau rồi lại tự kết hôn với những người khác nữa, từ đó họ lại có những đứa con chung và con riêng.

the-face-of-general-radahn
Cận cảnh gương mặt của Starscourge Radahn.

Đối với Radahn thì ông ta là con của Radagon và Rennala, là anh em của Praetor Ryhard, là anh cùng cha khác mẹ với Malenia và Miquella, đồng thời là anh em trên danh nghĩa nhưng không hề có chung dòng máu với Godwyn the Golden, Morgott the Omen KingMohg the Lord of Blood.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!