Tóm tắt 6 cái kết của Elden Ring

Cái kết của Elden Ring?

Hiện tại có 6 cái kết của Elden Ring mà người chơi đã khám phá. Điều trớ trêu là những kết thúc này để lại cho chúng ta nhiều câu hỏi hơn là một kết luận rõ ràng. Tuy nhiên đó chính là đặc trưng của tựa game do FromSoftware làm ra và cũng nhờ vậy mà Elden Ring có giá trị chơi lại cao để chiêm nghiệm.

Tất nhiên, trong tương lai sẽ còn nhiều nội dung chờ nhà phát triển khai thác, còn hiện tại với bài viết này hãy cùng tổng hợp ngắn gọn lại 6 cái kết. Lưu ý, không có kết thúc nào được xem là hoàn toàn tốt hoặc hoàn toàn xấu, nó đều phụ thuộc vào quan điểm cá nhân của các NPC và do người chơi lựa chọn.

Age of Fracture

Yêu cầu: Lựa chọn “Mend the Elden Ring” sau khi đánh bại trùm cuối.

elden-ring-ending-age-of-fracture-cai-ket-cua-elden-ring
Cái kết của Elden Ring: Age of Fracture

Age of Fracture là cái kết mà cô nàng Melina muốn xuyên suốt trò chơi. Cô ấy đã hy sinh bản thân mình để đốt cháy Erdtree và hoàn thành mục tiêu là đưa nhân vật chính The Tarnished ngồi lên ngôi vị Elden Throne. Trật tự “tạm thời” được khôi phục cho Lands Between. Tuy nhiên, những thiếu sót của Elden Ring vẫn còn đó vì nó đã không được hàn gắn một cách hoàn hảo, sự tha hóa và chia rẽ ở Lands Between vẫn diễn ra. Đồng thời, Greater Will cùng các Outer God khác vẫn còn sức ảnh hưởng, họ có thể tiếp tục can thiệp vào Lands Between trong tương lai.

Age of Order

Yêu cầu: Hoàn thành nhiệm vụ của Goldmask và chọn “Use Mending Rune of Perfect Order” sau khi đánh bại trùm cuối.

elden-ring-ending-age-of-order-cai-ket-cua-elden-ring
Cái kết của Elden Ring: Age of Order

Khi làm nhiệm vụ của Goldmask, người chơi cũng nhận ra rằng các Outer God là trở ngại lớn nhất trong việc khôi phục sự thịnh vượng của Lands Between, bởi các vị thần tượng trưng cho siêu quyền lực này không ngừng tranh giành ảnh hưởng, gây ra xung đột cho vùng đất. Trong Age of Order, The Tarnished sử dụng Mending Rune of Perfect Order để thiết lập lại Golden Order ở dạng hoàn hảo, đồng thời hạn chế được tác động của Outer God. Lúc này, chính quyền do nhân vật chính đứng đầu không còn là chính quyền bù nhìn như của Marika nữa.

Age of Duskborn

elden-ring-ending-age-of-duskborn-cai-ket-cua-elden-ring
Cái kết của Elden Ring: Age of Duskborn

Yêu cầu: Hoàn thành nhiệm vụ của Fia và chọn “Use Mending Rune of the Death-Prince” sau khi đánh bại trùm cuối.

Trong Age of Duskborn, người chơi sẽ nạp nguyên lý về vòng tuần hoàn của sự sống và cái chết vào Elden Ring khi hàn gắn nó, giúp vãn hồi sai lầm của Marika trước kia. Vào thời của Marika, Destined Death bị cách ly và “Grace” do Erdtree ban xuống đồng nghĩa với sự bất tử cho chính bà ta và các con, cũng như cho nhiều tín đồ nhận được ân sủng dưới triều đại của Golden Order. Tuy nhiên, sự thiếu vắng cái chết tự nhiên đã dẫn đến tình trạng tha hóa. Khi vòng tuần hoàn được phục hồi, tất cả chúng sinh ở Lands Between sẽ thực sự được an nghỉ khi họ chết đi.

