The Godskins

Godskin và Gloam-Eyed Queen

Godskin là những chiến binh được lãnh đạo bởi Gloam-Eyed Queen, như đúng tên gọi của họ, các Godskin rất đáng sợ và từng sở hữu năng lực giết thần trong quá khứ. Tuy nhiên khi các sự kiện của Elden Ring diễn ra thì những Godskin mà bạn đối mặt là phiên bản đã không còn đầy đủ sức mạnh như ban đầu. Thông tin về Godskin nằm rải rác trong các mô tả của vật phẩm trong game, vì vậy rất khó để xâu chuỗi thành một bài thống nhất. Tuy nhiên, mình sẽ cố tóm lược để bạn đọc có cái nhìn tổng quan về chúng trong bối cảnh hiện tại.

godskin-fanart
Ảnh minh họa: Godskin

Như đã biết, Gloam-Eyed Queen vốn là kẻ sở hữu Destined Death trước khi nó rơi vào tay Marika. Các Godskin từng lấy sức mạnh từ Destined Death và sử dụng nó với các chiêu thức Black Flame của họ. Những ngọn lửa đen ấy có thể giết bất kỳ vị thần hoặc bán thần nào vì bản thân nó chính là một trong những cách thức mang lại cái chết thực sự (True Death) trong game. Số da mà các Godskin mặc có thể đến từ các vị thần, hoặc bất kỳ ai mang huyết mạch các vị thần mà họ đã giết, nạn nhân của Godskin đa phần là những kẻ muốn chống lại cái chết tự nhiên.

Lại nói, dựa trên mô tả của Destined Death, các Godskin dưới trướng Gloam-Eyed Queen là những người góp phần duy trì cái chết tự nhiên ở Lands Between, sinh linh có sinh ra và chết đi, không ai nằm ngoài quy luật sinh tử kể cả các vị thần hoặc bán thần. Bất kỳ kẻ nào muốn trở nên bất tử và nằm ngoài các quy luật vốn có sẽ bị Godskin truy sát. Đó là lý do Marika trước khi có thể trở thành Nữ hoàng Vĩnh hằng thực sự, bà phải tìm cách nắm giữ và phong ấn Destined Death.

Maliketh phong ấn Destined Death

godskin-black-flame
Ảnh minh họa: Godskin

Các Godskin ở trạng thái mạnh nhất vào khoảng trước thời đại của Vương triều Erdtree, lúc đó Marika đang vươn lên trở thành một Empyrean và giành lấy ân sủng của Greater Will, mặc dù vậy bà vẫn lo lắng về việc huyết mạch của mình không thể trường tồn vì sự lão hóa và cái chết đe dọa. Tình thế này dẫn đến việc Marika phải đối đầu với Gloam-Eyed Queen. Theo một số mô tả trong game, thì bản thân Gloam-Eyed Queen cũng từng được Two Fingers chọn làm Empyrean, tức Marika và Gloam-Eyed Queen là hai ứng viên đối địch nhau để trở thành chủ thể của Elden Ring và đạt được thần cấp.

Giả thuyết này có thể sẽ bác bỏ việc Ranni là Gloam-Eyed Queen, và nó cũng củng cố cho mô tả về Marika, rằng bà là người đã “xứng đáng để đạt được thần cấp”, chứ không chỉ đơn thuần là “được chọn”, ám chỉ việc Marika và Maliketh – The Black Blade đã đẩy lùi Gloam-Eyed Queen bằng chính thực lực của mình. Sau đó, Maliketh phong ấn Destined Death hay Rune of Death vào thanh kiếm đen (từ đây mới có danh xưng The Black Blade), điều đó cũng cướp đi hầu hết sức mạnh vốn có của các Godskin và khiến Maliketh được nể sợ, vì bây giờ chính hắn mới sở hữu năng lực giết thần.

Những di sản của Black Flame

godskin-horror
Ảnh minh họa: Godskin

Mặc dù Destined Death bị phong ấn, Black Flame và các Godskin bị suy yếu đến cùng cực, nhưng họ vẫn để lại di sản, đó là những Incantation thuộc nhóm Black Flame, một trong các nhóm chiêu thức và vũ khí có thể tìm thấy trong game. Thậm chí, một số Fire Monk vốn tôn sùng các Giant và Thần Lửa của họ cũng đã đi theo Black Flame, đó là lý do bạn thấy một số Blackflame Monk ở Caelid, ngay bên ngoài nơi mà bạn sẽ đánh nhau với Godskin Apostles.

Mô tả của Blackflame Monk như sau: “Các Blackflame Monk, bị mê hoặc bởi ngọn lửa đen sát thần, đã trở thành những kẻ phản bội, từ bỏ chức vụ là người bảo vệ của họ.” Ví dụ cụ thể về một Blackflame Monk là Amon, hắn ta cũng có mô tả dựa trên Blackflame Monk Amon Ashes: “Amon đã thề trung thành với ngọn lửa đen sát thần, và vì vậy trở thành tu sĩ lửa đầu tiên phản bội. Hoặc có lẽ tốt hơn nên nói rằng anh ta chạy trốn khỏi Ngọn lửa của những người khổng lồ – vì hèn nhát.

Thanh kiếm của Gloam-Eyed Queen

godslayer-greatsword
Ảnh minh họa: Godslayer’s Greatsword

Godslayer’s Greatsword có thể được suy luận là vũ khí của Gloam-Eyed Queen mà các Godskin tìm kiếm và tôn sùng, bởi nó được truyền sức mạnh từ chính Gloam-Eyed Queen và Destined Death. Mô tả như sau: “Thánh kiếm của Gloam-Eyed Queen, người điều khiển Godskin Apostles trước khi bị Maliketh đánh bại. Ngọn lửa đen sử dụng bởi các tông đồ được truyền từ chính thanh kiếm này.” Đó là lý do bạn tìm thấy thanh kiếm tại Divine Tower of Caelid, trong một cái rương phía sau nơi đánh bại Godskin Apostles.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!