Two Fingers: Phái viên của Greater Will

Two Fingers: Thực thể gắn liền với số phận của Empyrean

Two Fingers là những thực thể được xem như chư hầu hoặc phái viên của Greater Will. Bản chất của chúng không được làm rõ, không có thông tin về việc chúng là sinh vật bản địa của Lands Between, hay là chủng loài độc lập do Greater Will tạo ra với mục đích duy nhất là phụng sự cho vị Outer God này. Ở thời điểm game Elden Ring diễn ra, các Two Fingers đã chết hoặc bất hoạt.

Two Fingers có bề ngoài giống như một phần của bàn tay khổng lồ, với vết lõm nhẹ ở “lòng bàn tay” và hai phần phụ giống như ngón tay ở phía trên. Chúng là những sinh vật đầy lông lá, nhìn gần khá kinh tởm. Two Fingers cũng được cấu thành từ máu thịt, cụ thể, tại nơi Ranni đã hạ sát Two Fingers của chính cô, người chơi có thể thấy xác chết của nó nằm giữa một vũng máu bê bết.

roundtable-hold-two-fingers

Với vai trò là phái viên của Greater Will, Two Fingers dù không thể hiện năng lực về chiến đấu, nhưng nó lại có quyền lực rất lớn về mặt hành chính, quan trọng nhất là quyền chọn ra Empyrean để kế thừa thần cấp, sau đó bổ nhiệm Shadowbound cho Empyrean đó, ràng buộc số phận của họ với nhau và với Greater Will. Đó là sự chúc phúc, nhưng cũng là một lời nguyền đối với mọi ứng viên.

Khi được chọn bởi Two Fingers, mỗi Empyrean sẽ cạnh tranh với ứng viên khác, người chiến thắng sẽ có được vinh quang và sự sủng ái của Greater Will, trở thành vật chủ cho nguồn sức mạnh của Elden Ring và là nhà quân chủ mang tính chính danh của Lands Between, chỉ dưới Greater Will nhưng đứng trên vạn người. Tuy nhiên, như Marika, kẻ đó cũng sẽ là nô lệ vĩnh viễn của vị Ngoại Thần.

two-fingers-death

Một nhiệm vụ quan trọng khác của Two Fingers là mang lại những chỉ dẫn khôn ngoan cho các tín đồ của Golden Order. Trong quá khứ, chúng là những bậc thầy hùng biện hoặc nhà truyền giáo, dùng những bài diễn thuyết khôn ngoan để thu hút nhiều nhà vô địch của vùng đất tham gia Roundtable Hold và phục vụ cho Vương triều Erdtree, đó là một giai đoạn thịnh vượng của Golden Order.

Tuy nhiên, khi vụ ám sát Godwyn xảy ra, Marika đập vỡ Elden Ring và cuộc nội chiến The Shattering bùng nổ, đế chế của Golden Order lung lay, lúc này các Two Fingers lần lượt “đăng xuất”, dường như chúng phải tập trung tâm trí để tham vấn Greater Will, trong khi vị Ngoại Thần này đã rời bỏ Lands Between từ lâu. White-Faced Varré đã nhắc đến việc này, cho rằng các Two Fingers hiện tại đều đã tha hóa và điên loạn, trở nên mất mục đích khi chủ nhân của chúng rời đi.

enia-the-finger-reader

Theo lời thoại của Enia, hoặc ghi chú từ Cipher Pata và Code Sword, Two Fingers được cho là giao tiếp bằng thứ ngôn ngữ cử chỉ của ánh sáng, chúng khua khoắng để tạo ra các biểu tượng phát sáng giữa không trung. Những Finger Reader như Enia là người giải mã thứ ngôn ngữ ký hiệu đó để truyền đạt lại cho tín đồ. Cho đến nay, bất kể hầu hết cơ thể vật lý của Two Fingers đã chết hoặc già lão, các Finger Reader vẫn mòn mỏi chờ đợi ngày chúng quay lại.

Người chơi có thể tìm thấy dấu tích của Two Fingers ở nhiều nơi, đặc biệt là tại các Divine Tower nằm rải rác khắp vùng đất Lands Between, tuy nhiên, chúng đã chết từ lâu mà không rõ vì nguyên nhân gì. Một Two Fingers còn sống có thể được tìm thấy tại Roundtable Hold trong cùng một căn phòng với Finger Reader Enia. Dường như nó đang trong tình trạng thối rữa, nhăn nheo và mất nhiều mảng thịt, mặc dù còn sống, Two Fingers này có hoạt động rất giới hạn.

ranni-two-fingers

Tổng cộng có 8 Two Fingers, mỗi Demi-god có một Two Fingers của riêng mình, trừ Morgott và Mohg có cùng một Two Fingers, chưa tìm thấy Two Fingers của Miquella, hoặc cậu cũng có chung với Malenia vì là cặp song sinh. Sau khi giết Fire Giant và đốt cháy Erdtree, người chơi có thể thấy Two Fingers hướng thẳng ngón tay của nó lên trời để cố gắng liên lạc với Outer God trong vô vọng. Cần lưu ý là Two Fingers tại Roundtable Hold và Two Fingers của Ranni (tại Cathedral of Manus Celes) là hai cá thể duy nhất trong số chúng không nằm ở một Divine Tower nhất định.

Lại nhắc tới Two Fingers của Ranni, nó trông to hơn, không có lông và có màu sắc xanh đen khác biệt so với những Two Fingers khác mà người chơi tìm thấy, cô đã hạ sát nó bằng Fingerslayer Blade và đây có thể là bước sau cùng để một Empyrean có thể cắt đứt sự ràng buộc đối với Two Fingers. Trước đó, như đã biết, Ranni đã tự hủy cơ thể vật lý của mình bằng Cursemark of Death thông qua một nghi lễ đồng quy vu tận với Godwyn the Golden trong sự kiện Night of Black Knives.

elden-ring-three-fingers

Dataminer kiêm YouTuber phân tích lore Zullie the Witch cho rằng Two Fingers của Ranni đặc biệt vì nó gắn liền với một Empyrean cũng rất đặc biệt như Ranni. Ngoài ra, còn có giả thuyết Two Fingers và Three Fingers (phái viên phụng sự cho Frenzied Flame) từng là một thể thống nhất có hình dạng bàn tay đủ năm ngón. Giả thuyết này cho đến hiện tại là hợp lý, khi Two Fingers là ngón giữa và ngón áp út, còn Three Fingers là ngón cái, ngón trỏ và ngón út.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!