Age of the Stars

Yêu cầu: Hoàn thành tuyến nhiệm vụ của Ranni và sử dụng Summon Sign của Ranni sau khi đánh bại trùm cuối.

elden-ring-ending-age-of-the-stars-cai-ket-cua-elden-ring
Cái kết của Elden Ring: Age of the Stars

Trong Age of the Stars, Ranni trở thành nữ thần mới và nhân vật chính trở thành phối ngẫu của cô. Lúc này Dark Moon thay thế Erdtree trở thành biểu tượng cho trung tâm quyền lực ở Lands Between, triết lý và ma thuật của Outer God of the Dark Moon sẽ dẫn dắt những linh hồn từng phụ thuộc vào Erdtree và Greater Will. Cái kết này đơn giản là một sự soán ngôi, lật đổ trật tự hà khắc và bất công của Greater Will.

Ranni cũng như mẹ cô là Rennala và dòng tộc của bà – các tiền nhân của Hoàng gia Caria, đã tin và học tập ma thuật, kiến thức huyền bí của Dark Moon, họ hướng đến trăng sao và sự tự do. Bản dịch tiếng Anh của Elden Ring đã làm sai nghĩa rất nhiều lời thoại gốc của Ranni. Những gì cô nói ở Age of the Stars hoàn toàn không khó hiểu, đơn giản là cô và nhân vật chính sẽ hướng đến một cuộc du hành vào không gian sâu thẳm và trả lại sự tự do để sống và quyết định vận mệnh cho các sinh linh ở Lands Between.

Blessing of Despair

Yêu cầu: Hoàn thành nhiệm vụ của Dung Eater và chọn “Use Mending Rune of the Fell Curse” sau khi đánh bại trùm cuối.

elden-ring-ending-blessing-of-despair-cai-ket-cua-elden-ring
Cái kết của Elden Ring: Blessing of Despair

Mọi sinh vật sống trong Lands Between đều sẽ bị nhiễm cùng một lời nguyền mà Dung Eater đã mắc phải. Ý tưởng khó hiểu dẫn đến cái kết này là nếu tất cả mọi người đều bị ô uế như nhau, thì sự nguyền rủa đó sẽ trở thành tiêu chuẩn, sẽ không còn sự phân biệt hay kỳ thị khi ai cũng trở nên khốn khổ. Mọi thế hệ sinh vật sống hiện tại và trong tương lai cũng sẽ thoát khỏi sự chi phối của Greater Will, bởi vì lời nguyền sẽ ngăn chặn linh hồn lẫn xác thịt họ quay về với Erdtree khi chết.

Lord of the Frenzied Flame

Yêu cầu: Hoàn thành nhiệm vụ của Hyetta bằng cách tương tác với Three Fingers, sau đó chọn “Become the Lord of Frenzied Flame” sau khi đánh bại trùm cuối.

elden-ring-ending-lord-of-frenzied-flame-cai-ket-cua-elden-ring
Cái kết của Elden Ring: Lord of Frenzied Flame

Nhân vật chính cho phép mình bị chiếm hữu bởi sức mạnh của một Outer God thù địch với Greater Will. Lúc này Frenzied Flame sẽ tiêu diệt hoàn toàn Erdtree và thiêu rụi mọi thứ ở Lands Between. Đây là kết thúc duy nhất mà Melina sống sót, cô ấy xuất hiện ở cuối phim và thề sẽ giết nhân vật chính. Tuy nhiên, đây không hẳn là cái kết xấu, vì thông qua tuyến nhiệm vụ của Hyetta người chơi biết được rằng hủy diệt mọi thứ cũng là một cách để xóa bỏ thế giới lầm than và đầy thiếu sót do Greater Will gây ra.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!